Từ bãi phế liệu, thiên nhiên đã mài thành bãi biển tuyệt tác không thể tin nổi…

0
3613

Vào ngày đẹp trời, những mảnh lấp lánh sắc màu dưới nắng. Quang cảnh giống như một bức tranh tuyệt đẹp do mẹ ban tặng mà không phải nơi đâu cũng có được. Những viên sỏi và đá cuội sáng bóng, mịn màng đủ màu sắc nằm trên bãi biển của Nga đã cho chúng ta thấy sự kỳ vĩ và bàn tay khéo léo của !

Dưới ánh mặt trời, những mảnh thủy tinh mịn màng tròn trịa trên bãi biển tỏa sáng và đẹp lung linh. Khách du lịch thăm Vịnh Ussuri để chiêm ngưỡng công việc đánh bóng tuyệt vời của tạo hóa, một bước ngoặt hồi sinh của bãi biển một lần bị bỏ quên.

Trên bờ Thái Bình Dương, Vịnh Ussuri Bay hay còn gọi là Steklyashka là một dải bờ biển dài 67 km của Nga. Trong quá khứ, khi chúng được sử dụng làm bãi của nhà máy sứ gần đó, bãi biển trinh nguyên đột nhiên khiến người ta kinh sợ và không ai còn dám tới đó. Nhưng, chúng ta hãy xem cách thiên nhiên đã biến bãi biển khủng khiếp đó thành một bãi biển trong mơ đẹp và tuyệt vời như thế nào!

Đó chính là bãi (Glass Beach) thuộc vịnh Ussuri gần Vladivostok, Nga được hình thành từ một bãi phế liệu. (Ảnh: Epoch Times France)

Đó chính là (Glass Beach) thuộc vịnh Ussuri gần thành phố Vladivostok, Nga được hình thành từ một bãi phế liệu.

Rất ít người biết sự kì diệu của thiên nhiên khi Bà mẹ này lặng lẽ tạo nên những kiệt tác trên bãi biển hoang vu không ai dám đến. Bà mẹ thiên nhiên của chúng ta đã biến nó thành “vịnh Thủy tinh” nhiều màu sắc làm cho các du khách ngày nay vô cùng thích thú.

Trong những năm qua, sóng biển và xói mòn đã làm vỡ các mảnh phế liệu thủy tinh, mài mòn và làm tròn trịa chúng thành những “viên sỏi thủy tinh” vô cùng mỹ lệ. (Ảnh: Epoch Times France)

Trong những năm qua, sóng biển và xói mòn đã làm vỡ các mảnh phế liệu thủy tinh, mài mòn và làm tròn trịa chúng thành những “viên sỏi thủy tinh” vô cùng mỹ lệ.

Bãi biển trải dài với những mẩu thủy tinh đủ mọi hình dáng, kích cỡ, màu sắc thi nhau tỏa sáng dưới ánh nắng Mặt trời tựa như những viên pha lê tuyệt đẹp. (Ảnh: Epoch Times France)

Và kết quả làm cho du khách ngạc nhiên đến ngạt thở. Những mảnh thủy tinh ngày xưa giờ đã thành những viên sỏi thủy tinh đẹp đẽ. Bãi biển giờ cũng khuyến khích du khách tắm biển, vì nước vô cùng sạch sẽ và sỏi tròn vô hại. Dưới ánh mặt trời, những viên sỏi thủy tinh ánh lên rực rỡ.

Bãi biển trải dài với những mẩu thủy tinh đủ mọi hình dáng, kích cỡ, màu sắc thi nhau tỏa sáng dưới ánh nắng Mặt trời tựa như những viên pha lê tuyệt đẹp.

Bối cảnh xung quanh bãi biển cũng làm tăng thêm vẻ đẹp tráng lệ vì được bao quanh bởi những vách đá tuyệt vời như một tường thành bảo vệ khu bãi biển khỏi những hoạt động ồn ào của thành phố lân cận và hoạt động của vịnh Ussuri.

Đây từng là nơi vỏ chai rượu vodka, rượu vang, chai bia và đồ sành sứ bị vứt bỏ. Trải qua nhiều thập kỷ, những đợt sóng từ Thái Bình Dương đã biến hàng triệu mảnh vỡ lởm chởm trở thành những viên đá cuội nhẵn nhụi và lấp lánh đầy màu sắc. (Ảnh: Epoch Times France)

Dân trong vùng lân cận Vladivostok cũng thường xuyên tới để chụp ảnh, đặc biệt vào mùa đông khi tuyết trắng muốt càng làm nổi bật những viên sỏi thủy tinh nhiều màu sắc. (Ảnh: Epoch Times France)

Dân trong vùng lân cận Vladivostok cũng thường xuyên tới để chụp ảnh, đặc biệt vào mùa đông khi tuyết trắng muốt càng làm nổi bật những viên sỏi thủy tinh nhiều màu sắc.

Chính phủ Nga từng đóng cửa bãi phế liệu, do lo lắng những mảnh vỡ có thể gây nguy hiểm cho người dân. Tuy nhiên, hiện nay Glass Beach đã trở thành một địa điểm thu hút rất đông khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Mỗi ngày một ít, sóng cứ đánh vào bờ không nghỉ làm mài đi những đường sắc bén của mảnh chai, biến chúng thành những viên đá cuội trong suốt, đủ màu sắc không một nơi nào có được. (Ảnh: Epoch Times France)

Mỗi ngày một ít, sóng cứ đánh vào bờ không nghỉ làm mài đi những đường sắc bén của mảnh chai, biến chúng thành những viên đá cuội trong suốt, đủ màu sắc không một nơi nào có được.

Cuối cùng, cho đến ngày hôm nay, từ bàn tay của Mẹ thiên nhiên, những gì con người vứt đi bỗng chốc trở thành một thắng cảnh tuyệt mĩ đến nao lòng.

Bãi biển Stehlyashka ngày nay được chính quyền vùng Primorsky bảo vệ để tránh sự tàn phá của con người một lần nữa. (Ảnh: Epoch Times France)

Bãi biển Stehlyashka ngày nay được chính quyền vùng Primorsky bảo vệ để tránh sự tàn phá của con người một lần nữa.

(Ảnh: Epoch Times France)

(Ảnh: Epoch Times France)

(Ảnh: Epoch Times France)

(Ảnh: Epoch Times France)

Trước vẻ đẹp diệu kì của bãi biển, rất nhiều người tìm đến để tham quan và nghỉ ngơi

BÌNH LUẬN