10 việc người thành công vẫn làm để luôn hạnh phúc hơn mỗi ngày còn chúng ta luôn bỏ qua những điều đó

0
693

Nói cách khác, thành công chính là việc vượt qua hết thất bại này đến thất bại khác mà không nản lòng hay mất niềm tin.
Khi nhắc đến cuộc sống của những , chúng ta luôn tự hỏi điều gì khiến họ khác biệt? Mỗi ngày của sẽ diễn ra như thế nào?

Câu trả lời của họ rất đơn giản: Thành công là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ, sự kiên trì và đam mê. Và tất nhiên, để làm được những điều này, bạn cần phải có nỗ lực phi thường.

Nhiều nhà đã tìm hiểu về và phát hiện ra “công thức” đơn giản tạo nên thói quen và sự kiên trì dẫn đến thành công của họ. Dưới đây là 10 điều đơn giản người thành công vẫn làm để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày nhưng hầu hết người bình thường đều bỏ qua.

1. Làm những nhất vào buổi sáng sớm

Người thành công luôn lập kế hoạch để dành ra vài giờ đầu tiên của mỗi ngày cho những nhiệm vụ quan trọng nhất. Họ buộc bản thân phải dậy sớm và thực hiện lịch trình buổi sáng khoẻ mạnh. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tập trung mỗi ngày bởi vì đó là lúc chúng ta vừa tỉnh dậy chào ngày mới tràn đầy năng lượng, sự lạc quan và cả sức mạnh.

2. Họ tuân thủ lịch trình

Sau tách cà phê buổi sáng, họ sẽ chạy bộ hoặc tập thể dục. Vào ngày chủ nhật, đó có thể là thời gian dành cho xem phim sau bữa tối với gia đình. Lịch trình chính là “bí mật” lớn nhất tạo nên cuộc sống của người thành công. Tận hưởng niềm vui của cuộc sống, người thành công cũng tiết kiệm thời gian và năng lượng cho quá trình đưa ra quyết định bằng cách lập lịch trình hàng ngày và thực hiện theo đúng lịch trình đó.

Chẳng hạn, thay vì nghĩ xem phải nấu và ăn gì cho từng bữa, người thành công sẽ lập lịch trình các món sẽ ăn cho mỗi tuần và thực hiện theo đúng lịch trình đó.

3. Họ luôn lập danh sách những việc cần làm


Dù là lập trên máy tính hay viết tay, người thành công vẫn luôn thích lập danh sách những việc cần làm. Họ thiết lập mục tiêu cần đạt được và mục tiêu cần cản tiến. Làm sao bạn có thể kiểm soát được bản thân nếu như không biết được quá trình tiến bộ của mình thế nào? Làm sao để bạn tạo ra kế hoạch B sau khi kế hoạch A đã thất bại mà không mất quá nhiều thời gian? Đó là lý do người thành công luôn lập danh sách việc cần làm để chắc chắn rằng họ đạt được những điều họ mong muốn.

4. Họ biết cách tiêu tiền để tạo ra tiền

Người thành công không phải là những kẻ keo kiệt, chỉ là họ biết chính xác mình phải cắt giảm chi tiêu ở những khoản nào và khi nào thì cần cho một “trận đánh lớn”. Họ tìm kiếm gia tăng doanh thu bằng cách cắt giảm chi phí mọi lúc và luôn biết rằng cơ hội tốt nhất để kiếm tiền là . Bằng cách chi tiền để tạo ra tiền, người thành công đã tăng được thu nhập và tiết kiệm.

5. Họ luôn học hỏi

Người thành công không bao giờ ngừng học hỏi. Họ cố gắng tích luỹ càng nhiều trong mọi kinh nghiệm mà họ có được. Họ tận dụng thời gian rảnh để đọc sách, theo dõi tin tức hoặc tham dự các buổi thuyết trình để mở rộng tầm hiểu biết.

6. Họ đánh giá cao những người bạn tốt

Mỗi cá nhân thành công luôn hiểu được tầm quan trọng của mạng lưới quan hệ. Họ muốn kết nối và làm bạn với những cá nhân thành công khác trong cùng cộng đồng, công việc hoặc lĩnh vực . Họ luôn đánh giá cao những này và biết quý trọng những cơ hội đến với họ.

7. Họ quan tâm đến

Bạn sẽ không thể hưởng thụ được thành quả của sự thành công nếu bạn luôn ốm yếu. Người thành công biết điều này và họ luôn cố gắng chăm sóc thật tốt cho bản thân bằng việc duy trì một lối sống cân bằng. Họ có chế độ ăn uống lành mạnh, dành thời gian để nghỉ ngơi và đảm bảo đủ thời gian để tập thể dục mỗi ngày.

8. Họ đam mê những sở thích giúp làm việc hiệu quả hơn

Người thành công luôn có những sở thích ngoài công việc. Dù là hội hoạ, viết lách hay đánh golf, họ cũng đảm bảo rằng đó là thời gian dành cho thư giãn và tạo niềm vui. Những sở thích này không chỉ giúp họ giải trí mà còn giúp họ học hỏi và trở thành con người tốt hơn.

9. Họ sống theo thời khoá biểu

Người thành công biết được giá trị của thời gian và tầm quan trọng của thời gian đối với thành công của họ. Vì thế, họ tuân theo thời khoá biểu tuyệt đối và luôn đảm bảo rằng mọi việc sẽ hoàn thành theo đúng thời gian đã định. Đương nhiên, khi lập ra thời khoá biểu, họ cũng đảm bảo rằng chúng thực tế và hoàn toàn có thể đạt được.

10. Họ học hỏi từ thất bại

Người thành công không bao giờ lặp lại các thất bại giống nhau. Họ học hỏi từ thất bại, lập kế hoạch cho hành động tiếp theo và cố gắng vươn lên sau thất bại. Thất bại không bao giờ có thể cản bước họ, nó chỉ tạo thêm và đam mê để họ thành công ở lần thứ 2. Nói cách khác, thành công chính là việc vượt qua hết thất bại này đến thất bại khác mà không nản lòng hay mất niềm tin.

BÌNH LUẬN