Tình yêu tuổi đôi mươi và tình yêu tuổi 30 khác nhau như thế nào?

0
4209

Trước 30, chúng ta có đến hàng tá bạn bè, cả bạn ngoài đời thực và bạn trên xã hội. Nhưng sau 30, của chúng ta chỉ ít ỏi vài ba người, chỉ có điều, toàn là bạn thân thiết và tốt cả!

Khi chúng ta 20 tuổi, chúng ta nghĩ về tuổi 30 chẳng gì nhiều nhặn ngoài sự già nua. Và chúng ta cũng không thể tưởng tượng nổi mình sẽ như thế nào khi cán mốc 30. Và sự thật là, khi tuổi tác tăng lên, mọi thứ đều sẽ thay đổi.

Chúng ta sẽ không chỉ thấy mình lớn tuổi hơn, trưởng thành hơn, già dặn hơn so với hồi 20 phơi phới. Mà chúng ta còn thấy cái cách mình đối xử với sức khỏe, gia đình, tiền bạc,… đều khác xa.

Điều quan trọng không phải là tuổi 20 hay tuổi 30, mà điều quan trọng là chúng ta ai rồi cũng sẽ khác. Và bộ tranh dưới đây chính là minh họa điển hình sự khác biệt rõ rệt giữa mốc trước và sau tuổi 30:

1. Buổi tối, sau khi kết thúc một ngày dài làm việc

Trước 30, khi phố lên đèn mới là lúc mà em lên đồ. Nhưng sau 30 thì mọi chuyện đã khác, vì em lúc này chỉ muốn được nhanh nhanh tẩy trang, đánh răng rửa mặt và hẹn hò với chiếc giường mà thôi!
2. Cách nhắn tin với người thương

Trước 30, chúng ta thích nhắn tin và có thể nhắn tin cả ngày với cả ngàn tin nhắn tràn ngập yêu thương cho người yêu. Nhưng sau 30, chúng ta lười động đến điện thoại, thậm chí sẽ chỉ nhắn tin khi cần và nội dung thì vô cùng ngắn gọn xúc tích.
3. Khái niệm về thời gian

Trước 30, về muộn có nghĩa là trời chưa kịp sáng. Còn sau 30, muộn có nghĩa là bất cứ lúc nào chỉ cần sau 11h đêm…
4. Sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể

Trước 30, cơ thể dẻo dai săn chắc, dù có ăn uống hơi thiếu một chút thì cũng vẫn dễ dàng trở về vòng eo con kiến thon gọn. Nhưng sau 30, cơ thể trở nên khó tính, lì lợm và vóc dáng thì… thôi rồi lượm ơi!
5. Cái nhìn dành cho những người trẻ

Trước 30, vì chúng ta còn trẻ, nên chúng ta thấy mọi thứ cứ hiển nhiên như thế. Còn sau 30, chúng ta bắt đầu khó tính và khắt khe hơn so với người trẻ. Và chúng ta cũng vô tình không nhớ rằng mình cũng có một thời ngày xưa hồn nhiên như thế đó!
6. Thái độ trước quan điểm của người khác

Trước 30, chúng ta dễ dàng bốc đồng, sốc nổi trước những nhận xét phiến diện của người khác. Nhưng sau 30, chúng ta đã đủ từng trải để mỉm cười bỏ mặc những khen chê từ thiên hạ. Đối với chúng ta, cứ bình tĩnh sống, bình yên thì tại tâm…
7. Suy nghĩ về tuổi tác

Trước 30, cảm thấy thời gian thật sự rất đáng sợ. Chúng ta sợ tuổi già ấp đến, sợ mình trở nên xấu xí khó coi. Trong khi đó, sau 30 tuổi, chúng ta chấp nhận tuổi tác, thậm chí còn là chấp nhận con người mới của chính mình để sống lạc quan và tươi vui hơn.

8. Những mối quan hệ bạn bè

Trước 30, chúng ta có đến hàng tá bạn bè, cả bạn ngoài đời thực và bạn trên xã hội. Nhưng sau 30, mối quan hệ của chúng ta chỉ ít ỏi vài ba người, chỉ có điều, toàn là bạn thân thiết và tốt cả!
9. Những hành trình đi xa

Trước 30, chúng ta chỉ cần được đi xa, được trốn chạy khỏi xô bồ. Chúng ta cố gắng tiết kiệm chi phí một cách tối đa để được trải nghiệm. Nhưng sau 30, chúng ta đi là để được nghỉ ngơi và dưỡng sức, chúng ta sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ xa hoa đắt đỏ, miễn là thấy vui!

Nguồn tranh: B.S

BÌNH LUẬN