Vì sao nhang muỗi có hình xoắn ốc thay vì thẳng như nhang thường? đây là lý do nè!!!

0
2397

Trồng những loại cây đuổi muỗi như cây ngũ sắc, húng lủi, cây phong lữ, cây chân chim, cúc vạn thọ, hoa dạ hương, cây hương thảo, cây sả
Ngoài việc khiến chúng ta khó chịu khi muỗi vo ve bên tai, gây ngứa khi đốt, muỗi còn mang đến nhiều bệnh tật. Vì thế, không riêng những gia đình có trẻ nhỏ, việc phòng và chống muỗi luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kì gia đình nào. Ngoài những chai thuốc xịt côn trùng để diệt muỗi thì nhiều người còn sử dụng nhang muỗi để phòng chống muỗi. Thực tế, nhang muỗi được làm từ những chất khiến hệ thần kinh muỗi bị nhiễu loạn và không thể điều khiển đường bay chính xác, từ đó mất khả năng tấn công người.

Tôi chắc chắn rằng gia đình bạn đã từng đốt ít nhất 1 hộp nhang muỗi. Vậy bạn có biết vì sao nhang muỗi lại có hình dạng xoắn ốc như vẫn thường thấy không? Không phải để cho đẹp đâu nhé, lý do chính xác là để thời gian nhang muỗi cháy được lâu hơn, tiết kiệm hơn đấy bạn ạ.

Ban đầu, nhang muỗi có hình thẳng đứng hệt như nhang thắp ở bàn thờ. Loại nhang này cháy hết sau khoảng 45 phút thắp đốt nên nếu tiếp tục sản xuất ra nhang muỗi có hình dạng thẳng, nhà sản xuất biết rằng người dùng sẽ phải tốn công đốt nhang muỗi sau mỗi 45 phút. Điều này vừa bất tiện, vừa không tiết kiệm. Vì thế, nhang muỗi được ra đời. Trung bình mỗi thanh nhang muỗi có độ dài khoảng 75cm, được xoắn thành khoảng 5 đến 7 vòng. Và như thế, thời gian cháy trung bình của một thanh nhanh muỗi xoắn ốc từ khoảng 6 đến 7 giờ đồng hồ.

nhang-muoi-1 Thời gian cháy trung bình của một thanh nhanh muỗi xoắn ốc từ khoảng 6 đến 7 giờ đồng hồ. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng nhang muỗi lại không được xem là một cách đuổi muỗi tốt cho sức khỏe. Theo Sandeep Salvi – Giám đốc Quỹ Chest – lượng khói bốc ra từ 1 thanh nhang muỗi tương đương với cả trăm điếu thuốc. Do đó, dù diệt và đuổi được muỗi nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là phổi. Lý do là bởi trong khói nhang muỗi có chứa chất gây carcinogen, gây viêm phổi và còn khiến bạn khó thở, đặc biệt nguy hiểm đến và người lớn tuổi.

Các chuyên gia khuyên rằng một tuần không được đốt nhang muỗi quá 3 thanh và tốt nhất nên sử dụng những hơn là dùng hóa chất. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

– Trồng những loại cây đuổi muỗi như cây ngũ sắc, húng lủi, cây phong lữ, cây chân chim, cúc vạn thọ, hoa dạ hương, cây hương thảo, cây sả. Tinh dầu của những loại cây này có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

cay-sa Sả có tác dụng đuổi muỗi rất tốt (Ảnh: Internet)

– Đốt những loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi như tinh dầu sả, tinh dầu hương thảo… Hoặc đốt vỏ chanh, vỏ quýt đã phơi khô, đốt bột cà phê tươi. Đối với phương pháp này, bạn nên mở hết cửa sổ để phòng được thông thoáng.

dot-ca-phe Đốt bột cà phê cũng mang đến tác dụng đuổi muỗi (Ảnh: Internet)

– Lắp bóng đèn màu cam trong nhà, hoặc dùng giấy bóng kính màu cam bọc ngoài bóng đèn bình thường. Muỗi rất sợ ánh sáng màu này nên khi bật đèn lên, muỗi sẽ bay đi.

(Nguồn: Tổng hợp)

BÌNH LUẬN