10 hồ nước kì lạ vô cùng mà ai cũng ước được thấy một lần trong đời

0
856

Thiên nhiên luôn chứa đựng nhiều điều kì bí. Những hồ nước trên đây với vẻ đẹp từ thơ mộng, lung linh đến rợn người chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò đúng không nào? Hy vọng một ngày nào đó bạn có thể đặt chân đến đây để trải nghiệm.

1. Hồ sôi ở Dominica


Giống như tên gọi, nước trong hồ sôi ở Dominica sôi liên tục trong những năm qua. Các nhà không thể xác định chính xác nhiệt độ nước nhưng dao động trong khoảng 180 đến 197 độ C. Người ta tin rằng, nước hồ nóng do nó tiếp xúc trực tiếp với dung nham . Đây là hồ nước nhiệt độ cao nhất trên thế giới.

2. Hồ Natron “hóa đá” ở phía Bắc Tanzania


Natron là một trong những hồ nước đẹp nhất trên thế giới do sở hữu màu nước đỏ tươi kỳ lạ. Nhưng điều này không phải điểm duy nhất làm nên ấn tượng về nơi đây. Hồ Natron có khả năng đặc biệt là biến những sinh vật đã chết thành tượng và sau đó đẩy chúng lên bờ. Các nhà khoa học lý giải rằng, hydro và kiềm trong nước hồ tạo ra muối và đá vôi, giúp bảo vệ các sinh vật và ngăn cho chúng khỏi bị phân rã.

3. Hồ Morning Glory – Ban mai rực rỡ ở Mỹ


Morning Glory là hồ nước nóng ở vườn quốc gia Yellowstone ở Mỹ. Hồ Morning Glory mang tên một loài hoa dây leo rất đẹp có nghĩa là “Ban mai rực rỡ”. Nước hồ có nhiều sắc màu rực rỡ, lung linh do nằm ngay mạch nước nóng cùng với các cư trú nơi đây.

4. Hồ Karachay, Nga


Nằm trên dãy núi Ural – phía tây nước Nga, hồ nước xanh thẳm chứa đựng bao điều nguy hiểm. Chính phủ Nga đã sử dụng Karachay là nơi chứa chất thải phóng xạ trong nhiều thập kỷ, bắt đầu từ năm 1951. Chỉ cần đứng quanh hồ trong vòng 5 phút cũng có thể khiến bất cứ ai mất mạng. Trong một đợt hạn hán năm 1961, nước hồ cạn dần đã khiến gió thổi bụi chất độc hại đi xa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của 500.000 người.

5. Hồ nước hồng ở Úc


Hồ nước hồng chính là hồ Hillier – hồ nước muối nằm cạnh bán đảo Middle, là bán đảo lớn nhất trong các đảo nhỏ thuộc quần đảo Recherche ở vùng Goldfiels – Esperance, ngoài bờ biển phía nam nước Úc. Nét đặc trung đáng chú ý ở đây chính là nước luôn có màu hồng.

6. Hồ dung nham Erebus, Nam Cực


Hồ dung nham Erebus nằm trên đỉnh của ngọn núi lửa cùng tên ở Nam Cực. Rất ít người có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước này do nhiệt độ xung quanh nó có thể đạt mức âm 60 độ C. Núi lửa Erebus hoạt động liên tục từ năm 1972 đến nay nên hồ Erebus là một trong năm hồ nham thạch đáng sợ nhất trên thế giới.

7. Hồ La Brea Pitch, đảo Trinidad, thuộc Cộng hòa Trinidad và Tobago


Hồ La Brea Pitch chứa khoảng 10 triệu tấn hắc ín lỏng nằm trên đảo Trinidad, thuộc Cộng hòa Trinidad và Tobago. Đây là hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới. Thành phần cấu tạo nên hồ La Brea Pitch là nước, khí đốt, nhựa đường và khoáng chất. Nó là nguồn cung nhựa đường quan trọng cho cả thế giới từ năm 1595.

8. Hồ Salar de Uyuni ở Bolivia

Salar de Uyuni là hồ nước muối lớn nhất thế giới với diện tích 10.582 km2. Nó nằm ở tỉnh Daniel Campos, Potosi, phía tây nam Bolivia gần dãy Andes và có độ cao 3.656 m so với mực nước biển. Nơi đây có các khách sạn muối, đảo đá, chim hồng hạc… rất được du khách yêu thích.

9. Hồ Ngũ Hoa,


Hồ nằm trong khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, phía bắc Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hồ Ngũ Hoa trong suốt như pha lê, dưới đáy là những thân cây cổ đã ngã. Nơi đây được xem như “thiên đường nơi hạ giới”.

10. Hồ Gruner See ở Áo


Hồ Gruner See nằm ở Stryria, Áo nằm dưới chân núi tuyết Hochschwab và được rừng bao quanh. Hồ Gruner See còn được gọi là hồ xanh bởi nước nơi đây có màu xanh ngọc lục bảo, sạch và trong lành. Điều đặc biệt chính là mùa đông nơi đây chỉ là công viên, nhưng khi hè đến, mực nước dâng cao tạo nên hồ Gruner See.

Thiên nhiên luôn chứa đựng nhiều điều kì bí. Những hồ nước trên đây với vẻ đẹp từ thơ mộng, lung linh đến rợn người chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò đúng không nào? Hy vọng một ngày nào đó bạn có thể đặt chân đến đây để trải nghiệm.

BÌNH LUẬN