Truyền thuyết về những đồng xu quyền năng có “1 không 2” ở trên thế giới

0
2514

Sự xuất hiện rất đúng lúc của những chú chim là dấu hiệu chỉ báo đất liền đang ở phía trước. Bởi lẽ đó mà ngày nay, những ngư dân thế giới thường đặt này trong túi áo của mình với tâm niệm “trời yên biển lặng, thuyền nhanh cập bến”.

Theo truyền thuyết, nếu bạn để những đồng tiền này trong ví sẽ nhanh chóng gặp được may mắn, tài lộc hưởng không hết.

Không phải ngẫu nhiên mà những đồng xu này lại ẩn chứa trong mình những quyền năng kì bí như thế. Mỗi đồng xu ở các quốc gia sau đây đều mang trong mình những câu chuyện huyền thoại lẫy lừng. Vì thế, người dân trên thế giới tin rằng nếu được sở hữu một trong những đồng tiền này thì thần may mắn luôn “chiếu” xuống bạn đấy.

Đồng 1 đô Canada

Đô la Canada khá nổi tiếng trong bảng xếp hạng tài chính tiền tệ quốc tế. Nhưng đồng 1 đô của quốc gia này lại là một ẩn số chưa từng “khai quật” kể từ khi chính thức lưu hành năm 1987. Theo truyền thuyết, đồng 1 đô này còn được gọi với cái tên dễ nhớ Lucky Loonie (chú chim may mắn). Sở dĩ nó có tên như thế là vì, tại thế vận hội mùa đông năm 2002 ở Salt Lake, một vận động viên của đội tuyển Hockey đã bí mật đặt đồng xu này xuống lớp băng trên sân thi đấu hôm ấy. Không biết có phải do phép màu không mà ngày hôm đó, cả hai đội tuyển Hockey nam và nữ của quốc gia này đều dành chiến thắng ngoạn mục năm đó – một điều chưa từng xảy ra trong lịch sử thi đấu quốc tế. Kể từ đó, đồng Lucky Loonie trở thành biểu tượng quốc gia hơn là một đơn vị tiền tệ. Chú chim đúc trên đồng 1 đô này cũng trở thành linh vật ngay sau đó và được các vận động viên cũng như người dân Canada luôn mang theo bên mình.

 Đồng 1 đô với biểu tượng chú chim may mắn đặc trưng của Canada.

Đồng 6 xu Anh Quốc

Trong số những đồng xu mang đầy quyền năng may mắn nhất thế giới thì đồng 6 xu Anh Quốc đứng ở ngôi vị đầu bảng suốt nhiều thế kỉ qua. Sở dĩ đồng xu này trở thành huyền thoại là vì những câu chuyện thần kì ẩn chứa bên trong nó. Những cô dâu ở Vương quốc Anh tin rằng vào giờ làm lễ trong ngày cưới, nếu đặt đồng 6 xu này trong gót giày thì cuộc sẽ được sung túc và bền vững. Đó cũng chính là lí do đồng xu này trở thành món quà cưới vô giá dành tặng cho các cô dâu thay vì hộp trang sức đắt tiền thường thấy.

Một nhận xét, đồng xu này được cấu thành từ những yếu tố thịnh vượng của nước Anh như in hình Nữ hoàng Elizabeth II – một trong những biểu tượng của đế chế hùng mạnh nhất thế giới. Còn mặt sau là 4 biểu tượng đại diện các quốc gia cổ hợp thành Vương quốc Anh, gồm bông hồng nước Anh, cỏ ba lá Irealand, cành tỏi tây xứ Wales và cành khế của Scots. Chính những yếu tố vững vàng này mà đồng xu ấy đã mang quyền năng thần kỳ như chính sự thịnh vượng của vương quốc Anh vậy.

 Những biểu tượng bất diện của nước Anh đều có trong này.

Đồng thiên thần vàng Pháp

So với các đồng xu trên thì đồng thiên thần vàng của Pháp có hẳn một câu chuyện thần thoại nói về sự may mắn của mình. Truyền thuyết kể rằng khi Augustine Dupre – người thiết kế đồng vàng thiên thần – bị kết án tử hình, ông nắm đồng xu này trong tay để cầu nguyện. Viên đao phủ khi nhìn thấy đã cho phép ông trao đổi để nhận lấy sự sống. Napoleon Bonaparte cũng từng giữ bên mình một đồng vàng thiên thần trong suốt hành trình chinh phục châu Âu cho tới khi ông thất lạc nó. Đó là thời điểm ngay trước khi diễn ra trận chiến Waterloo lịch sử. Kể từ đó người ta tin rằng, đồng vàng thiên thần có một khả năng lật ngược tình thế, thay đổi vận mệnh từ khổ đau sang hạnh phúc của chủ sở hữu. Ngoài ra, hình ảnh vị thần mang đôi cánh và con gà vàng, vốn là biểu tượng linh thiêng của nước Pháp cũng là linh vật gắn liền với đồng xu này. Một vòng hoa hình tròn khảm đều quanh đồng vàng được cho là yếu tố của sự vĩnh cửu và vô cực, báo hiệu sự sống trường tồn của nước pháp.

 Thiên thần và chú gà trống là hai trong số những biểu tượng phong thủy của đồng thiên thần vàng.

Đồng 5 xu đảo Falkland

Là một quốc đảo thuộc Anh, Falkland không có một biểu tượng nào cho riêng mình ngoài đồng 5 xu nổi tiếng năm châu. Đồng xu này in hình của chú chim hải âu đang tung cánh trên mặt biển bao la. Người dân nước này tin rằng, hình ảnh ấy đại diện cho sự tự do và vươn lên mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh. Đây được xem là biểu tượng niềm hạnh phúc khi trở về nhà của những thủy thủ hay người đi biển dài ngày trên toàn thế giới. Sự xuất hiện rất đúng lúc của những chú chim là dấu hiệu chỉ báo đất liền đang ở phía trước. Bởi lẽ đó mà ngày nay, những ngư dân thế giới thường đặt đồng xu này trong túi áo của mình với tâm niệm “trời yên biển lặng, thuyền nhanh cập bến”.

Hình tượng cánh chim hải âu bạt gió mang đầy ý nghĩa sâu xa.

Đồng 5 yên

Trong số các đồng xu nổi tiếng nhất thế giới thì đại diện châu Á có hai đồng, đó là đồng 1 đô của Singarpore và đồng 5 yên đến từ “xứ sở mặt trời mọc”. Đây là một trong những đồng xu quyền uy nhất thế giới bởi biểu tượng phong thủy vững vàng của mình. Theo tiếng Nhật, đồng 5 yên đọc là “gô-en”, trùng âm với một từ Hán tự khác có ý nghĩa “kết duyên” nên nó được xem như đồng xu may mắn. Theo một số truyền thuyết, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 yên vào ví sẽ không phải suy nghĩ về chuyện tiền bạc. Ngoài ra, đồng xu này được làm từ đồng vàng (đồng thau) – một chất liệu có khả năng trừ tà, xua đuổi những điều đen tối và giúp cho gia chủ luôn được soi sáng bởi các vị thần tứ hướng.

 Đồng 5 yên của Nhật mang nhiều ký hiệu phong thủy nhất thế giới.

Thế giới quanh ta luôn tồn tại những câu chuyện lạ lùng, bí hiểm mà con người mãi mãi chưa thể khám phá hết được. Những câu chuyện lạ có thật này là minh chứng cho những truyền thuyết có từ xa xưa để các thế hệ mai sau nắm bắt và hiểu rõ hơn cuộc sống hiện tại. Một lúc nào đó, bạn may mắn có được một trong những đồng xu phong thủy như trên thì có lẽ cuộc đời của bạn sẽ có một điều kỳ diệu xảy ra đấy.

BÌNH LUẬN