Phố đèn đỏ Thái Lan và cuộc đời cay đắng của những người chuyển giới

0
644

Là một trong các quốc gia nổi tiếng trên thế giới bởi các khu , các “Grateal” hành nghề mại dâm được xem là nét văn hóa riêng, giúp thu hút khách du lịch. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều do văn hóa Phật giáo của quốc gia nhưng “Grateal” là một phần không thể thiếu trong xã hội Thái.

Khi màn đêm buông xuống là lúc các “cô gái” chuyển giới bắt đầu thời gian làm việc. Xuất hiện với những bộ cánh rực sỡ đầy mê hoặc, những Bangkok và Pattaya đang chờ đợi những vị khách đầu tiên.

Người đồng tính nam trong tiếng Thái được gọi là “Grateal”. Các “Grateal” thường xuất thân từ những gia đình nghèo khổ, có hoàn cảnh sống khó khăn trước khi bước vào hành nghề. Để có thể hoàn thành giấc mơ “nữ giới” và trang trải cuộc sống cho cả gia đình, họ làm việc điên cuồng, làm tiếp thị bia trong những nhà hàng, hoặc hành nghề mại dâm.


Trên thực tế, Thái Lan không có trường lớp nào chuyên môn đào tạo nghề nghiệp cho họ. Họ thường tự mình học những kĩ năng như nhảy múa, hát hò hoặc võ công để trình diễn và thu hút sự chú ý. Những diễn viên xuất sắc có thể kiếm được 10.000 bath Thái trong 1 show.


Các “Grateal” từ nhỏ đã bắt đầu sử dụng thuốc kích thích hormone nữ. Trong số họ, có người may mắn đủ tiền để phẫu thuật bộ phận sinh dục, nhưng đa phần còn lại vẫn là “nam giới”, chỉ là ngực nhô lên, eo thon hơn, mặc dù vẫn còn cơ quan sinh dục, nhưng đã hoàn toàn mất đi khả năng sinh sản.

Được biết, Thái Lan là đất nước có tỷ lệ chuyển giới cao nhất thế giới, đồng thời cũng là nơi có nhiều cơ sở phẫu thuật chuyển giới nhất. ở Thái luôn có thái độ lao động nghiêm túc khi làm việc.


Là một trong các quốc gia nổi tiếng trên thế giới bởi các khu phố đèn đỏ, các “Grateal” hành nghề mại dâm được xem là nét văn hóa riêng, giúp Thái Lan thu hút khách du lịch. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều do văn hóa Phật giáo của quốc gia nhưng “Grateal” là một phần không thể thiếu trong xã hội Thái.

BÌNH LUẬN