10 sự lựa chọn trong cuộc sống khiến sẽ hôi tiếc suốt đời, hãy ngẫm cho kĩ để đưa ra quyết định đúng đắn

0
984

Cuộc đời ngắn ngủi, nếu chỉ biết hưởng thụ thì làm sao hiểu được những thú vui của sự nỗ lực? Đừng biến mình thành con mèo lười biếng, ngoài ăn và ngủ, chơi và ăn – nếu cứ như vậy, bạn chỉ có thể là cái bóng mờ nhạt trong của mình và là gánh nặng của những người thực sự yêu thương bạn mà thôi.

1. Đeo mặt nạ để gây ấn tượng với người khác


Bạn cảm thấy con người bạn bây giờ không phải là mẫu người mà mọi người yêu thích? Bạn cảm thấy mình nên thay đổi? Điều này có thể tốt nếu bạn biết chọn lọc và loại bỏ những thói xấu. Tuy nhiên, nếu thứ bạn muốn thay đổi là cả con người mình. Thì đừng vội, hãy nhìn lại! Bạn thật sự nghĩ như vậy sẽ tốt sao?

Sự thật cho thấy mỗi con người có một thế giới quan riêng. Chính vì điều này mà sự đồng điệu về tâm hồn không phải lúc nào cũng có thể có được. Bạn nên xác định điều gì bạn phải trân trọng và xem đó là nguyên tắc sống. Đừng cố ngụy trang mình thành mẫu người mà người khác thích – hãy khiến họ thích những gì là con người thật của bạn. Chỉ có trân trọng chính mình, bạn mới nhận được sự tôn trọng từ kẻ khác!

2. Để người khác tạo ra giấc mơ của bạn

Có thể bạn cảm thấy an toàn khi được ai đó lo từ a đến z. Tuy nhiên, nếu không có giấc mơ, không có hoài bão của riêng mình thì chẳng bao giờ bạn hiểu được ý nghĩa của cuộc sống!

Có lẽ khi chính mình trải nghiệm, bạn sẽ vấp ngã, bạn sẽ rơi vào khủng hoảng và cảm thấy bế tắc. Tuy nhiên, đó chính là những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời của bạn. Giấc mơ của bạn không thể nhờ ai đó làm giúp, chỉ có bản thân bạn mới cảm thấy cái giá của thành công khi chính bạn bỏ ra tâm sức. Đừng khiến mình thành con rối trong mắt mọi người nhé!

3. Suy nghĩ tiêu cực


Những suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ khiến bạn giải quyết được tốt mọi khó khăn. Thay vì tự trách, đổ lỗi cho số phận thì hãy thẳng thắn nhìn nhận vấn đề. Chỉ có tin tưởng bản thân – bạn mới có để vươn lên.

Những suy nghĩ tiêu cực không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường mà còn khiến bản thân nhút nhát, ngày càng sợ hãi trước thực tại và không có dũng cảm đối mặt với thực tế. Hãy bình tĩnh suy xét và luôn tin tưởng vào năng lực của mình nhé!

4. Ích kỷ và tự cao tự đại

Cuộc sống là cho đi. Nếu một ngày nào đó, bạn có suy nghĩ này thì chắc chắn bạn không phải là con người ích kỷ. Ngược lại, nếu bản thân cứ khư khư đem những thứ của mình giấu đi, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể nhận được điều gì từ người khác.

Cuộc sống sẽ ý nghĩa nếu bạn biết trân trọng và gìn giữ những xung quanh mình. Tính ích kỷ, tự cao tự đại không chỉ khiến mọi người xa lánh mà còn chán ghét bạn hơn bao giờ hết. Chỉ có mở rộng tấm lòng quan tâm, bạn mới có thể nhận được sự quan tâm từ người khác.”Khi bạn tặng ai đó hoa hồng, tay bạn sẽ vương mùi hương”, sống vì người khác – chính là cách bạn xây đắp cuộc sống hoàn hảo nhất của chính mình!

5. Tránh thay đổi và lớn lên

Nếu muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào hiện tại những gì bạn đang có và đối mặt. Nếu muốn biết tương lai, hãy nhìn vào những việc bạn đang làm ở hiện tại. Con người theo thời gian sẽ thay đổi và lớn lên. Có những nguyên tắc cũng theo đó mà thay đổi. Đừng ngại buông bỏ những tư duy cũ kỹ mà thay vào đó là những suy nghĩ tích cực và hành động đúng đắn vì một tương lai tươi sáng.

