Bất ngờ ‘soán ngôi’ Bill Gates, người đàn ông này chính thức trở thành người giàu nhất thế giới

0
1736

Có một vài lần, nhà sáng lập của Microsoft bị soán ngôi trong vài giờ, sau đó nhanh chóng trở lại.

Nhà sáng lập , Jeff Bezos đã chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người sau phiên giao dịch cổ phiếu ngày 27/7. Theo BBC, việc tăng giá của cổ phiếu Amazon trong phiên giao dịch ngày 27/7 giúp cho tài sản của ông chủ Amazon vượt mặt Bill Gates, vị tỷ phú công nghệ nhiều năm ở ngôi vị giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu của hãng Amazon đã tăng cao ngay sau khi hãng bán lẻ trực tuyến này công bố quý 2/2017.

Theo The Verge, nếu cổ phiếu của Amazon tiếp tục có giá tốt, ngôi vị này sẽ được tỷ phú Bezos giữ vững.

Jeff Bezos sở hữu gần 1/5 cổ phiếu của Amazon, trong khi giá trị của hãng đã vượt qua con số 500 triệu USD. Như vậy, chỉ trong 6 tháng, tổng tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 20 tỷ USD.

Chỉ một ngày trước, Bill Gates vẫn là khi nắm giữ khối tài sản 90 tỷ USD, trong khi tài sản của Jeff Bezos là 89 tỷ USD. Ngay sau khi cổ phiếu Amazon tăng giá tốt còn cổ phiếu Microsoft lại giảm giá nhẹ, ngôi vị trên đã đổi chủ.

Hiện tài sản của tỷ phú Jeff Bezos được Forbes định giá 90,6 tỷ USD, trong khi tài sản của tỷ phú Bill Gates là 90,1 tỷ USD. Bezos là người thứ 6 dành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong vòng 30 năm qua. Thành lập năm 1994, Amazon đã định hình lại ngành bán lẻ Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới từ ý tưởng về một tiệm sách trực tuyến. Khi mà các cửa hàng bán lẻ đang chật vật để sinh tồm, Amazon phát triển mạnh mẽ ra nhiều ngành dịch vụ và cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái đa dạng. Lần lên ngôi này của Bezos là minh chứng rõ ràng nhất cho sức phát triển của Amazon.

Trước đó, các nhà đã kỳ vọng doanh thu giữa năm của Amazon sẽ tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm 2016, thể hiện sự tin tưởng vào triển vọng phát triển của gã không lồ thương mại điện tử này.

Vị trí người giàu nhất thế giới thuộc về Bill Gates trong suốt 4 năm, từ 2013. Có một vài lần, nhà sáng lập của Microsoft bị soán ngôi trong vài giờ, sau đó nhanh chóng trở lại.

Bezos sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Bố mẹ ông kết hôn và sinh ông ở độ tuổi rất trẻ và cuộc của hai người chỉ kéo dài một năm rưỡi. Khi Bezos bốn tuổi, mẹ ông kết hôn với Miguel Bezos, một người Cuba nhập cư vào Mỹ. Tên họ của Jeff cũng được đổi sang Bezos từ đây.

Toàn bộ kế hoạch sơ khai của Amazon được Bezos viết trên đường ông chu du xuyên nước Mỹ từ New York tới Seatle năm 1994. Khi đặt chân tới Seatle sau khi ghé qua Texas để nhận 300.000 USD từ bố mẹ,

Bezos đã thiết lập nên Amazon, ngay trong gara nhà ông. Amazon hiện nay là tập đoàn thương mại điện tử và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm 2016 đạt 136 tỷ USD và tổng số là 341.400 người.

Theo Zing

BÌNH LUẬN