Xót xa cô bé gái bị bệnh lạ , không thể mang được quần áo

0
577

Trời ơi nhìn mà thương em quá, người lớn bị vậy còn không chịu nổi nữa là…

Hình ảnh của em bé hiện đang được cộng đồng mạng lan tỏa với hi vọng giúp em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sinh ra trên đời ai cũng muốn lành lặn để có thể hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Vậy nhưng khó khăn sẽ bớt khắc nghiệt đi rất nhiều nếu như có sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, theo đúng truyền thống xưa nay của người Việt: “Lá lành đùm lá rách”. Chính vì vậy những hình ảnh ghi lại hoàn cảnh đáng thương của ở tỉnh Gia Lai được chia sẻ trên Facebook của một ca sĩ đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ với hy vọng giúp em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Thông tin về em bé không may mắc bệnh được chia sẻ trên Facebook.

“Mọi người cho kiệt làm phiền chút nhé! Bé này tên là Rmah KLy, con ông Ksor Rông sống tại thôn Kte nhỏ B xã Ia Yeng huyện Phú Thiện. Bé bị nổi mụn nước khắp người từ 1 tháng trước, gia đình nghèo lắm chẳng có tiền cho bé đi viện. Người nhà bé tìm được lá cây thì đắp lên chỗ bị mụn nước nhưng ko khỏi. Đến nay bé bị nặng mặc quần áo cũng không mặc được. Mình có hỏi mấy bác sĩ mình quen thì thấy bảo bệnh nặng rồi phải đi viện gấp…” – những dòng thông tin ngắn ngủi về bé gái đang cần sự giúp đỡ trên Facebook của nam ca sĩ.

Không rõ thông tin này có đúng hay không nhưng những hình ảnh đi kèm thực sự rất ám ảnh. Do mụn nhọt nổi khắp người nên cô bé không thể mặc quần áo, cũng không thể ra ngoài chơi đùa như các bạn đồng trang lứa. Em chỉ biết ngồi bó gối và liên tục nhìn xuống đất, tránh ống kính máy ảnh. Hình ảnh đó khiến những người có trái tim yếu mềm khó lòng cầm được nước mắt.

 Khi nhìn hình ảnh này, liệu có bao nhiêu người không khỏi xúc động?

 Cận cảnh thân thể chi chít những nốt mụn sưng tấy trên cơ thể cô bé.

Hiện tại, bài viết này đã nhận về hơn 6000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận động viên. Thế nhưng sự giúp đỡ không chỉ là lời nói mà còn nằm ở hành động, có như vậy em bé mới có thể sống một cuộc đời bình thường như bao bạn bè khác…

Theo Thethaovaxahoi.vn

BÌNH LUẬN