Xót xa trước cảnh tượng hải cẩu bị dây nilon siết đến rách da mà chết

0
579

Do đó, trước khi mọi việc xảy ra quá muộn, mỗi cá nhân hãy hành động và có trách nhiệm với môi trường sống xung quanh, để cứu lấy hành tinh này, cứu lấy những con vật vô tội ngoài kia và cứu lấy bản thân mình.
Hình ảnh chết thảm do bị dây nilon siết vào người đã gióng lên hồi chuông về trách nhiệm của con người với môi trường tự nhiên.
Theo trung tâm hải cẩu biển St Mary’s Seal Watch, chú hải cầu được người dân phát hiện vào sáng ngày 5/5 ở Vịnh Whitley, Newcastle, Anh trong tình trạng quấn đầy dây nilon – loại dây được sử dụng trong đóng gói hàng hóa. Sợi dây để lại một vết thương lớn giữa bụng hải cẩu khiến nó không ngừng đau đớn và dần rơi vào kiệt sức.

Vết thương lớn do dây nilon gây ra trên cơ thể hải cẩu .

Ngay lập tức, một đội cứu hộ được gọi đến để giúp đỡ chú hải cẩu. Thế nhưng nó đã không may qua đời bởi thương tổn quá nặng, chỉ 30 phút trước khi các kịp có mặt. Sally Bennett, thành viên đội cứu hộ cho biết nếu được phát hiện sớm hơn, có lẽ chú hải cẩu sẽ sống sót. Cô cũng chia sẻ đây là trường hợp tồi tệ nhất mà tổ chức từng gặp phải. “Một vài người từng có kinh nghiệp chữa trị hải cẩu bị thương thậm chí không dám nhìn những bức ảnh này”, Sally kể.

Chú hải cẩu đã không may qua đời sau đó.

Nhiều người cho rằng có thể chú hải tội nghiệp đã bơi vào khu vực có nên vô tình mắc phải sợi dây lúc nào không biết. Và khi con vật lớn dần, sợi dây bắt đầu cứa vào phần thịt của nó, dẫn đến cái chết thương tâm kia.

 Lẽ dĩ nhiên chú hải cẩu đáng thương trên không phải là nạn nhân duy nhất.

 Thậm chí một số loài sinh vật khác cũng là nạn nhân của rác thải đại dương.

Câu chuyện chú hải cẩu chết không phải vì tự nhiên mà bởi chính hành động xả rác bừa bãi chỉ là một trong vô vàn ví dụ về cách con người đối xử với mẹ thiên nhiên. Và với tình hình lượng rác thải đang ngày một tăng cao tỉ lệ thuận với ý thức kém của con người, thì viễn cảnh về một Trái Đất vắng bóng hoàn toàn các loài động thực vật và chìm trong biển rác sẽ còn xa. Do đó, trước khi mọi việc xảy ra quá muộn, mỗi cá nhân hãy hành động và có trách nhiệm với môi trường sống xung quanh, để cứu lấy hành tinh này, cứu lấy những con vật vô tội ngoài kia và cứu lấy bản thân mình.
(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN