12 bí mật về xe điện Tesla mà không phải ai cũng được biết

0
587

Như tờ Jalopnik đã chỉ ra, một chiếc Tesla Model X nặng tới hơn 3 tấn, vượt quá mức giới hạn trọng lượng của mỗi chiếc xe được lên cầu Brooklyn.

Hầu như chẳng có một ngày nào trong năm nay mà Tesla không lên trang nhất của các báo cả, bởi CEO Elon Musk luôn tung ra những phát kiến mới cho những chiếc ô tô của mình.

Tuy nhiên không nổi bật như những thông báo mới về phần mềm tự động lái của Tesla là những chi tiết nhỏ nhặt nhưng hết sức quan trọng về các mẫu ô tô điện khiến chúng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Chúng tôi đã tổng hợp lại những bí mật về xe Tesla được yêu thích nhất mà có thể bạn chưa biết – hãy kéo xuống để biết thêm chi tiết:

Musk muốn dòng Tesla phải được định nghĩa là mẫu xe sexy, nghĩa đen luôn. Chiếc Model S, Model X và mẫu Model 3 đều là một phần trong việc ghép thành chữ SEXY hoặc S3XY dựa trên việc sắp sửa có mẫu Model Y SUV của Tesla

Tesla ban đầu muốn Model 3 được đặt tên là Model E, tuy nhiên giấc mơ của họ đã bị hãng Ford cướp mất khi họ nhanh tay đăng ký bản quyền tên Model E trước, dẫn tới một trong những câu nói tuyệt vời nhất của Musk:

“Tôi chẳng hiểu tại sao lại cướp đi chữ E của Tesla nhỉ? Như thể họ là một đội quân phát xít chuyên môn đi cướp bóc của người khác vậy!”

Ngoài mẫu Model Y, Tesla còn muốn sản xuất xe buýt cỡ nhỏ và xe bán tải trong tương lai

Musk thông báo “Kế hoạch lớn” của mình rằng Tesla sẽ bao gồm sản xuất những chiếc xe bán tải và xe buýt không người lái chạy điện hoàn toàn. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để biết thêm chi tiết.

Chiếc xe tải, cũng giống như những mẫu xe đang được Tesla sản xuất, sẽ được trang bị phần mềm tự động lái xe, Musk phát biểu điều này trong bài phỏng vấn với CNBC, theo như tờ Electrek cho biết. Musk cũng nói thêm rằng mặc dù vậy vẫn cần sự kiểm soát của tài xế trong một vài năm đầu.

Musk là một người rất thích “giấu” những thứ hay ho trong chiếc xe Tesla, một ví dụ điển hình là bạn có thể chơi một trò chơi điện tử mà cho phép bạn lái chiếc Tesla trên con đường cầu vồng (giống như trong Mario Kart vậy!)

Nhấn chế độ tự lái 4 lần một cách nhanh chóng sẽ biến màn hình hiển thị đường đi của Tesla trở thành con đường cầu vồng.

Có vẻ như Musk là một fan của màu cầu vồng bởi nếu nhấn nút trên tay cầm sạc điện củ axe Tesla sẽ khiến cổng sạc phát sáng màu cầu vồng

CEO của Tesla cũng biến tình yêu dành cho loạt phim điệp viên James Bond của mình thành một bí mật hay ho. Chủ sở hữu của chiếc Model S có thể giữ phím T để mở ra màn hình đăng nhập của kỹ thuật viên, và gõ “007” sẽ biến chiếc xe trong bảng chỉ đường thành chiếc tàu ngầm kiêm ô tô Lotus Esprit S1

Bí mật gần đây nhất có liên quan tới tham vọng của Space X – công ty mà Elon Musk sở hữu. Cũng giống như trên, giữ nút T trên bảng điều khiển sẽ hiển thị một màn hình yêu cầu nhập mã. Lần này, nếu như bạn ghi “Mars” (Sao hỏa) thì phông nền của nó thành hành tinh đỏ kia

Không chỉ vậy, nó còn biến chiếc xe Tesla của bạn thành phương tiện di chuyển giữa các hành tinh của SpaceX.

Trong năm 2013, Tesla Model S đã “làm hỏng” chiếc máy của Bộ an toàn giao thông Quốc gia dùng để đánh giá khả năng chịu đựng va chạm

Model S đã đạt được điểm số 5,4 trong bài đánh giá – cực kỳ ấn tượng bởi những chiếc xe chỉ có thể đạt được điểm từ 1 – 5 sao.

Cùng năm đó, Tesla Model S trở thành chiếc xe điện đầu tiên nhận giải thưởng Chiếc xe hấp dẫn nhất năm

Đúng vậy đấy, vào thời điểm đó, nó là chiếc xe điện đầu tiên ghi danh vào giải thưởng đã tồn tại được 64 năm rồi.

Trong năm nay, Tesla Model S trở thành mẫu xe điện đầu tiên có thể đi được khoảng cách 500 km. Nó cũng là một trong những chiếc xe có khả năng khởi động nhanh nhất từng được sản xuất, theo những số liệu mà Tesla công bố

Mẫu Tesla P100D với chế độ Ludicrous có thể khiến chiếc Model S đi được tới 500 km. Chế độ này cũng cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0 – 100km/h trong chỉ 2,5 giây, Tesla cho biết, đưa nó trở thành chiếc xe có khả năng bứt tốc nhanh thứ 3 từng được sản xuất, chỉ đứng sau LaFerrari và Porsche 918 Spyder.

Năm 2013, Model S được trang bị tấm kính trần lớn nhất thời điểm đó

Tesla đã thông báo “trình làng” trần ô tô làm hoàn toàn bằng kính vào tuần trước dành cho Model S. Musk cũng chia sẻ rằng Tesla đã thành lập một đội ngũ xây dựng và phát triển công nghệ kính dành riêng cho Model 3.

Vào tháng 11, Musk đăng bài trên trang mạng xã hội Twitter rằng những phương tiện Tesla trong tương lai có thể trang bị kính năng lượng mặt trời.

Model X có hệ thống lọc khí đặc biệt


Chế độ “Phòng chống Vũ khí sinh học” của Tesla sử dụng màng lọc HEPA để loại bỏ những hóa chất độc hại và ô nhiễm không khí bên trong xe.

Việc lái một chiếc Model X lên cầu Brooklyn được cho là trái pháp luật

Như tờ Jalopnik đã chỉ ra, một chiếc Tesla Model X nặng tới hơn 3 tấn, vượt quá mức giới hạn trọng lượng của mỗi chiếc xe được lên cầu Brooklyn.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN