10 công trình cổ xưa nhưng siêu việt hơn nhiều lần kiến trúc hiện đại

0
1321

Tuy nhiên, trong đó có những nơi nguy hiểm đến nỗi chỉ một số ít người dám đặt chân đến. Hãy cùng nhau khám phá các địa danh đó nhé.
Trên thế giới có rất nhiều địa điểm thú vị làm say đắm trái tim những người yêu thích thám hiểm. Tuy nhiên, trong đó có những nơi nguy hiểm đến nỗi chỉ một số ít người dám đặt chân đến. Hãy cùng nhau khám phá các địa danh đó nhé.

1. Núi Hoa Sơn là một trong năm Ngũ Đại Danh Sơn của . Trên sườn núi có một con đường nguy hiểm dẫn lên đỉnh. Chỉ những ai thực sự can đảm mới có thể bước đi trên con đường này, nhưng tại điểm cuối của cuộc hành trình, là phần thưởng đầy ngạc nhiên đang chờ đón

2. Metéora là một trong những quần thể tu viện lớn và quan trọng nhất ở Kalambaka, Hy Lạp và chỉ xếp thứ hai sau núi Athos. Quần thể này bao gồm 6 tu viện được xây trên các cột đá sa thạch tự nhiên ở rìa đông bắc của đồng bằng Thessaly và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1988.

3. Machu Picchu là một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo nằm trên một quả núi có chóp nhọn ở Peru. Machu Picchu nằm ở độ cao 2500 mét so với mực nước biển và là một trong 7 đại kỳ quan của thế giới mới.

4. Đây là tu viện lớn thứ 2 ở Hy Lạp, được xây dựng năm 1541. Ngày nay, phòng ăn của tu viện này được trưng dụng để mở các cuộc triển lãm.

5. Cầu Bộ Tiên của núi Hoàng Sơn được xây dựng năm 1988. Đây là một cây cầu nhỏ nối giữa hai vách núi thẳng đứng.

6. này cũng là một tu viện thuộc quẩn thể tu viện Metéora được xây dựng từ thế kỷ 16. Hiện nay nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp.
7. Paro Taktsang là tên phổ biến của Tu viện Taktsang Palphug, là một ngôi đền nổi tiếng, địa điểm thiêng liêng của Phật giáo trên dãy Himalaya, nằm cheo leo bên vách đá của thung lũng Paro, Bhutan có độ cao hơn 3000 mét so với mực nước biển. Tương truyền, thượng sư Liên Hoa Sinh đã từng tu hành ở đây.
8. Đây lại là một tu viện khác của Metéora không xây dựng trên núi đá như các tu viện khác.
9. Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới, tu viện Sumela là một chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, tôn giáo và kiến trúc của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

10. Nhạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.


Quỳnh Chi

Theo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN