Trường đại học Harvard là con gà để trứng vàng

0
671

Trong số những nổi tiếng từng bỏ học tại các trường có tên Bill Gates. giàu nhất thế giới đã bỏ học ngang trường . CEO Facebook cũng bỏ ngang trường học danh giá này.

Hai tỷ phú lừng danh thế giới đều từng học tại Havard. Ảnh minh hoạ.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard còn nhiều hơn tổng số tỷ phú của Arab Saudi và Tây Ban Nha cộng lại.

Tổng thu nhập của 35 tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard là 309 tỷ USD, tương đương với GDP của Hong Kong và Ireland.

Một số cựu sinh viên Harvard như Charlie Munger, Meg Whitman, John Paulson, Steve Ballmer, Paul Singer, Ken Griffin, Ray Dalio, và Michael Bloomberg là những người đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp. Havard thực sự là “cái lò” sản sinh tỷ phú đầy quyền lực. Các giáo sư và học sinh trường Harvard đang ngày ngày tận dung mạng lưới quan hệ danh tiếng và đầy uy tín này.

Theo Business Insider, các trường đại học danh tiếng hiện vẫn có cơ chế chỉ tuyển chọn những sinh viên thông minh, có khả năng kết nối tốt hoặc cả hai. Tỷ lệ tuyển sinh của các trường top đầu như Stanford và Harvard là dưới 6% và điều này giúp cho sinh viên tốt nghiệp có những đặc quyền ngay từ đầu.

Dưới đây là những thống kê về tỷ phú xuất thân từ các đại học top đầu của Mỹ. Số liệu cho thấy Harvard vô địch về số lượng tỷ phú từng học tại trường và tổng tài sản của họ.

Tổng tài sản của tỷ phú xuất thân từ Havard cao hơn nhiều so với tại các trường khác. Chẳng hạn, tổng tài sản của tỷ phú xuất thân từ trường Standford gần 150 tỷ USD, Michigan 63,3 tỷ đôla Mỹ, Cornell gần 39 tỷ USD, Yale 45,4 tỷ USD. Đại học Colombia có số tỷ phú nhiều thứ hai, với tổng tài sản các tỷ phú là gần 172 tỷ USD.

Trong số những tỷ phú nổi tiếng từng bỏ học tại các trường có tên Bill Gates. Tỷ phú giàu nhất thế giới đã bỏ học ngang trường Havard. CEO Facebook cũng bỏ ngang trường học danh giá này.

Theo Hoài Thu

Zing News

BÌNH LUẬN