Có thể bây giờ bạn đang gặp quá nhiều khó khăn, bạn chán nản với hiện tại và nghĩ mình thật tồi tệ. Nhưng đừng vội kết án cho mình là kẻ vô dụng, hãy nhìn thẳng về phía trước, rút kinh nghiệm từ những sai lầm và khắc phục chúng. Bạn có thể không hoàn hảo trong mắt của người khác, nhưng bạn có thể hoàn hảo theo cách của riêng mình!

6. Vội vàng từ bỏ khi mọi thứ bắt đầu khó khăn


Sự thật cho thấy, khó khăn càng lớn thì thành tựu sẽ tương xứng thậm chí ngoài mong đợi. Tuy nhiên, nếu dễ dàng đầu hàng trước khó khăn, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy niềm vui chiến thắng này.

Những điều bạn gặp phải, có thể đã được người khác vượt qua! Họ làm được thì tại sao bạn lại không? Hãy nỗ lực không ngừng vì mục đích ban đầu, bạn không cần dõi theo sự thành công của người khác, bạn có thể thành công theo cách của mình. Chính lòng tin, sự quyết tâm không ngừng nghỉ – khó khăn mới từ đó đẩy lùi và ánh sáng mới xuất hiện. Đừng vội nản!

7. Tiểu tiết những thứ nhỏ nhặt

Hãy biết hài lòng! Đó có thể là một câu nói hai chiều. Tuy nhiên, nếu xét theo nghĩa tích cực, việc hài lòng ở mức độ cho phép chính là cách an ủi bản thân và khiến bạn không chịu nhiều áp lực nhất.

Trong cuộc sống, dù hoàn mỹ đến đâu cũng sẽ có vài nhược điểm. Đối với bạn cũng vậy, bạn không thể yêu cầu mình tốt 100%, những điều bản thân bạn không làm được còn rất nhiều. Đôi lúc, hãy dừng chân và nhìn nhận về những thứ mình trải qua, đôi lúc nó không hoàn toàn như mong muốn, nhưng nếu nó đạt được 80% những gì bạn cần – hãy mỉm cười và động viên mình thêm một lần nữa. Nếu đã cố gắng vẫn không thể thay đổi – đừng vội buồn, đâu phải chỉ mình bạn không làm được phải không?

8. Thỏa hiệp với những điều chưa xứng đáng với mình

Hãy đủ mạnh mẽ để cho đi và đủ khôn ngoan để chờ đợi những gì mà bạn xứng đáng được nhận. Đôi lúc, sự đấu tranh để có những thứ mình cần cũng không phải là cách xấu. Chỉ cần bạn xứng đáng thì còn điều gì khiến bạn ngại ngùng đúng không? Hãy tỉnh táo trước mọi thỏa hiệp, có thể bạn sẽ tìm thấy được những điều thú vị hơn cho cuộc sống của mình đấy!

9. Để mai đi!

Đây là câu nói thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của bạn? Nếu đó là câu cửa miệng của bạn thì xin chia buồn – bạn đang rơi vào tình trạng trì hoãn và sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong tương lai!

Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội, đó là ngày hôm nay! Chỉ có cố gắng không ngừng nghỉ, bạn mới có thể hiểu được giá trị của thời gian. Ngày mai là ngày không bao giờ đến nếu bản thân không biết quý trọng giá trị thực của cuộc sống. Hãy dành thời gian để giải quyết những việc đáng lí phải làm ngày hôm nay thay vì đùn đẩy nó vào một ngày khác nhé!

10. Lười biếng và mờ nhạt


“Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ bị loại”. Cuộc sống vốn công bằng, bạn lười biếng khi học bài – bạn có thể thi rớt. Bạn lười dọn nhà – nhà bạn đầy rác! Có thể bạn sẽ được người khác giúp đỡ, nhưng không ai có thể bên cạnh bạn suốt cuộc đời. Nếu không cố gắng, bạn sẽ đi thụt lùi!

Cuộc đời ngắn ngủi, nếu chỉ biết hưởng thụ thì làm sao hiểu được những thú vui của sự nỗ lực? Đừng biến mình thành con mèo lười biếng, ngoài ăn và ngủ, chơi và ăn – nếu cứ như vậy, bạn chỉ có thể là cái bóng mờ nhạt trong cuộc sống của mình và là gánh nặng của những người thực sự yêu thương bạn mà thôi.

BÌNH LUẬN