Vẻ đẹp của con cá có giá kỷ lục ngang với một chiếc xe Porches!

0
8498

Tuy chỉ dùng để… ngắm nhưng một con cá này đã có giá trị ngang bằng một chiếc xe Porches.

Giống cá có bộ vảy hồng cam óng ánh tuyệt đẹp này chính là đỏ (cá huyết long), một phân loài của giống châu Á. Chúng bao gồm bốn màu là đỏ cam, đỏ hồng, đỏ đậm và đỏ máu. Trong đó, màu đỏ máu (huyết long) là loài đẹp nhất và đắt giá nhất, số lượng cũng cực kỳ ít ỏi. Giống cá này có khả năng sinh sản rất thấp nên không thể nuôi nhân tạo. đỏ trưởng thành thường có chiều dài từ 50cm trở lên.

  – loài cá bạc tỷ của

 Hiện nay, cá rồng đỏ có số lượng vô cùng ít ỏi, gần như lâm vào tình trạng bị tuyệt chủng

Chúng được nhiều khu vực trên thế giới như Đông Nam Á, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan tôn xưng là “cá thần” bởi người ta cho rằng chúng mang lại tài lộc, giúp trấn giữ nhà cửa và tránh tà, hay nói cách khác, chúng là một linh vật phong thủy. Do giống cá này đang đi đến bờ vực tuyệt chủng, mang ý nghĩa may mắn, lại không thể nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo nên giá của chúng mới lên đến hàng tỷ đồng. Ở Việt Nam, cá rồng chủ yếu có màu bạc và được nuôi như trong nhà. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người nuôi “chơi trội”, chế biến cá rồng để thưởng thức.

 Chúng tượng trưng cho tiền tài và địa vị xã hội của người nuôi


Trong một hội chợ triển lãm cá quốc tế năm 2004, một con cá rồng đỏ dài hơn 50cm, nặng hoảng 3,5 – 4kg đã được bán với giá kỷ lục: hơn 17 tỷ đồng. Do mức giá đắt đỏ nên chỉ có giới đại gia, mới tự tin “tậu” cá rồng đỏ. Việc nuôi dưỡng loài cá này cũng thể hiện được thân phận và địa vị xã hội của người nuôi. Tuy nhiên, giá cá rồng đỏ sẽ thay đổi chóng mặt tùy theo màu sắc. Chỉ cần màu sắc chênh lệnh đôi chút, mức giá đã chênh lệch tới hàng trăm triệu.

BÌNH LUẬN