20 Sự thật lạ lùng về người thuận tay trái, có những điều thật khó tin!

0
432

Không chỉ có vậy, còn nhiều sự thật thú vị khác trong thế giới những mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng khám phá nhé

Mặc dù giới y học vẫn chưa tìm ra lý do tại sao một số người trở nên thuận tay trái, một đã chỉ ra rằng có một một liên kết phức tạp nào đó giữa gen và môi trường xung quanh.

Tất nhiên, các chuyên gia đã không phát hiện bất kỳ tập hợp các “gen tay trái” nào, nhưng họ nhận thấy rằng bạn có khả năng thuận tay trái cao hơn nếu sinh ra trong các gia đình có người thuận tay trái.

Không chỉ có vậy, còn nhiều sự thật thú vị khác trong thế giới những người thuận tay trái mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng khám phá nhé:

1. Từ “left” trong tiếng Anh có nguồn gốc từ một từ gọi là “lyft” trong tiếng Anglo-Saxon có nghĩa là bị vỡ hỏng hay yếu ớt.

2. Hầu hết người thuận tay trái sử dụng bán cầu não phải để tư duy.

3. Có khoảng 5-10% dân số thế giới thuận tay trái.

4. Người thuận tay trái thường có năng khiếu với các môn thể thao, như bơi lội, đấm bốc, quần vợt, bóng chày, vv…

5. Họ có thể nhìn dưới nước dễ dàng hơn những người thuận tay phải.

6. Hơn 40% các tay vợt hàng đầu thế giới thuận tay trái.

7. Người thuận tay trái dậy thì muộn hơn những người thuận tay phải, thời giant rung bình khoảng 5 tháng, tùy theo chủng tộc và giới tính

8. Các thống kê tại Mỹ cho thấy khả năng các sinh viên tốt nghiệp đại học thuận tay trái trở nên giàu có cao hơn các đồng nghiệp thuận tay phải khoảng 26 phần trăm.

9. Họ có nguy cơ trở thành nghiện rượu cao hơn 3% so với những người thuận tay phải.

10.Trong thế giới động vật, các loài như chó, mèo, chuột có tỉ lệ thuận tay trái và phải ngang nhau

11. Một trong số 4 phi hành gia đổ bộ xuống mặt trăng đầu tiên là thuận tay trái.

12. Người thuận tay trái có cơ chế xử lý cảm xúc khác biệt với người thuận tay phải, họ thường dễ nổi nóng hơn nửa còn lại của thế giới.

13. Các nghiên cứu cho thấy người thuận tay trái tài năng hơn trong toán học, kiến trúc, và nhận thức không gian, trong khi những người thuận tay phải có kỹ năng nói và diễn thuyết phát triển hơn.

14. Ngày 13 tháng 8 hàng năm là ngày người thuận tay trái.

15. 7 trên tổng số 44 đời thuận tay trái, bao gồm: James Garfield, Herbert Hoover, Henry Truman, Gerald Ford, Ronald Reagan, George H.W. Bush, Bill Clinton và Barack Obama

16. Phụ nữ mang thai ở độ tuổi 40 có cơ hội sinh con thuận tay trai cao hơn 128% so với phụ nữ mang thai ở độ tuổi 20.

17. Nhiều sát thủ giết người nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại là thuận tay trái: Jack the Ripper, The Boston Strangles và Osama Bin Laden

18. Các chuyên gia y tế cho biết, trong trường hợp bàn tay bị thương, cá nhân thuận tay trái học cách sử dụng tay phải nhanh hơn nếu điều này xảy ra với một người thuận tay phải.

19. Theo một nghiên cứu, những người thuận tay trái dễ bị dị ứng, hen suyễn và mất ngủ hơn so với những người thuận tay phải.

20.Thuận tay trái có thể là đặc điểm chung của cả một gia đình. Chẳng hạn: các thành viên của Hoàng gia Anh, Hoàng tử William, Nữ hoàng Elizabeth II, mẹ của nữ hoàng và hoàng tử Charles đều thuận tay trái.

Tôn Kiên

BÌNH LUẬN