Ngắm nhìn nhan sắc 10 phụ nữ đẹp lộng lẫy nhất trong lịch sử nhân loại

0
2709

Dưới đây là 10 người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử mà nhan sắc của họ được ca ngợi trong hàng bao nhiêu năm nay từ văn chương đến nghệ thuật. Đó là những người phụ nữ không chỉ có nhan sắc vạn người mê mà còn sở hữu trí tuệ, tài năng và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lịch sử.

1. Cleopatra

 Nữ hoàng Cleopatra do nữ diễn viên huyền thoại Elizabeth Taylor thủ vai trong bộ phim Cleopatra (1963).

Cleopatra là một nữ Pharaoh của Ai Cập cổ đại và là nhà cai trị người Hy Lạp cuối cùng ở Ai Cập. Danh tiếng và nhan sắc của bà được ca tụng trong sử sách, cả ở thời cổ đại lẫn hiện đại, là đề tài cho rất nhiều tác phẩm hội họa, nhạc kịch, văn chương, âm nhạc… Nổi tiếng nhất trong số đó là vở kịch Antony và Cleopatra của William Shakespeare và bộ phim điện ảnh Cleopatra (1963).

2. Helen thành Troy

 Helen do Diane Kruger thủ vai trong Troy (2004).

Trong thần thoại Hy Lạp, Helen xứ Sparta là con gái của thần Zeus và nữ thần Leda, được xem là người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới. Nàng là vợ của Menelaus, một vị vua của Sparta, nhưng bị hoàng tử Paris bắt cóc, yêu chàng, và theo chàng về thành Troy. Vụ bắt cóc này chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc Chiến tranh thành Troy kéo dài trong suốt 10 năm.

3. Marie Antoinette

 Marie Antoinette do Kirsten Dunst thủ vai trong bộ phim cùng tên năm 2006.

Là một trong những người phụ nữ có sắc đẹp nổi tiếng trong lịch sử nhân loại, Marie Antoinette lại vướng vào rất nhiều scandal tình ái vì bản tính phóng đãng, phù phiếm xa hoa và nông nổi. Từ một mỹ nhân nhận được nhiều mến mộ của người dân, Vương hậu và Navarre bỗng nhiên cô trở thành kẻ thù của người Pháp. Câu chuyện về cuộc đời đầy bi kịch của người phụ nữ nhan sắc tuyệt trần này được xây dựng rất nhiều trong văn chương và điện ảnh.

4. Anne Boleyn

Anne Boleyn do Natalie Portman thủ vai trong The Other Boleyn Girl (2008).

Đây là một trong những người phụ nữ nổi tiếng và có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến lịch sử và tôn giáo của nước Anh. Với nhan sắc của mình, Anne Boleyn khiến Vua Henry II say mê, phải li dị người vợ là là Vương hậu Catherine và đưa nước Anh li khai khỏi Giáo hội, làm tất cả để cưới cho được Anne Boleyn làm vợ. Người con đầu lòng của bà và Vua Henry II chính là Nữ hoàng Elizabeth I.

5. Guinevere


Guinevere do Keira Knightley thủ vai trong King Arthur (2004).

Là một trong những người phụ nữ xinh đẹp và được khao khát nhất thế giới, Guinevere chính là vợ của Vua Arthur huyền thoại. Tuy nhiên, sắc đẹp của nàng lại chính là nguồn cơn của rất nhiều rắc rối, và mối tình của nàng với Lancelot, vị hiệp sĩ đứng đầu quân túc vệ của Vua Arthur, trở thành một trong những câu chuyện tình được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử.

6. Nefertiti


Nefertiti là hoàng hậu của Pharaoh Akhenaten, tức mẹ kế của Pharaoh Tutankhamun nổi tiếng trong lịch sử Ai Cập cổ đại. Cái tên của bà có nghĩa là “sắc đẹp”, và bà cũng sống đúng với tên gọi của mình, đó là luôn chăm chút cho nhan sắc cũng như phong cách thời trang. Bà cũng là vị hoàng hậu xinh đẹp và nổi tiếng nhất trong lịch sử Ai Cập, có thể sánh ngang với Nữ hoàng Cleopatra.

7. Phryne


Phryne là cô gái kỹ nữ nổi tiếng của thành Athens thời Hy Lạp cổ đại, sở hữu nhan sắc hiếm có và vẻ đẹp hình thể tuyệt trần, được ví von là món quà của nữ thần tình yêu Aphrodite ban tặng, làm say đắm biết bao vương tôn quý tộc. Vẻ đẹp của nàng đã trở thành hình mẫu và niềm cảm hứng cho biết bao tác phẩm nghệ thuật điêu khắc vào lúc bấy giờ.

8. Thiếu phụ Godiva


Godiva là một người phụ nữ xinh đẹp, vợ của Bá tước Leofric, sống ở nước Anh trong giai đoạn 980-1067. Vì thương cảm cho dân chúng Coventry bị chồng mình đánh quá nặng, nàng đã yêu cầu chồng giảm . Bá tước Leofric chấp nhận lời yêu cầu, nhưng với điều kiện Godiva phải khỏa thân cưỡi ngựa dạo quanh , tin chắc rằng nàng sẽ không đời nào làm vậy.

Thế nhưng Godiva đồng ý và làm thật, dù vậy lại đề nghị dân chúng ở yên trong nhà và đóng hết cửa. Chỉ có một chàng Tom tò mò lén nhìn trộm qua ổ cửa sổ, nhưng ngay khi chưa kịp choáng ngợp trước sắc đẹp của nàng thì Tom đã bị mù cả hai mắt. Cảm động trước tinh thần dũng cảm của vợ, Bá tước Leofric chấp nhận giảm thuế nặng cho dân chúng.

9. Lucrezia Borgia


Là con gái của Giáo hoàng Alexander VI, Lucrezia Borgia được xem là một trong những người phụ nữ xinh đẹp nhất từng được trông thấy ở thế kỷ thứ 14 và 15. Nàng sở hữu mái tóc vàng rất dài và những đường nét thanh tú trên cơ thể, ngực cao, mắt nâu có thể đổi màu. Tuy nhiên, chính tấm nhan sắc ấy đã khiến cho cuộc đời của nàng vướng vào rất nhiều cuộc chính trị do gia đình sắp đặt.

10. Joan of Arc (Jeanne d’Arc)


Nàng là một nữ anh hùng người Pháp trong cuộc Chiến tranh Trăm Năm giữa Pháp và Anh, được xem là người phụ nữ xinh đẹp và dũng cảm nhất nước Pháp. Sau này, nàng trở thành một hình tượng rất quan trọng trong nền văn minh phương Tây, xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trên thế giới.

Những người phụ nữ nói trên sẽ mãi được lưu danh đến muôn đời sau không chỉ vì sắc đẹp mà còn vì tầm ảnh hưởng đến lịch sử và văn hóa của nhân loại, không chỉ ở thời đại của họ mà còn ở mọi thời đại khác trong lịch sử.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN