12 điều tuyệt vời bạn sẽ được trải nghiệm khi đón tết cùng gia đình

0
346

nếu bạn vẫn định đi xa vào dịp Tết này, bạn sẽ chẳng thể nào được tận mắt chứng kiến những nụ cười hạnh phúc nở trên môi người thân. Hãy trở về!
“Cả năm đi chơi chưa đã hay sao mà đến Tết lại đi thế hả con?”, “Năm nay con lại đi chơi xa à?”, “Bao giờ con về thế, bố mẹ ở nhà buồn lắm.”, “Con cố gắng về trước ngày mùng 2 được không? Nhà mình tổ chức lễ mừng thọ ông nội đấy!”… Những lời hỏi thăm, dặn dò của cha mẹ cứ thế bị bỏ lại sau lưng những trái tim trẻ tuổi, đang hừng hực ngọn lửa được lao ra khám phá cuộc sống, khám phá thế giới xung quanh.

Chưa năm nào lại có nhiều người trẻ muốn xách ba lô lên và đi vào dịp Tết như năm nay. Nhưng người trẻ ơi, cả năm đã đi nhiều rồi, có mỗi cái Tết để trở về sum họp cùng gia đình mà lại nỡ đi tiếp hay sao? Đừng mãi vô tâm như thế. Tết là để trở về, không phải để đi. Hãy trở về để cùng thực hiện và cảm nhận 13 điều tuyệt vời của Tết như này nhé!

1. Mặc dù lần nào hai bố con cũng phân vân mua hay mua quất cảnh, và cuối cùng là vác cả hai về nhà:

Tết Trung thu rước đèn đi chơi, còn vác đào về nhà.
2. Thật ra chỉ làm chân sai vặt thôi nếu không muốn Tết này cả nhà không có nổi chiếc bánh chưng tử tế. Thức đêm trông nồi bánh chưng là thích nhất, được nghe người lớn kể chuyện xa xưa, rồi chơi bài đến sáng:

Việc giỏi nhất là thêm củi vào bếp…
3. Năm nào cũng phải có hạt hướng dương, hạt bí để cắn tí tách. Mứt dừa thì khỏi phải mua vì đã học lỏm được bí quyết trên mạng, tiết kiệm được rõ nhiều tiền. Chưa kể gần Tết mẹ cũng dễ tính hơn, mua cho bao nhiêu quần áo đẹp:

Tranh thủ lúc bày biện bánh kẹo thì ăn vụng chút đỉnh, chẳng ai biết đâu!
4. Được mẹ dạy cho bao nhiêu là công thức nấu ăn, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ trở thành một phần không thể thiếu của những ngày Tết:

Đôi khi toàn lấy lý do để trốn việc.
5. Nấu nướng xong xuôi mới được nhảy ùm vào bồn nước nóng, thơm nức mũi mùi lá thơm mẹ nấu cho. Bao nhiêu bụi bẩn, đau buồn của năm trước đều theo dòng nước ấm áp, thơm tho trôi đi hết:

Năm nào cũng mong chờ đến giây phút thư thái này.
6. Xem chương trình Táo quân vào tối 30 Tết đã gần như trở thành một truyền thống không thể thiếu của mỗi gia đình. Cả nhà cùng nhau ngồi lại, quây quần xem xem một năm vừa qua xã hội, con người đã có những thay đổi gì và niềm tin cho một năm mới tốt đẹp hơn:

Tìm được một nhà không xem Táo quân vào tối 30 tết là một việc hơi bị khó!
7. Khi chuông đồng hồ điểm 12 giờ cũng là lúc những chùm pháo hoa rực sáng trên bầu trời. Cả gia đình cùng nhau đón chào năm mới là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn được trải qua:

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn là những giây phút ngập tràn ý nghĩa.
8. Đây là giây phút thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa nhất với mỗi người:

Để nhớ về nguồn cội, gốc gác của mình.
9. Lúc nào cũng là ầm ĩ tranh xem đứa nào được bước chân vào nhà đầu tiên:

Thực ra việc này vẫn luôn do cha mẹ quyết định xem ai là người mang may mắn đến cho gia đình.
10. Đi cùng bố mẹ để còn được các bác khen “dạo này lớn thế nhỉ, đẹp trai/xinh gái ra nhiều đấy”. Nhưng cứ đến câu “đã có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng/vợ?” là phải chuồn ngay:

Lời chúc năm nào cũng giống nhau, nhưng cả người chúc lẫn người nhận đều vui vẻ.
11. Cả Tết cũng chỉ mong mỗi giây phút này…

Cầm trên tay phong bao nước mắt rơi…
12. Và nếu bạn vẫn định đi xa vào dịp Tết này, bạn sẽ chẳng thể nào được tận mắt chứng kiến những nụ cười hạnh phúc nở trên môi người thân. Hãy trở về!

Chúc mừng năm mới!

BÌNH LUẬN