7 nghề phổ biến có khả năng hốt bạc trong tương lai, bạn hay lo học ngay kẻo muộn

0
1903

Nếu trước đây 7 nghề này nghe có vẻ xa vời thì giờ đây, nó trở nên rất thật, dễ hình dung và nhiều khả năng sẽ trở thành nghề hốt bạc trong tương lai.

1. Thợ in 3D

Không phải là nghề sửa máy in bạn nhé. Thợ in 3D có nhiệm vụ đến nhà và in ra những vật dụng thay thế cho bạn. Chẳng hạn nhà bị bể ống nước và người thợ này sẽ “in” một cái ống nước mới cho bạn, thậm chí là một ngôi nhà mới hay một robot giúp việc mới. Nghe cứ như ảo thuật gia ấy, thật ra chỉ là một anh thợ lành nghề với một chiếc máy in 3D thôi.

2. Kiến trúc sư xử lí rác

Một ngày nào đó Trái Đất sẽ ngập rác và chúng ta phải tìm ra một cách mới để xử lí chúng. Chẳng hạn như những nổi được xây dựng từ rác thải và rong rêu, nơi 20.000 người có thể sinh sống, hay những gian nhà được dựng lên từ những chiếc cốc nhựa. Đó là công việc của một kiến trúc sư xử lí rác.

3. Hướng dẫn viên du lịch không gian

Đó có thể là một chuyến đi dạo 30 phút bên ngoài Trái Đất hay một dự án xâm nhập sao Hỏa kéo dài 2 năm. Chúng ta cần một hướng dẫn viên có thể chỉ cho bạn những địa điểm có wifi miễn phí hoặc thích hợp để làm vài tấm selfie. Một hướng dẫn viên du lịch không gian có thể bán cho bạn một mảnh Mặt Trăng để dán lên tủ lạnh.

4. Nghề quản lí tài khoản mạng của người dùng sau khi chết

20-30 năm nữa, chúng ta sẽ sử dụng Internet nhiều đến nỗi cần phải có người quản lí các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, hồ sơ bệnh án… của bạn trên mạng. Một tài khoản Facebook có nên bị xóa đi hay cứ để đấy sau khi ai đó qua đời? Và hình ảnh lưu trữ trong tài khoản iCloud có nên bị xóa đi hay giao cho người thân nhất trong gia đình định đoạt? Rồi các loại mật khẩu đăng nhập thì sao? Bạn có thể bàn luận những vấn đề này với một chuyên quản lí các vấn đề digital sau khi chết.

5. Thợ đào mỏ trên các tiểu hành tinh

cho thấy các tiểu hành tinh chứa vô vàn những trữ lượng platinum quý giá, ngoài ra còn có rhodium, palladium… Do đó các tiểu hành tinh có thể biến thành những mỏ quặng với giá trị khổng lồ trong tương lai. Biết đâu sau này con bạn sẽ trở thành một anh thợ mỏ làm việc theo ca ngoài không gian nhỉ?

6. Gia sư truyền cảm hứng

Bạn có bao giờ rơi vào tình huống lướt web không mục đích, cứ lang thang hết trang Wikipedia này đến trang Wikipedia khác. Vậy là bạn hiểu tại sao nghề này được sinh ra rồi đấy nhỉ? Đây là những tư vấn viên có nhiệm vụ truyền cảm hứng và khơi gợi sự tò mò. Họ sẽ dạy bạn cách khám phá những chủ đề mới theo hướng hiệu quả và có lợi nhất.

7. Nông dân thành phố

Sự bùng nổ dân số sẽ khiến cho đất nông nghiệp ngày càng cạn kiệt, đòi hỏi phải có những cách làm nông mới. Chẳng hạn như trồng rau trên mái nhà, trồng theo mô hình trang trại thẳng đứng, mọi bề mặt đều có thể sử dụng để trồng rau. Trồng rau thì phải có người chăm sóc, do đó nghề nông dân thành thị ra đời, thậm chí còn có chó chăn gia súc thành thị nữa.

Tương lai đang biến chuyển thần tốc và việc hướng nghiệp cho thế hệ trẻ ngày càng trở nên phức tạp. Công nghệ là một mảnh đất màu mỡ và sức mạnh của nó lan tỏa khắp các lĩnh vực, ngành nghề. Nắm được công nghệ là bạn đã nắm chắc tương lai trong tay. Do đó thay vì dùng máy vi tính để chơi game thì hãy rèn luyện những kĩ năng hữu ích hơn nhé.

Nguồn: Diply

BÌNH LUẬN