Tôi đã được dùng iPhone X, và tôi chắc rằng chắn nó xứng đáng với giá 30 triệu đồng

0
1228

Thực tế, X không phải là chiếc điện thoại đầu tiên khiến tôi ngạc nhiên, trong những năm Samsung mới bắt đầu thay đổi xu hướng màn hình điện thoại, đó mới là những chiếc điện thoại khiến tôi thốt lên “Wow” khi nhìn thấy chúng (Trớ trêu thay, màn hình OLED đã được Samsung phát triển.)


Đúng là rất đắt.

Theo như công bố, iPhone X sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 13/11, với giá khởi điểm 999 USD tại Mỹ, và đồng tại Việt Nam (giá dự kiến công bố bởi FPT Shop).

Có lẽ, chúng ta đều cần một chút thời gian để “hấp thụ” cú sốc đó.

Không phủ nhận, iPhone X được ra đời nhằm kỷ niệm tròn 10 năm ra mắt, đó là một ý tưởng cho rằng công nghệ sẽ rẻ hơn theo thời gian. Nhưng ngay cả và 8 Plus lại có giá đắt hơn những mẫu cũ với giá 699 USD và 799 USD.

Vì vậy, iPhone X sẽ có giá 1.000 USD?

Trước khi tôi trả lời, đây là triết lý của tôi khi mua một chiếc điện thoại thông minh:

Bạn nên mua một chiếc điện thoại tốt nhất mà bạn có thể. Điện thoại là vật dụng duy nhất bạn sử dụng nó hàng ngày, đó là một trong những số ít sản phẩm mà bạn không nên tiết kiệm trong cuộc sống.

Với những điều này trong tâm trí, tôi ngay lập tức không bị shock bởi giá của iPhone X. Thay vào đó, tôi sẽ so sánh chúng với những sản phẩm đắt tiền tương tự khác, đặc biệt là với Galaxy Note tuyệt vời của Samsung, nó được bán với giá khởi điểm là 930 USD.

Tôi đã không thể có được một cái nhìn đầy đủ về iPhone X cho đến gần ngày phát hành, tôi đã dành toàn bộ thời gian cho sản phẩm này trong ngày Apple giới thiệu chúng. Đó là một thiết bị thông minh vô cùng ấn tượng. Các tính năng quan trọng của nó được cải thiện đáng kể so với các tính năng của iPhone. Và khi bạn thêm đầy đủ tất cả các tính năng khác của iPhone nữa, 999 USD thực sự là một mức giá vô cùng xứng đáng để trả cho thiết bị này.

iPhone X
Sự khác biệt đáng chú ý nhất của iPhone X chính là màn hình của nó. Với chiếc điện thoại mới này, Apple đã chấp nhận xu hướng không viền màn hình trên , do đó bạn sẽ có được một chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn, gần như chiếm toàn bộ mặt trước của thiết bị.

iPhone X chỉ lớn hơn một chút so với iPhone 7, nhưng màn hình của nó có kích thước khủng hơn iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, màn hình của iPhone X không chỉ to, mà nó còn vô cùng tuyệt vời khi chiêm ngưỡng chúng. Chất lượng màn hình này tương đương với màn hình mà tôi đã nhìn thấy trên điện thoại Samsung gần đây.

Thực tế, iPhone X không phải là chiếc điện thoại đầu tiên khiến tôi ngạc nhiên, trong những năm Samsung mới bắt đầu thay đổi xu hướng màn hình điện thoại, đó mới là những chiếc điện thoại khiến tôi thốt lên “Wow” khi nhìn thấy chúng (Trớ trêu thay, màn hình OLED đã được Samsung phát triển.)

Thiết kế màn hình của iPhone X rất phù hợp. Với một thiết bị có màn hình lớn, làm cho bạn cảm thấy như thể các bộ phim, các trò chơi, hay các trang web đang nổi trong tay bạn. Mặt sau của iPhone X được thiết kế bằng kính, thay cho mặt nhôm dễ bị trầy xước mà Apple đã sử dụng trong vài năm qua. Thêm vào đó khung thép không gỉ xung quanh mặt kính tạo nên một viền sáng vô cùng sang trọng và lịch lãm cho chiếc điện thoại. Thật tuyệt vời.

iPhone X
Ngoài ra, iPhone còn có các tính năng cao cấp khác, bao gồm tính năng sạc không dây theo chuẩn Qi, hệ thống camera với ống kính đã được cải tiến mang lại những bức ảnh chụp chân dung vô cùng ấn tượng.

Apple còn cho biết thêm, tuổi thọ pin của iPhone X được tăng thêm hai tiếng so với iPhone 7, hỗ trợ sạc nhanh và khả năng chống nước rất tốt. Apple đã đáp ứng tất cả những nhu cầu của người dùng và biến mọi thứ trở nên tốt nhất.

Về mặt tính năng, Face ID, là một tính năng nhận dạng khuôn mặt mới trên iPhone X. Tôi đã không thể kiểm tra được Face ID vào hôm Apple ra mắt sản phẩm, đây có thể là một dấu hiệu không tốt cho tính năng này. Face ID sẽ phải được hoàn thiện hơn tính năng cảm biến dấu vân tay mà nó đã thay thế hoặc không Apple sẽ gặp rắc rối.

Tuy nhiên, át chủ bài của Apple vẫn là iOS.

iOS vẫn là hệ điều hành smartphone tốt nhất và là lợi thế lớn nhất của iPhone so với các đối thủ của nó. Hệ điều hành này của Apple là nền tảng điện thoại thông minh duy nhất đi kèm với các cập nhật nhất quán, được đảm bảo. Và đó là điều duy nhất thường xuyên mang lại các tính năng tiên tiến, như ứng dụng tương tác thực tế cho các điện thoại cũ hơn.

Thậm chí nếu bạn có một trong những mẫu iPhone cũ và rẻ hơn, bạn vẫn nhận được nhiều giá trị từ việc mua hàng đơn giản chỉ vì iOS.

Vì vậy, cùng với tất cả những tính năng cũ. iPhone X sẽ mang lại cho bạn:

– Một màn hình long lanh với thiết kế hiện đại sang trọng và lịch lãm.

– Camera có độ phân giải cao, sạc không dây, pin bền hơn và chống nước tốt.

– Hệ điều hành tiên tiến nhất.

Đó là tất cả những tính năng tuyệt vời nhất được hội tụ trong một thiết bị thông minh,tinh tế được bạn sử dụng hàng ngày.

Với tôi có vẻ như nó vô cùng xứng đáng với giá 999 USD.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN