‘Bạn đang ngủ đừng làm phiền bạn’ Phát hiện sinh viên ngủ trong lớp và cách giải quyết bá đạo của thầy giáo Bách Khoa

0
610

Thay vì gọi sinh viên lên bục giảng và phạt nặng, thầy chỉ ‘nhá’ cho cả lớp yên lặng ra về

Bức ảnh đang khiến cho sinh viên trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng chia sẻ không ngớt tay ngay hôm nay chính là đây rồi. Trong ảnh chỉ có 2 nhân vật, một là thầy giáo, người còn lại là cậu sinh viên ngủ say như chết. Nguyên nhân của việc xuất hiện ‘hiện trường’ này được nhiều bạn sinh viên Bách khoa truyền tai nhau là nhờ cách giải quyết bá đạo của thầy giáo tên Hùng.
Trong giờ học của thầy Hùng, chàng trai không hiểu do tối qua xem bóng đá quá muộn hay thức đêm làm đồ án mà lên lớp ngủ mê man không biết trời trăng gì. Cộng thêm lời giảng du dương của thầy Hùng với những cơn gió mát, vậy là anh ấy đi vào giấc ngủ mà không hay tiết học đã hết, chuông đã reo. Hết giờ, bất giác quay lưng xuống lớp, thầy phát hiện ngay chàng sinh viên này nhưng cách thầy giải quyết mới khiến tên tuổi thầy đi vào huyền thoại. Thay vì gọi sinh viên lên bục giảng và phạt nặng, thầy chỉ ‘nhá’ cho cả lớp yên lặng ra về, không quên dặn dò: ‘Bạn đang ngủ đừng làm phiền bạn’. Tất nhiên rồi, thầy đã có chỉ đạo thì cả lớp làm theo thôi.
Và kết quả là bức ảnh để đời này đây.

 Toàn cảnh bức ảnh khiến dân Bách khoa Đà Nẵng muốn ‘điên lên’ ngày hôm nay
 Nhìn biểu cảm của thầy mới đáng yêu làm sao!


Còn sinh viên Bách khoa thì phấn khích bình luận: ‘Gục đầu trên lớp 15 phút bằng ngủ ở nhà mấy giờ liền, hiệu quả của giấc ngủ ngắn đã được SV chứng minh bằng thực tiễn giờ học.’ Một bạn khác: ‘Sao nhìn thầy giống Mr. Bean thế các bạn!’ Một bạn khác nữa: ‘Sau này sẽ là nhân tài của đất nước đấy. Học đi đôi với ngủ. Sau này ra làm nghề cạo mủ cao su!’

Nguồn: yeudanang

BÌNH LUẬN