Điều hòa làm từ đất sét không chạy bằng điện và có giá thành vô cùng rẻ

0
9289

Hai công ty ở Ấn Độ hợp tác chiếc tự chế với chi phí thấp, hiệu quả cao thay cho những chiếc thông thường vốn đắt đỏ và kém thân thiện với môi trường.

Theo Inhabitat, mới đây công ty thiết kế Ant Studio hợp tác với công ty Deki Electronics, Ấn Độ đã chế tạo một thiết bị có thể làm mát không khí mà không sử dụng một chút điện nào.

Dựa theo bản thiết kế, kĩ thuật đã sử dụng một khung kim loại vòng tròn và xếp hàng trăm ống làm bằng đất sét, tạo thành một thứ có hình dạng như tổ ong. Khi được đổ nước lên, những ống đất sét sẽ hút nước và bốc hơi lạnh vào không khí. Thiết bị này không tốn công duy trì, hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường.

Nhà đồng sáng lập Ant Studio – ông Monish Siripurapu cho biết: “Là một kiến trúc sư, tôi muốn tìm một giải pháp vừa mang tính môi trường và cũng đầy nghệ thuật. Đồng thời, nó cũng được phát triển dựa theo các phương pháp truyền thống”.

Thiết bị này không tốn công duy trì, hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, khi xếp các ống đất sét với nhau, chiếc điều hòa có diện mạo vô cùng thu hút, nó được ví như tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Dự án này được cho là khá khả thi, có tính ứng dụng cao và đẹp mắt. Nhiều người hy vọng thiết bị này sẽ được đưa vào trong cuộc sống sớm với giá cả phù hợp với đa số người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN