Xu hướng quảng cáo của các thương hiệu trong năm 2017 không chỉ là ‘yêu thương’, mà phải còn vui nhộn như thế này cơ

0
319

Tất nhiên, đạt được cả hai tiêu chí này không hề đơn giản. Trên thực tế, trong số hàng trăm clip được tung ra dịp cuối năm, chỉ có một vài thành công và được công chúng ghi nhớ.

Điểm lại những trào lưu trong năm 2016, có thể thấy xu hướng văn hóa của giới trẻ đã có nhiều chuyển biến. Trước đây, những sản phẩm ồn ào, cố tình tạo scandal dễ dàng trở thành hiện tượng, thì trong gần đây, khi công chúng đã dần “bão hòa” với thể loại này, cách tiếp cận đã chuyển sang một hướng khác.

Trong số các video clip được chia sẻ nhiều nhất trên Việt Nam năm qua, không khó để tìm thấy những cái tên như FAPtv, Ghiền Mì Gõ, hay Kem Xôi TV… Đây vẫn là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực giải trí, nhưng điểm khác biết đó là họ đã xây dựng được những sản phẩm thực sự có chất lượng.

Chẳng hạn, FAPtv hay Kem Xôi TV nổi lên nhờ sử dụng bộ óc hài hước và sức để tạo ra những clip vừa đem lại tiếng cười cho khán giả, vừa phản ánh nhanh những vấn đề nóng của xã hội.

Dù các video này còn mang nhiều thiên hướng giải trí, nhưng có một yếu tố không thể bỏ qua đó là giới trẻ ngày nay đang ngày càng quan tâm tới các vấn đề xã hội.

Các tất nhiên không bỏ qua xu thế này. Theo thông lệ, thời điểm trước Tết, các nhãn hàng đã bắt đầu tung ra những video quảng cáo có nội dung đón Tết, đón xuân. Mặc dù vậy, điểm thú vị là nội dung những quảng cáo năm nay đã có nhiều thay đổi.

Thay vì hướng tới không khí vui vẻ như mọi năm, thông điệp chủ đạo của các quảng cáo trong dịp Tết năm nay lại đánh mạnh vào “yêu thương”.

Cuối tháng 12/2016, công ty TNHH Bel Việt Nam tung ra một viral video trên Youtube và Facebook mang tên “Cùng Con Bò Cười trao nhau tiếng cười Tết”. Video dài khoảng 2 phút có nội dung hết sức đơn giản, nhưng lại truyền đi đúng thông điệp về một vấn đề xã hội: chia sẻ yêu thương!

Cùng Con Bò Cười trao nhau tiếng cười Tết

Nội dung đơn giản, dễ hiểu, nhưng nhiều ý nghĩa giúp quảng cáo Con Bò Cười trở nên thu hút khi “chạm” được vào trái tim người xem.

Ngoài Con Bò Cười, năm nay, một số thương hiệu còn hướng tới quảng cáo Tết “lạ”, hướng tới đối tượng người xem trẻ tuổi bằng 3 yếu tố: giải trí, vui nhộn, dân dã.

Như FPT Shop, mang tên “Tết! Về nhà trên hết” hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý, bởi mới nghe quảng cáo có vẻ là nghiêm túc, nhưng thực ra lại rất vui nhộn. Có thể video quảng cáo Tết của thương hiệu này không sâu sắc như Con Bò Cười, nhưng đổi lại là tính giải trí, độc, lạ giữa hàng loạt những TVC quảng cáo Tết “yêu thương”.

Nhìn chung, các video năm nay lan tỏa tốt đều có những yếu tố nổi bật:

Thứ nhất, nội dung của các thương hiệu cần phải có một điểm bùng phát.

Thứ hai, các video đó phải có nội dung thực sự. Người xem đang ngày càng khó tính và chúng ta không thể thỏa hiệp về chất lượng sản phẩm cũng như ý tưởng. Một video muốn được xem nhiều và chia sẻ nhiều, trước hết nó cần phải hay.

Tất nhiên, đạt được cả hai tiêu chí này không hề đơn giản. Trên thực tế, trong số hàng trăm clip quảng cáo được tung ra dịp cuối năm, chỉ có một vài quảng cáo thành công và được công chúng ghi nhớ.

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN