Tin vui cuối năm: Cáp quang biển đã được khắc phục hoàn toàn, sớm hơn dự kiến 3 ngày

0
1348

Tin biển đã được khắc phục xong và trở lại hoạt động bình thường là tin vui

Hai tuyến từ Việt Nam đi quốc tế là đã khắc phục xong và trở lại hoạt động bình thường.
Theo thông tin từ các nhà mạng trong nước, tuyến cáp quang biển APG đã được sửa chữa xong trong hôm nay (23/1), đúng với lịch dự kiến. Trong khi đó, tuyến quan trọng nhất là AAG đang được sửa chữa, dự kiến hoàn thành vào 27-28 âm lịch, sớm hơn 3 ngày so với thông báo trước đó.

Hai tuyến cáp quang biển lớn nối Việt Nam đi quốc tế sẽ được khắc phục xong trước Tết Nguyên Đán. (Ảnh: )

Trước đó vào đầu tháng 1, gần như đồng thời 3 tuyến cáp quang biển lớn nối Internet Việt Nam đi quốc tế là AAG, APG và tuyến cáp liên Á IA đều gặp sự cố khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Đây được xem là trường hợp hy hữu khi đồng loạt các tuyến cáp đều gặp sự cố.

Sơ đồ 3 tuyến cáp quang biển của Việt Nam là APG, AAG và IA. (Ảnh: Zing)

Tuyến APG vừa đưa vào sử dụng tháng 12/2016 bị 2 sự cố đồng thời ngày 31/12/2016 (tại Singapore và Chongming – dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore.
Tuyến AAG bị sự cố ngày 8/1/2017 dẫn tới mất lưu lượng từ Việt Nam Hong Kong, Singapore và Mỹ.


Cận cảnh Cá mập cắn đứt cáp quang biển

Tuyến IA bị lỗi sự cố tại nhánh đi HongKong vào ngày 10/1/2017 nhưng ngay trong ngày đã cấu hình lại nguồn nên đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vào 16h15 ngày 11/1/2017 lại phát hiện tiếp lỗi rò rỉ nguồn tại nhánh đi Singapore.

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết nối internet Việt Nam đi quốc tế. (Ảnh: internet)

Tin cáp quang biển đã được khắc phục xong và trở lại hoạt động bình thường là tin vui với rất nhiều người dùng internet tại Việt Nam khi có thể đón Tết Nguyên Đán với kết nối internet tốc độ nhanh và ổn định bình thường.

Theo Yan

BÌNH LUẬN