Ý tưởng thiết kế này đúng là thiên tài của thiên tài

0
461

Bạn đã bao giờ đi tiêm hoặc và thấy các bác sĩ, y tá rất khó khăn mới tìm thấy ven chưa? Trong thực tế, việc tìm ven là một việc làm không hề dễ dàng ngay cả với những điều dưỡng hoặc bác sĩ có kinh nghiệm. Nhưng với một thiết bị có tên VeinViewer, sự bất tiện trên sẽ không còn.

▼ Với những người từng được truyền dịch hoặc , đặc biệt là những người có ven chìm, việc phải ngồi nhìn các y tá khổ sở cho mình là một sự căng thẳng tột độ. Nhưng thiết bị VeinViewer có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

▼ Nó hoạt động bằng cách phát ra các tia cận hồng ngoại. Những hemoglobin trong máu sẽ hấp thu tia hồng ngoại này rồi phản chiếu trở lại để chiếc máy tiếp nhận thông tin.

▼ Hình ảnh sơ đồ mạch máu sẽ được hiển thị trên da của bệnh nhân, giúp y tá có thể dễ dàng xác định vị trí tĩnh mạch để lấy máu hoặc cắm kim truyền. VeinViewer có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng về hệ thống tĩnh mạch nằm sâu tới 10mm dưới da. Ngoài ra thiết bị còn có thể giúp hiển thị tới cả những chỗ phân nhánh của tĩnh mạch.

Thiết bị này do công ty Christie Medical Holdings tại Memphis (Mỹ) sáng chế. Sau khi được sử dụng ở các trung tâm của 40 quốc gia trên thế giới, thiết bị VeinViewer đã nhận được những phản hồi tích cực, giúp các y tá – bác sĩ tìm ven dễ dàng hơn, đồng thời tăng sự hài lòng của các bệnh nhân.

Huy Hoàng (TH)

BÌNH LUẬN