14 khám phá hết hồn về cuộc sống mà bạn mới nghe lần đầu

0
4801

Có thể bạn là sinh viên giỏi nhất trường Harvard hay một nhà lỗi lạc, bạn cũng không thể tự cho rằng mình biết hết tất cả mọi thứ trên thế giới này. Vì vậy, những khám phá này chắc chắn sẽ đem đến sự ngạc nhiên ở mức độ nào đó.

1. Người Roma cổ xưa súc miệng bằng nước tiểu để làm trắng răng


Ý tưởng sử dụng nước tiểu của người xưa để giặt sạch quần áo được biết đến rộng rãi. Nhưng ít người biết rằng nước tiểu cũng được người Rôma cổ sử dụng cho mục đích làm kem đánh răng. Người ta tin rằng nước tiểu làm cho răng trắng và có tác dụng loại bỏ mảng bám hoàn hảo.

2. Ăn kẹo sau khi dùng bữa tốt hơn là đi đánh răng ngay sau đó


Từ nay bạn không cần phải vội vàng đánh răng ngay sau bữa ăn. Đó là bởi vì nước bọt của chúng ta chứa các enzym đặc biệt giúp phân hủy thức ăn thừa và loại bỏ chúng. Hơn nữa, môi trường có tính axit trong miệng có tác dụng làm mềm men răng trong một khoảng thời gian để loại bỏ đồ ăn thừa. Đó là lí do tại sao đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm hỏng men răng – bạn nên để ít nhất 30 phút sau khi ăn. Thay vào đó, có một cách để giúp miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn: nhai kẹo cao su trong 20 phút hoặc ăn kẹo. Nó sẽ giúp loại bỏ dư lượng thực phẩm không cần thiết và giữ men răng được chắc hơn.

3. Số lượng dây thần kinh ở vú không liên quan đến kích cỡ


Số lượng dây thần kinh ở vú là không thay đổi và không phụ thuộc vào kích cỡ của nó. Tuy nhiên, ngực nhỏ có thể nhạy cảm hơn ngực có kích thước lớn vì nó có lớp chất béo dày hơn dưới da.

4. Những người bị “sét đánh” thường có một hình xăm để lại trên cơ thể suốt đời


Các dấu hiệu đặc biệt xuất hiện trên cơ thể con người sau khi bị sét đánh được gọi là các con số của Lichtenberg. Đây là những dấu vết của những vết bỏng bị phai mờ theo tuổi tác nhưng không hoàn toàn biến mất. Chúng là kết quả của việc mở rộng các mao mạch – nằm trong vùng tiếp xúc của sét với cơ thể.

5. Thú có túi giống đực tự giết mình bằng cách giao phối


Thú có túi giống đực đạt tuổi dậy thì khi lên 11 tuổi, sau đó chúng bắt đầu giao phối với bạn tình từ 12 đến 14 giờ liên tiếp. Điều này là do thực tế những con đực cùng loài phải cạnh tranh để di truyền gen của chúng. Đó là lí do tại sao hầu hết các con đực này không thể sống để nhìn thấy con của chúng được sinh ra.

6. Màu đỏ không kích thích những con bò đực


Loài bò không phân biệt được màu đỏ với các màu khác vì chúng chỉ nhìn thấy cả thế giới bằng hai màu đen và trắng. Chúng không phản ứng với màu sắc mà là sự chuyển động của các tấm vải. Việc này đã thực hiện bằng một cuộc thử nghiệm: Người ta đã cài đặt 3 chú sếu với những giẻ rách có màu sắc khác nhau, và kết quả là những con bò đực chạy đến lật đổ tất cả các miếng vải di động, bất kể màu sắc của nó.

7. Ngủ 8 tiếng 1 ngày không phải là tiêu chuẩn


Thời gian ngủ tự nhiên của một người là tùy thuộc vào mỗi cá nhân và phụ thuộc vào các yếu tố như di truyền học, tuổi tác, tình trạng và tác động bên ngoài. Ngoài ra, các gần đây cho thấy tuổi thọ, mức hạnh phúc và năng suất cao hơn thường ở những người ngủ từ 6,5 đến 7,5 giờ mỗi ngày.

8. Thuốc lá từng được dùng để chữa hơi thở có mùi


Trong thế kỉ 16, các bác sĩ châu Âu đề nghị hút thuốc để hơi thở không có mùi hôi. Thêm vào đó, thuốc lá được cho là có nhiều đặc tính chữa bệnh. Ví dụ, nó đã được sử dụng làm thuốc chữa đau nửa đầu, đau răng, đau bụng, đau khớp và các rối loạn khác của cơ thể.

Tất nhiên, sau đó những thuộc tính “ma thuật” này của thuốc lá bị bác bỏ. Các nghiên cứu cho thấy một liên kết trực tiếp giữa hút thuốc lá và tử vong cao. Vì vậy, đừng quên rằng thuốc lá hút thuốc có một tác động rất tiêu cực đến sức khoẻ, dẫn đến nhiều bệnh tật và tử vong sớm.

9. Gen của loài cá thờn bơn có trong cà chua biến đổi gen


Gen của loài cá thờn bơn được đưa vào cà chua biến đổi gen để làm cho chúng đẹp, tròn và sáng bóng.

10. Có rất nhiều vàng nằm ở dưới đáy đại dương


Có rất nhiều vàng nằm ở đáy đại dương. Lí do có nhiều tàu khi bị chìm có mang theo các vật quý hiếm như đồ trang sức, chúng được tìm thấy ở nhiều nơi đại dương vì các tàu thuyền thường di chuyển qua lại nhiều châu lục khác nhau.

11. 80% ô xi được sản xuất từ đại dương


Rừng được coi là “lá phổi” của hành tinh, nhưng trên thực tế, hầu hết oxy của thế giới chúng ta được sản sinh bởi thực vật phù du trong đại dương. Lượng oxy do rừng tạo ra chủ yếu được sử dụng cho các quá trình phân rã.

12. Giá trị của Trái đất


Các nhà khoa học bắt nguồn từ một công thức mà họ có thể tính toán giá trị của các thiên thể. Phương trình đặc biệt này bao gồm thông tin về ngày khám phá, khối lượng, tuổi tác, nhiệt độ của một hành tinh cũng như độ sáng và vị trí của sao quay quanh nó. Theo tính toán, giá trị của Trái đất là 5 triệu tỉ đô la, trong khi giá của sao Hỏa là 14.000 đô la vì thực tế là khí hậu của nó không thoải mái.

13. Các phi hành gia có thể thức dậy khi bị ngạt thở


Trong thời gian ngủ ở trạm vũ trụ, các phi hành gia cần thêm nhiều khí để thở. Nếu không có thêm oxy, họ có thể thức dậy do sự thiếu hụt oxy có trong một đám mây carbon dioxide mà họ đã hít vào.

14. Không thể xác định ham muốn của người đàn ông bằng kích thước của bàn chân và bàn tay


Một số nhà nghiên cứu thường cho rằng chiều dài của các ngón tay bằng với mức testosterone trong máu của một người đàn ông. Nhưng tác động của hoocmon này có nhiều ảnh hưởng đến lượng tóc trên cơ thể và sự phát triển thể chất tổng thể hơn là về mức độ ham muốn của họ.

Có thể bạn là sinh viên giỏi nhất trường Harvard hay một nhà khoa học lỗi lạc, bạn cũng không thể tự cho rằng mình biết hết tất cả mọi thứ trên thế giới này. Vì vậy, những khám phá này chắc chắn sẽ đem đến sự ngạc nhiên ở mức độ nào đó.

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN