10 Bức ảnh cho thấy sự khác biệt to lớn giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

0
13438

Như vậy, với nhau như thế nào? Xem những bức ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu.

Hàn Quốc và Triều Tiên có cùng một ngôn ngữ, cùng một nền văn hóa và có cùng một một chiều dài lịch sử hàng nghìn năm. Tuy nhiên, do diễn biến của lịch sử cận đại cùng sự phát sinh của chiến tranh, dẫn đến sự phân chia 2 miền Nam Bắc. Như vậy, Hàn Quốc và Triều Tiên khác biệt với nhau như thế nào? Xem những bức ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu.

Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc: Đa dạng phong cách, sôi động. Nhóm nhạc nữ Triều Tiên: Mặc đồng phục quân đội, váy chỉ ngắn hơn gối 3 cm, không thể ngắn hơn. Các cô gái trên đường phố Hàn Quốc: Biểu lộ rõ vóc dáng, ăn mặc đẹp, phong cách thời trang.

Các cô gái trên đường phố Triều Tiên: Mặc quần áo truyền thống. Tàu điện ngầm Hàn Quốc: nghệ thuật giúp hành khách có cảm giác như đang bồng bềnh trên mặt biển, toa tàu sáng sủa và sạch sẽ, ở đâu hành khách cũng có thể thỏa thích truy cập Internet… Tàu điện ngầm Triều tiên: Trên toa tàu là một bầu không khí nghiêm nghị, mặc dù cũng rất sạch sẽ, nhưng thiết kế thì vẫn thuộc phong cách của thế kỷ trước.  Hàn Quốc: Những trẻ em ở đây được tự do thoải mái tiếp nhận nét đẹp văn hóa từ các quốc gia khác nhau. Trong ảnh là những em nhỏ đang mặc quần áo Noel để đi quyên góp tiền cho những người nghèo khó. Trẻ em Triều Tiên: Dưới chế độ độc tài và đóng cửa, những em nhỏ ở đây từ nhỏ đã phải sống trong sự quân sự, bị là phải loại bỏ kẻ thù chính trị và phải có tư duy chính trị đúng đắn. Cảnh đêm Hàn Quốc: Với một quốc gia nằm trong top đầu của những quốc gia phát triển, những hào hoa, tráng lệ khi về đêm lại càng trở nên lung linh hơn nữa. Cảnh đêm Triều Tiên: Đất nước bị trừng phạt kinh tế trong dài, việc mất điện ở Triều Tiên đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Ngoài những bức ảnh của những vị lãnh đạo vĩ đại ra, thì những ánh đèn khi về đêm ở đây cũng bị quản lý nghiêm ngặt. Từ bức ảnh được chụp từ vệ tinh, chúng ta có thể nhìn được rõ sự khác biệt giữa 2 quốc gia.

Huy Hoàng (TH)

BÌNH LUẬN