Vẻ đẹp của những lâu đài bị bỏ hoang trên thế giới

0
744

Từng là những tòa vững chãi, huy hoàng nhưng sau những trận bom kinh hoàng cùng sự tàn phá của thời gian thì nơi đây bây giờ trông thật “thê thảm”. Có thể những tòa nhà này không còn được nữa, nhưng khi nhìn vào du khách sẽ cảm nhận được những tàn tích của quá khứ, một thời đại đầy đã từng ở đây.

Lâu đài Leamaneh ở Burren, Ai Len. Nó đã từng là một thành trì cho gia đình hoàng gia O’Brien nhưng bây giờ nó đang đứng trong đống đổ nát.

Một lâu đài thời trung cổ Birkenfels, Alsace, Pháp. Tòa nhà này được xây dựng vào thế kỷ 13 và thuộc về Burkhard Beger, một trưởng giám mục của Strasbourg.

Một ở Gyantse, Tây Tạng. Những gì còn sót lại sau một trận tàn phá của chiến tranh lại trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Các di tích cổ của lâu đài Caudilla vào lúc hoàng hôn ở Toledo, Tây Ban Nha. Giờ chỉ còn lại một bức tường chính của tòa nhà lớn ở giữa một cánh đồng.

Một trong những lâu đài lớn nhất ở Châu Âu, Spis nằm ở Kosice, Slovakia. Vào những năm 1700, lâu đài này bị tàn phá bởi lửa và bị bỏ hoang từ đấy.

Được xây dựng vào thế kỷ 14, lâu đài Old Wardour ở Tisbury, Wiltshire là một trong những ngôi nhà và táo bạo nhất ở Anh.

Lâu đài Loarre nằm ở vùng Aragon của Tây Ban Nha. Đây là một trong những lâu đài cổ nhất ở Tây Ban Nha.

Các tàn tích của lâu đài Crichton ở Midlothian, Scotland đang nằm giữa những bãi cỏ khô. Nó được xây dựng như một tòa tháp dành cho con trai của John de Crichton vào cuối thế kỷ 14.

Lâu đài Ballycarbery, Ireland bị tấn công bằng súng đại bác trong chiến tranh vào năm 1652. Ngày nay, một số bức tường được phủ kín hoàn toàn trong rêu và cỏ dại.

Lâu đài Santa Catalina nhìn ra thị trấn Tarifa ở tây nam Tây Ban Nha. Nó được xây dựng vào những năm 1930. Sau đó, nó đã trở thành một pháo đài quan sát khí tượng.

Lâu đài Kinbane được xây dựng vào những năm 1500, nhưng ngay sau 2 cuộc của người Anh thì nó bị phá hủy hoàn toàn bằng đạn pháo.

Tất cả những gì còn lại của lâu đài Hovenweep, một di tích quốc gia ở Utah, Hoa Kỳ.

Nằm ngoài khơi bờ biển Galway, lâu đài O’Brien trên quần đảo Aran là nơi du khách có thể tham quan chỉ bằng cách đi phà.

Đây là những tàn tích của tòa tháp bị bỏ hoang trên một ngọn đồi ở Alicante, Tây Ban Nha. Lâu đài này được xây dựng theo phong cách kiến trúc Ả Rập nhưng đã bị phá hủy vào thế kỷ 18.

Mặt trời lặn trên tàn tích Crow Castle, nơi này được xây vào thế kỷ thứ 10.

Lâu đài bị bỏ hoang ở Palahamooneh được bao quanh bởi ngôi làng Abyaneh, Iran. Trước đây nó từng được xây dựng như một pháo đài kiên cố.

Lâu đài Dunluce bây giờ chỉ còn là một đống đá vụn ở bắc Ailen. Nó được xây dựng vào thế kỷ 13 bởi Earl of Ulster nhưng đã bắt đầu hư hỏng sau khi trận chiến của Boyne năm 1690.

Lâu đài Caerlaverock là một lâu đài tam giác nằm trên bờ biển phía nam của Scotland, gần thị trấn Dumfries.

Corfe là một trong những lâu đài đầu tiên được xây dựng bằng đá chứ không phải gỗ.

 

Phan Hằng – Dân Việt. Theo: Daily Mail

BÌNH LUẬN