10 sự thật thú vị về quá trình làm phim “Harry Potter”

0
2121

Một phân cảnh có thể chỉ diễn ra trong vài giây nhưng công sức để tạo hình và đem đến cho khán giả những thước phim đã mắt và ấn tượng nhất thì có thể mất đến vài tháng

1. 3 người và 2 tiếng để tạo ra gương mặt ghê sợ của


Không thể tin nổi một ê kíp make-up lên tới 3 người mà phải tập trung tối đa trong suốt 2 giờ đồng hồ để tạo hình Chúa Tể Hắc Ám Voldermort. Có lẽ thần thái ‘nhát ma’ khán giả hoàn hảo của Voldermort là kết quả của việc anh đã kiên nhẫn ngồi đợi chờ trong từng ấy thời gian. Chúng ta nên dành những lời khen ngợi tuyệt vời vì những đóng góp to lớn của cả team Couiler.

2. Chúa Tể Hắc Ám Lord Voldemort phải kiên nhẫn ngồi make up đến…70 lần trong suốt quá trình quay phim

50 trong tổng số 70 lần hóa trang lặp đi lặp lại trong phần 1 và 2 của chương and the Deathly Hallows. Không chỉ vẽ lên cơ thể, các còn phải chú ý đến những chi tiết nhỏ như răng và móng tay giả, xóa lông mày, tạo 1 hình xăm giả và làm đôi mắt đen sâu hoắm.

3. CGI đã tạo hình chiếc mũi đáng kinh ngạc của Voldemort


đã rất thành công trong việc tạo ra 1 chiếc mũi kinh điển khiến nhiều phải khóc thét khi nhìn thấy Lord Voldemort.

4. Mất 4 tháng để quay cảnh ‘Quả bóng bay’ dì Marge lơ lửng trong không trung (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban)


Để dựng được 1 cảnh quay đã mắt trong vài giây mà cả ê kíp quay gồm 20 người đã phải làm việc cật lực suốt 4 tháng trời. Nhân vật đã trải qua 3 cuộc ‘phẩu thuật’ giả: bơm hơi, buồng thử khí và những quả bóng bay thổi phồng. Thật ngạc nhiên khi 1 cảnh quay kì công đến vậy mà không cần sử dụng nhiều CGI.

5. Cảnh Harry biến thành người cá thật đáng kinh ngạc

20 thợ lặn đã đồng hành cùng Daniel Radcliffe để quay cảnh này trong đúng một lần duy nhất

6. Những chiếc mang cá đáng giá 1 giờ 30 phút


Ai đã nảy ra ý tưởng con người cũng có thể thở dưới nước như cá? Nghĩ ra thì đơn giản nhưng để tiến hành tạo hình mang cá thì là cả một vấn đề. Những chiếc mang cá được làm từ sillicone và tơ lụa để có thể uốn lượn dưới nước giống như thật, chỉ nhìn vậy thôi mà mất gần 2 giờ đồng hồ.

7. Nhện độc nặng tới 1 tấn


20 người trong đoàn làm phim đã dành 6 tháng trời để dựng hình những chú nhện khủng lồ đáng gờm này. Sau khi hoàn thành phần tạo hình, 1 chiếc cần cẩu được điều động để ‘khênh’ chúng vì quá nặng.

8. Tạo hình cho Ciarán Hinds – người đảm nhận vai


Mặc dù Aberforth là em trai của Albus Dumbledore trong phần cuối nhưng thực chất ngoại hình của 2 diễn viên Ciarán Hinds và Michael Gambon trông không hề giống nhau. Đội ngũ của Coulier đã cố gắng để tạo hình sao cho gương mặt các nhân vật có nhiều điểm tương đồng nhất.

9. Team make-up còn gắn chính xác từng sợi lông mày của Gambon

Họ đã kiên nhẫn ‘sắp xếp’ từng sợi lông mày một cách chỉn chu và đúng vị trí nhất có thể.

10. Thầy Snape suýt chút nữa thì có…1 chiếc mũi giả


Ý tưởng ban đầu của đạo diễn là tạo 1 chiếc mũi giả để tôn lên hình ảnh thầy Snape uy nghiêm đáng kính của chúng ta. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc thời lượng lên sóng và chứng đau mũi của Rickman thì đội ngũ hóa trang đã quyết định buông tha cho thầy Snape.

Habi . Theo: Game8

BÌNH LUẬN