Có hay không sự tồn tại của những loài động vật huyền thoại này trên Trái Đất?

0
5809

Nếu chưa từng nghe qua thì hãy đọc ngay bài này, có nhiều điều thú vị và bí ẩn đang chờ đón đấy!

Bạn đã từng nghe những giai thoại về dã nhân, người cá, người thú… chưa? Liệu chúng còn tồn tại trên Trái Đất không? Nếu chưa từng nghe qua thì hãy đọc ngay bài này, có nhiều điều thú vị và bí ẩn đang chờ đón đấy!

Dã nhân Dã nhân (hay còn gọi là người Yeren) được coi là một động vật bậc cao từng có dấu hiệu sống sót. Sinh vật huyền bí này trông giống con người nhưng có dáng vẻ cao lớn, bộ da màu cam thẫm và rất nhiều lông. Dã nhân thường sống lẩn lút sâu trong rừng hoặc trên các đỉnh núi tuyết. Chính vì vậy, một số người còn nhầm họ là người tuyết.

Người cá Người cá bắt nguồn từ người Ilkai – một bộ lạc sinh sống ở Papua New Guinea, chúng là những nhưng trông hình dạng rất giống con người. Năm 1983, hai nhà Roy Wagner và Richard Greenwell đã bắt gặp những hình ảnh cực kì quan trọng: ở một vùng biển mà họ thám hiểm, cả hai đã nhìn thấy hình ảnh những sinh vật biển kì lạ rượt đuổi cá và trông chẳng khác gì con người. Cho đến nay, câu hỏi về sự tồn tại của người cá vẫn là một trong những chủ đề gây tranh cãi.

Mèo rừng khổng lồ Nunda Trước kia, sinh vật vật huyền bí này được cho là từng tồn tại trong các khu rừng ở Tanzania. Bề ngoài chúng cũng giống như giống mèo hiện đại ngày nay, nhưng rất hung dữ và to lớn (hơn cả loài hổ). Đã có chứng cứ ghi lại về những việc tấn công của mèo khổng lồ Nunda nhằm vào con người. Đặc biệt nhất là phát hiện của thợ săn Patrick Bowen vào năm 1920, người này đã nhận ra dấu chân của Nunda và lấy được mẫu lông của nó đem về cho các nhà khoa học . Kết quả, mẫu lông này có kiểu lông hoàn toàn khác lạ so với những loài động vật đã được công bố.

Người thú Almas

Về mặt hình dáng, người thú Almas trông rất giống với vượn người chưa tiến hóa: thấp bé, hộp sọ nhỏ, nhiều lông lá và chưa có ngôn ngữ. Năm 1925, trong một cuộc càn quét quân địch, vài binh sĩ thuộc Hồng quân Liên Xô đã xả súng vào hang động nghi có địch. Tuy nhiên, một hồi sau thì họ chứng kiến thấy một loài vật trông rất giống người chạy ra và la hét, sau đó gục ngã vì trúng đạn chết. Theo tài liệu ghi chép lại của những người chứng kiến, loài vật đó có cơ bắp vạm cỡ, đi bằng hai chân và nét mặt như loài linh trưởng.

Thằn lằn Megalania Prisca Đây là loài thằn lằn khổng lồ có bộ dạng còn to hơn cả rồng Komodo ở Indonexia. Trước kia, chúng thường lang thang ở những vùng hoang vu ở Australia và tấn công những loài thú nhỏ hơn để ăn thịt. Mặc dù Megalania Prisca được cho là đã tuyệt chủng từ lâu, thế nhưng cho đến nay vẫn có một số người dân thông báo với chính quyền rằng mình đã nhìn thấy sự tồn tại của nó.

Liệu có hay không sự tồn tại của những loài vật huyền thoại này, cho đến nay khoa học vẫn chưa đưa ra kết quả cuối cùng. Nhưng với những bằng chứng trên đây, cũng khó để phủ nhận sự tồn tại ấy. Hãy cùng theo dõi chuyên mục để tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh thú vị, bạn nhé!

Theo Bestie

BÌNH LUẬN