12 tác phẩm điêu khắc vô cùng độc lạ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi

0
2027

Sắt, thép, kim loại hay đá là những chất liệu vô cùng cứng nhắc và thô kệch, thế nhưng qua những đôi bàn tay tinh tế, khéo léo của các tài ba, chúng được mài giũa và nhào nặn thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo với đường nét mềm mại và uyển chuyển như vật sống.

 Tác phẩm “Vận động viên bơi lội” dài 14m và cao 3m bơi qua bãi cỏ đặt bên bờ sông Thames (Anh). Bức tượng này cùng bức tượng một cô gái kẹt đầu trong cửa hàng tạp hóa được ra mắt năm 2007. Cả hai bức tượng đều in hình xăm trên lưng, là một phần trong của chương trình thực tế London Ink trên kênh Discovery.

 Nhà điêu khắc người Hy Lạp – Adam Martinakis đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc kĩ thuật số theo loại hình nghệ thuật ảo của tương lai mà có lẽ bạn chỉ thấy chúng trên Internet hay những ảnh in. Tuy nhiên, đây là lý do tại sao nghệ thuật hiện đại tồn tại: đó là để khám phá những cách thể hiện mới.

Điều ấn tượng nhất ở tác phẩm điêu khắc tại Calgary, Canada chính là bạn hãy quan sát nó từ bên trong. Nếu nhìn từ bên ngoài, nó chỉ là một khung dây thép kết thành hình dạng đầu người cao 12m, thế nhưng khi nhìn từ bên trong, nơi này như một thế giới hoàn toàn khác. Đây chính là tác phẩm của nhà điêu khắc người Tây Ban Nha – Jaume Plensa.

 Một trong những tác phẩm điêu khắc gây ấn tượng nhất thế giới là lưỡi cưa Monster, cao 15,4m, đặt ở phía trước sảnh chính của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo. Tác phẩm này được Claes Oldenburg và Coosje Van Bruggen tạo tác, thu hút những người yêu nghệ thuật, người qua đường và khách du lịch. Hầu hết đều có cảm giác hài hước, thú vị xen chút tò mò về ý nghĩa của tác phẩm này.

 Nấc thang lên thiên đường là có thật! Hãy nhìn vào tác phẩm Diminish and Ascend ở Sydney, được tạo ra bởi David McCracken. Bật mí cho những thắc mắc của các bạn đó là: mỗi bậc kế tiếp sẽ nhỏ hơn so với những bậc trước đó. Vì vậy, khi nhìn vào nó, bạn cảm giác như nó vô tận và có thể dẫn đến thiên đường.​

 Tác phẩm được điêu khắc bởi Albert Szukalski tại ở Rhyolite đặt trong thung lũng Death Valley nổi tiếng, đặc biệt gây ấn tượng mạnh vào ban đêm, khi được chiếu bởi ánh đèn mờ ảo khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi. Nếu là một người yêu thích các bộ phim kinh dị hay những điều bí ẩn, bạn chắc sẽ thích thú lắm khi được đến nơi này đấy.

 Tác phẩm điêu khắc động “Ali và Nino” mà nhà điêu khắc Tamara Kvesitadze tạo ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu của hai nhân vật. Nhìn vào bức điêu khắc này, bạn có thể liên tưởng ngay đến một chuyện tình: đầu tiên họ hướng về nhau, sáp nhập thành một tổng thể duy nhất và sau đó tách ra như một sự chia li vẫn thường thấy ở ngoài đời thực.

 Tác phẩm Kelpies: Đây là ngựa tuyệt đẹp tọa lạc ở trung tâm thị trấn Grangemouth, Falkirk, Anh.

Thạc sĩ người New Zealand – Neil Dawson đã tạo ra tác phẩm điêu khắc đặt ở Úc, khiến bất cứ ai đi qua phải dừng lại nhìn và thắc mắc cách mà nó được giữ trên không. Hiệu ứng được tạo ra với sự giúp đỡ của những sợi dây nhưng nếu không nhìn kĩ bạn sẽ khó nhìn thấy những dây cáp mảnh.

 Bức tượng người đàn ông treo mình trên cao ở Prague, Cộng hòa Séc: Nhiều du khách đã phải giật mình tưởng rằng đấy là người thật lần đầu nhìn thấy bức tượng thú vị này.

 “The bather” là bức tượng khổng lồ giữa lòng hồ Binnenalster ở Hamburg, Đức do Oliver Voss tạo tác và ra mắt năm 2011. Bức tượng cao 4m, dài 30m khiến người ta liên tưởng rằng cô gái đang ngâm mình trong bồn tắm.

 Ở Stopera Amsterdam, nơi hội trường và sân khấu ca nhạc tọa lạc, sàn đá cẩm thạch bị làm vỡ để đặt tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ violin. Tác giả của bức tượng điêu khắc “Đài tưởng niệm nghệ sĩ Violin” vẫn còn là một bí ẩn. Nhưng tất cả mọi người trong hội trường đều nhún vai và “lờ” điều đó đi.

Đây là bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc nhất thế giới chứng minh một điều rằng sức của con người là vô hạn.

BÌNH LUẬN