14 nghề chẳng ai ngờ lại có thật trên đời nhưng lại kiếm được thu nhập khủng

0
2572

Có những người làm công việc nằm thử giường, sử dụng thử chăn nệm, gối cho các công ty hoặc khách sạn. Thật thú vị phải không, chỉ ngủ thôi mà cũng được trả tiền. Thực tế công việc này đòi hỏi khá nhiều kĩ năng. Bạn phải biết cách nằm để kiểm tra độ nhúng của đệm, giường có đủ lực để ngồi bao nhiều người…

1. Chuyên viên “ôm”


Nếu bạn đang có nhu cầu được ôm ấp, vỗ về, cưng nựng… thì chắc chắn cũng có rất nhiều người muốn được như thế. Trên thế giới có hẳn những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ ôm ấp, vỗ về chuyên nghiệp. Nếu làm nghề này, bạn chẳng những được ôm người khác, mà còn được trả tới 60-80 đô-la Mĩ (1,3 – 1,8 triệu đồng) mỗi giờ. Nhớ là chỉ ôm thôi nha.

2. thử giường


Có những người làm công việc nằm thử giường, sử dụng thử chăn nệm, gối cho các công ty hoặc khách sạn. Thật thú vị phải không, chỉ ngủ thôi mà cũng được trả tiền. Thực tế công việc này đòi hỏi khá nhiều kĩ năng. Bạn phải biết cách nằm để kiểm tra độ nhúng của đệm, giường có đủ lực để ngồi bao nhiều người…

3. Nhân viên cảm nhận da mặt


Các công ty chăm sóc da cần những người như vậy. Bạn cần cảm nhận da mặt của những người sử dụng sản phẩm mới của hãng, để xem sản phẩm có cần cải tiến gì hay không. Để làm nghề này, bạn phải có những kiến thức nghiêm túc mới nhận ra được thế nào là sản phẩm tốt cho loại da đó. Trách nhiệm của bạn là rất lớn. Một sản phẩm có được sản xuất hay bị đình trệ phụ thuộc vào cảm giác của bạn.

4. Thợ lặn nhặt bóng golf


Nếu bạn thích lặn và thích gần gũi thiên nhiên thì đây là công việc tuyệt vời cho bạn. Thợ nhặt bóng golf có nhiệm vụ nhặt tất cả những quả bóng rơi dưới đáy hồ của sân golf. Nghe thì đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều hồ không được chăm sóc kĩ, đôi khi rất bẩn, đầy bùn, rong rêu, thậm chí có rắn.

5. Nghề ngửi giấy ăn


Bạn có để ý là giấy ăn có mùi khá thơm hoặc không có mùi gì cả? Đó là nhờ công của những người chuyên ngửi giấy. Họ làm công việc này cho các nhà sản xuất giấy, để đảm bảo sản phẩm tạo ra không có bất kì mùi gì khó ngửi. Nghề này rất khó tìm người có đủ khả năng, thậm chí làm bác sĩ giải phẫu não còn dễ hơn.

6. Nghề xếp hàng


Nếu bạn không thích phải dậy sớm xếp hàng để lấy phiếu ở bệnh viện, vậy hãy thuê người làm giúp. Đôi khi người ta phải xếp hàng đến 19 tiếng để giúp bạn mua một chiếc điện thoại mới hay 1 cuốn sách best-seller. Đây là công việc cực nhọc và vô cùng nhàm chán.

7. Nghề thử thức ăn của vật nuôi


Vật nuôi là bạn của mọi gia đình, do đó chúng ta phải đảm bảo chúng được ăn ngon và đủ chất. Các công ty sản xuất đồ ăn cho thú cưng thường thuê người về thử thức ăn, để đảm bảo vật nuôi sẽ thích món ăn đó.

8. Nghề vắt nọc độc rắn


Nọc độc rắn có thể sử dụng cho nhiều mục đích, quan trọng nhất là để sản xuất ra thuốc chống độc. Đối với công việc này, bạn phải ép miệng con rắn vào một cái li nhựa để lấy nọc của nó. Làm được nghề này thì bạn quả là anh hùng đấy.

9. Người mẫu bộ phận


Bạn không cần đẹp hay nóng bỏng mới có thể trở thành người mẫu. Chỉ cần bạn có bàn tay hoặc bàn chân đẹp thì vô số cơ hội đã mở ra trước mắt. Trái lại, một số sản phẩm lại cần thử lên những bàn chân hoặc bàn tay xấu xí. Nghề này kiếm được rất khá tiền, do đó bạn cứ chịu khó tìm kiếm chỗ nào cần người nhé.

10. Người mẫu khỏa t.hân


Trần tr.uồng trước mặt người khác quả là điều khó tưởng tượng, nhưng nghệ thuật đòi hỏi những người có can đảm đó. Bạn không nhất thiết phải có thân hình hoàn hảo, nhưng bạn phải tự tin và có khả năng ngồi im không nhúc nhích trong nhiều giờ.

11. Nhân viên bắt giun đất


Nghề này đòi hỏi bạn phải thích làm việc ngoài trời, đặc biệt là thích làm vườn. Khi ai đó đi câu, người ta sẽ cần mồi là những chú giun, và họ thường vào shop để mua. Bạn có bao giờ thắc mắc làm sao mấy con giun chui vào mấy chiếc hộp trong shop được không? Phải có người đi bắt chúng chứ. Bạn có thể lùng sục trong vườn, công viên, sân golf khi trời tối để bắt mấy con giun đất.

12. Người ngửi nách


Những công ty sản xuất sản phẩm khử mùi cần những người chuyên đi ngửi nách. Bạn phải ngồi cả ngày trong một phòng nóng hoặc ở ngoài trời, đôi khi phải ngửi tới 60 cái nách mỗi giờ. Mục tiêu là xác định xem sản phẩm khử mùi có hiệu quả hay không. Bạn phải viết báo cáo để giúp thế giới thơm tho hơn.

13. Người kiểm tra máng trượt hồ bơi


Nhiệm vụ là bạn phải trượt xuống các máng trượt ở hồ bơi để kiểm tra mực nước trong máng, độ trơn của máng, thời gian trượt hết máng, độ an toàn của máng. Công việc này khá nặng nhọc đấy nhé.

14. Chuyên viên thử những màn mạo hiểm


Trong một số show truyền hình như X-Factor, người chơi phải vượt qua các thử thách như ăn bọ hoặc côn trùng sống. Để đảm bảo những thứ kinh tởm này có thể ăn được, phải có người thử trước. Người này phải chắc rằng sẽ không có ai bị đưa đi cấp cứu… ngoại trừ họ. Đây là một công việc rủi ro cao, và thu nhập cũng rất cao nữa.

Bất kì nghề nào cũng đòi hỏi kĩ năng và sự rèn luyện, thêm đức tính cần cù, chăm chỉ là bạn sẽ kiếm được tiền và có cuộc sống tốt. Đừng ham làm giàu quá nhanh mà lao vào những không vừa sức bạn nhé.

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN