Thứ hạng của những vị thần có sức mạnh khủng nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

0
6361

Trong vòng hai thập kỉ trở lại đây, Marvel đã cực kì thành công trong việc đưa rất nhiều những nhân vật truyện tranh của họ lên màn ảnh rộng. Không còn bó buộc ở dàn và phản diện nhàm chán, ngày nay công chúng còn được thưởng thức tận mắt quyền năng phi thường tới từ các vị thần hùng mạnh như Odin, Galactus hay mới đây nhất là Hela. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi giữa họ thì ai mới là người mạnh nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho thắc mắc trên.

11. Loki


Loki là Thần Lừa gạt trong thần thoại Bắc Âu, và là em trai nuôi của Thần sấm Thor. Hắn vốn là con cháu của loài Khổng lồ Băng giá, và cũng có những khả năng tương tự như người Asgard. Hắn còn là một phù thủy thượng thừa mang trong mình phép thuật gây ảo giác và điều khiển đồ vật theo ý mình. Mặc dù cũng khá mạnh trong chiến đấu, sức mạnh thật sự của Loki nằm ở trí tuệ và sự xảo quyệt của hắn.

Loki đã là một cái gai nhức nhối trong mắt Thor và từng một mình đối đầu với cả đội Avengers trong trực chiến. Loki cũng có thể là một đồng minh hiệu quả, và còn ghê gớm hơn nếu hắn là đối thủ, nhưng sự trung thành của hắn thì thường xuyên thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh.

10. Heimdall


Heimdall của Asgard mang trong mình năng lực đặc biệt có thể quan sát mọi sinh linh trong vũ trụ mọi lúc mọi nơi, đồng thời ông cũng là một chiến binh chính trực, quả cảm và hết sức thông thái.

Chỉ cần tập trung, Heimdall có khả năng nhìn thấu mọi vật mọi việc ở bất kì nơi đâu theo đúng nghĩa đen. Trong phần 3 Thor: Ragnarok, Heimdall đã được ưu ái nhiều đất diễn hơn những lần trước với vai trò lãnh đạo cuộc cách mạng chống lại nữ thần Hela.

Thật ra, Heimdall chẳng thích thú mấy chuyện động tay động chân nhưng một khi đã ra tay thì vô cùng lợi hại. Heimdall có vẻ không quá nổi bật so với nhiều nhân vật khác nhưng chúng ta cũng không thể chối cãi về quyền năng của vị thần này.

9. En Sabah Nur


Nguồn gốc của En Sabah Nur, hay còn được biết đến với cái tên Apocalypse, đã được tiết lộ trong bộ phim X-Men: Days of Future Past.

Apocalypse vốn được sinh ra nhưng đã bị mẹ mình bỏ rơi từ khi còn là một đứa trẻ và sau đó đã được tộc du mục Sandstormers với người đứng đầu là Baal cứu sống. Baal đã nhìn thấy được tiềm năng to lớn bên trong người của Apocalypse và đặt cho hắn cái tên En Sabah Nur. Trong cuộc chiến tranh với Ozymandias, Baal đã bị thương nặng và trước khi chết, Baal đã nói với Nur (Apocalypse) rằng ông ta tin Nur chính là cứu tinh của loài người trong lời tiên tri cổ mà ông ta từng nghe được. Apocalypse sau đó đã thề sẽ trả thù các Pharaoh và tự quyết định số phận của riêng mình.

Sinh ra từ thời Ai Cập cổ đại, En Sabah Nur được biết đến như người đột biến đầu tiên trên Trái Đất. Qua hàng ngàn năm, hắn đã sở hữu cho bản thân rất nhiều sức mạnh đáng sợ như sự bất tử, khả năng thần giao cách cảm, dịch chuyển tức thời, hấp thu và thay đổi vật chất… En Sabah Nur luôn tự cho mình là một vị thần, với mục đích duy nhất là thống nhất các quốc gia và cai trị loài người dưới trướng của hắn.

Thậm chí, máu của Apocalypse cũng mang đến tác dụng thần kì đối với dị nhân khác khi có thể chữa lành bất cứ vết thương nào của họ nhưng thứ máu này lại cũng đồng thời là độc dược chết người đối với nhân loại.

8. Thor


Thor, Con trai của Odin, là người anh hùng vĩ đại của người Asgard, với số mệnh gắn liền với việc bảo vệ họ hết lần này đến lần khác. Với tư cách là một vị Thần, anh là một trong số những người có quyền lực mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ, và là thành viên mạnh nhất của Avengers (Hulk đã hạ anh trong tình huống không được cân bằng cho lắm.) Qua những cuộc phiêu lưu của mình, Thor đã cho thấy khả năng càng ngày càng lớn của mình và anh có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào.

Sức mạnh của Thor bao gồm khả năng điều khiển sấm sét trong các trận chiến, khả năng biến sấm sét thành vũ khí ngay khi cần. Vũ khí ưa thích của Thor là Mjolnir, một chiếc búa thần kì mang cho anh còn nhiều sức mạnh hơn thế, cho dù cả phim và truyện đều đã cho thấy anh không cần nó lắm. Không chỉ vậy, anh còn có khả năng chiến đấu tay đôi thượng thừa, cho dù có sức mạnh thiên phú hay không.

7. Surtur


Quỷ lửa Surtur được xem là một trong những thực thể hùng mạnh nhất thuộc Chín Cõi Yggdrasil đồng thời cũng là một trong những mối hiểm họa lớn nhất trong thần thoại Bắc Âu. Hắn sở hữu sức chịu đựng vô song cùng khả năng thao túng ngọn lửa vô cùng uyển chuyển. Chính vì vậy Odin đã phải phong ấn Surtur tại Muspelheim vì lo ngại hắn sẽ phá hủy Asgard vào một ngày nào đó. Tuy nhiên như đã thấy trong Thor: Ragnarok, dù có làm cách nào đi chăng nữa thì sự việc này vẫn là điều không thể tránh khỏi.

Surtur mang hình dáng rất điển hình của ác quỷ với cặp sừng và cây đinh ba. Có thể nói, Surtur là một trong những vai phản diện đáng gờm nhất của vũ trụ Marvel.

6. Galactus

Galactus là một thực thể cấp vũ trụ chuyên đi tìm kiếm và “ăn” các hành tinh có sự sống. Thậm chí theo những ghi chép trong truyện tranh, hắn còn ra đời trước cả khi những khái niệm về không thời gian được sinh ra.

Galactus xuất hiện lần đầu tiên trong phim Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer và Trái Đất đã lọt vào tầm ngắn của hắn. Chỉ khi cả đội Fantastic Four và Silver Surfer cùng hợp sức, họ mới đuổi được Galactus đi và cứu cả hành tinh. Trong phim, hắn chỉ là một cơn bão đất đá và cát bụi trong vũ trụ, còn trong truyện tranh, hắn có hình dạng một người khổng lồ.

5. Odin


Là vua của một trong những chủng tộc cao quý nhất vũ trụ, Odin nắm giữ nguồn sức mạnh to lớn Odinforce, thứ cung cấp cho ông những khả năng gần như vô hạn ở cả hai khía cạnh pháp thuật và chiến trận. Nhờ đó mà Vị thần Tối cao Asgard có thể dễ dàng tước quyền kiểm soát Mjolnir từ Thor, đánh đuổi lũ khổng lồ băng khỏi Trái Đất và đặt toàn bộ Cửu giới dưới quyền cai quản của mình.

Odin có thể có lúc độc ác, tàn nhẫn nhưng ông luôn là một vị vua sáng suốt, yêu thương nhân dân Asgard. Bên cạnh đó, Odin còn là một nhà chiến lược lỗi lạc và biết cách điều chỉnh sức mạnh lúc cần thiết. Sáng suốt là thế nhưng Odin cũng có những năm tháng hiếu thắng chinh chiến mở rộng lãnh thổ. Mặc dù đem lại cuộc sống no ấm cho nhân dân nhưng Odin cũng đã không ít lần khiến nhân dân khắp nơi phải lầm than.

Odin là tuýp nhân vật sở hữu cả sức mạnh và trí tuệ và điều này đã khiến ông trở thành một trong những vị thần đáng gờm nhất trong vũ trụ Marvel.

4. Hela


Hela chính là kẻ mạnh nhất trong toàn Cõi Asgard vì ả ta là Thần Chết, con gái của Odin, và còn từng là Đao phủ của ông. Chính Hela là người đã hỗ trợ Odin thống trị được cả Chín Cõi từ thời cổ đại, Hela còn từng sở hữu Mjolnir, nhờ đó, cô ta có thể điều khiển chiếc búa, và phá hủy nó chỉ bằng một tay. Cô ta còn có thể điều khiển vật thể bằng trí não, và kiến tạo nên những vũ khí lợi hại từ không khí. Khủng khiếp hơn, với khả năng của Thần Chết, cô ta còn có thể gọi người chết sống dậy phục tùng mệnh lệnh.

Với những khả năng đó, Hela đã một mình xâm chiếm và kiểm soát toàn bộ Asgard ngay sau khi thoát khỏi Địa ngục. Cô ta hạ gục Bộ Tam Chiến Binh, hủy diệt Einherjar, và chứng tỏ được vai trò của mình khi đối đầu với Thor. Hela không phải là một kẻ thù mà các anh hùng có thể chiến đấu tay đôi một cách đơn giản. Cuối cùng, Thor đã phải nhờ tới tay của Surtur để hạ được ả.

3. Celestials


Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Guardians of the Galaxy vol.1 nhưng Celestials đã khiến cho không chỉ các siêu anh hùng mà cả đến khán giả cũng phải rùng mình vì sức mạnh của họ. Nếu đúng như những gì được miêu tả trong truyện tranh thì đây là một chủng tộc cổ xưa, thường xuất hiện như là kẻ gieo mầm hoặc phá hủy sự sống ở các hành tinh mà họ đi qua.

2. Ego

Trong Guardians of the Galaxy vol.2, người cha tham lam của Star-lord cũng được xem là một Celestial cổ đại. Sử dụng bản thể con người của mình, ông ta cố gắng phá hủy toàn bộ vũ trụ bằng cách gieo mầm vào tất cả các hành tinh có sự sống. Trải qua hàng tỉ năm phát triển từ một bộ não đơn thuần, Ego đã tích lũy được nguồn sức mạnh vô cùng khủng khiếp, hành động hủy diệt cả hạm đội hàng ngàn tàu bay của đế chế Sovereign chỉ là một chiến tích khiêm nhường của hắn.

1. Dormammu


Cho tới thời điểm hiện tại, Dormammu là kẻ có quyền lực lớn nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Sinh vật xuyên không gian này thống trị cả một chiều không gian của riêng mình gọi là Chiều không gian Hắc ám, một nơi mà các phù thủy thường trích xuất ra những thần chú nguy hiểm. Dormamu đã mê hoặc vô số những Phù thủy thượng thừa để thay hắn hành đạo.

Có thể thấy hắn mạnh mẽ cỡ nào khi Doctor Strange thực ra chưa bao giờ hạ được hắn cả, mà chỉ lừa hắn mà thôi. Nhờ có sức mạnh của Con Mắt Agamotto, Strange đã nhốt hắn vào một vòng lặp thời gian vô tận cho tới khi hắn đồng ý rút khỏi Trái Đất. Dormammu vẫn là một mối đe dọa ẩn mình trong bóng tối và vẫn có thể trở lại bất cứ lúc nào.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel không những đem đến cho chúng ta một kho tàng siêu anh hùng đồ sộ, mà còn cả hệ thống thần linh vô cùng quyền năng. Trong tương lai, chắc chắn Marvel sẽ sản xuất thêm nhiều bộ phim xuất sắc khác có sự xuất hiện của các vị thần, chúng ta cùng chờ đợi nhé!

BÌNH LUẬN