13 điều ‘kỳ quái’ này chỉ có thể ở Trung Quốc

0
1440

Những điều kỳ cục, thậm chí có phần kinh dị này chỉ có thể xuất hiện tại đất nước đông dân nhất thế giới này mà thôi.

1. Cá mập và cá sấu nguyên con bán tại Walmart

Khi nhìn thấy những hình ảnh này, rất nhiều du khách cảm thấy rùng mình và không khỏi cảm thấy xót xa cho số phận của những “bá chủ đại dương” và “bá chủ đầm lầy”.

2. Huấn luyện ngỗng cảnh sát thay vì chó
Ở một số địa khu tại , cảnh sát đào tạo những chú ngỗng thay vì chó nghiệp vụ vì cho rằng loài chim này có thị giác rất tinh tường và tính cách rất hung hãn, phù hợp để tấn công tội phạm.

3. Máy bán hàng tự động bán cua sống

Bạn có thể mua cua sống đựng trong các hộp nhựa từ các máy bán hàng tự động tại một số trạm tàu điện ở Trung Quốc!

4. Giải quyết nạn tắc đường

Nếu có việc khẩn cấp mà lại bị tắc đường, bạn có thể gọi dịch vụ hỗ trợ. Một người “xe ôm” sẽ đến chở bạn đến sở làm, một người khác sẽ trông ô tô cho bạn.

5. Teabucks: của Starbucks

Đây là một của Trung Quốc “ăn theo” chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng American Starbucks. Họ bán nhiều loại trà nóng lạnh khác nhau và các đồ giải khát.

6. Công ty “giăng lưới” ngăn chặn việc tự tử!

Lo sợ những người lao động không chịu nổi áp lực công việc sẽ tự tử tại nơi làm việc, nhiều ở Trung Quốc đã cho đặt lưới bảo vệ xung quanh trụ sở để ngăn chặn những người có ý định tự tử.

7. Mổ cướp nội tạng sống

Minh họa hình ảnh bác sĩ tiến hành mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc.

Tháng 6/2015, tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã xác thực kết luận: Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (một môn tu luyện khí công Phật Gia) do cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân của ĐCSTQ khởi xướng đã dẫn đến việc trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công tại nước này bị mổ sống lấy nội tạng.

8. Đám cưới với người chết

Có những người lấy trộm và bán các xác chết với giá lên đến hàng ngàn đô la cho những gia đình muốn tổ chức lễ cưới cho đứa con xấu số, qua đời mà chưa kịp kết hôn của họ. Những gia đình này mong muốn con cháu của họ sẽ không bị cô đơn khi về với thế giới bên kia.

9. Không khí đóng lon

Trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Trung Quốc, nhiều cửa hàng đã bán ra những lon không khí sạch với nhiều mùi vị khác nhau.

10. Nông trại gián

Đây là một ngành mang lợi rất nhiều lợi nhuận tại Trung Quốc. Những chú gián được nhân giống và sử dụng cho việc pha chế thuốc.

11. Khu rừng đá 270 triệu năm

Đây là một kỳ quan thiên nhiên đã được UNESCO công nhận. Giới ước tính “ thiên nhiên” này có đã có lịch sử khoảng 270 triệu năm.

12. Người dân không chịu chuyển nhà

Có những khu vực giải tỏa xây dựng chỉ còn duy nhất 1 nhà dân phản đối việc di dời khiến cho thi công công trình bị đình trệ. Người ta gọi những ngôi nhà như vậy là “Nhà Đinh” (Nail Houses).

13. Mặc pyjama ra đường

Chuyện này có vẻ không hiếm ở Việt Nam và Trung Quốc, nhưng các du khách đến từ nơi khác sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có người mặc quần áo ngủ ra đường!

Mai Hạ tổng hợp
Theo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN