10+ cái chết “lãng xẹt” nhất từng xảy ra trong lịch sử nhân loại

0
2253

Có vô số những trong cuộc đời này nhưng để được đi “chầu” tổ tiên như những vị này thì đến Thượng đế chắc cũng không thể hiểu nỗi đúng không nào?

1. Bela I (1020-1063), Quốc vương Hungary: Chết vì sập ngai vàng


Sau khi đăng quang ngôi vua, Bela I chết vì ngai vàng bị sập khi đang ngồi lên, làm cho ông này bị trọng thương và qua đời sau đó.

2. Philip (1116-1131), thế tử và đồng quốc vương Pháp: Chết vì vấp phải lợn

Trong một lần ngao du ngoài kinh thành, ông này ngã ngựa vì vấp phải một con lợn chạy ngang đường và qua đời vì chấn thương nặng.

3. Draco nhà lập pháp đầu tiên trong lịch sử nhân loại: Chết vì được người hâm mộ vây quá đông


Draco được cho là nhà lập pháp đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Ông đã ghi chép lại bằng văn bản các bộ luật là hiến pháp đầu tiên của Athens để thay thế hệ thống luật pháp truyền miệng. Những điều luật do Draco đề ra rất rõ ràng, chặt chẽ, dù có phần hơi hà khắc. Công dân Athens rất biết ơn Draco và coi ông như vị thần đại diện cho công lý. Tuy nhiên, khi đến thăm đảo Aegina, ông được vinh danh trước đám đông. Vì bị mọi người vây kín quanh mình để tỏ lòng ngưỡng mộ, Draco đã ngạt thở cho đến chết.

4. John Sedgewick (1813-1864), thiếu tướng Lục quân Mĩ: Chết vì chủ quan


Khi đơn vị của Sedgewick bị xạ thủ tấn công từ cách đấy khoảng 1km, ông nói với những người lính đang tìm cách tránh đạn: “Tại sao các anh phải nấp như thế? Bọn chúng còn chẳng bắn trúng nổi một con voi ở khoảng cách này.” Vừa dứt lời thì một viên đạn bay tới găm vào dưới mắt ông, đưa Sedgewick trở thành người có quân hàm cao nhất của quân miền Bắc tử trận trong Nội chiến Mĩ.

5. Sigurd Eyesteinsson (?-892), Bá tước xứ Orkney (Scotland): Chết vì nhiễm trùng vết răng

Sau khi chiến thắng một lãnh chúa địa phương là Mael Brigte, Sigurd chặt đầu kẻ thù của mình và treo nó trên yên ngựa đi về. Tuy nhiên khi Sigurd cưỡi ngựa, cái đầu bị vung vẩy nên răng của Mael cắm vào chân ông, để lại một vết xước và khiến Sigurd chết vì nhiễm trùng.

6. Năm 1567, Hans Steininger (người Áo): Chết vì vấp ngã bởi chính bộ râu của mình


Năm 1567, Hans Steininger (người Áo) đã qua đời vì vấp ngã bởi bộ râu quá dài của chính mình. Theo ước tính, bộ râu của ông dài hơn 1,50 mét, và ông trở nên nổi tiếng hơn vì đã chết vì nó. Nghe có vẻ khó tin và bi hài, mặc dù cái chết của một người nào đó là không bao giờ buồn cười, nhưng ông đã vô tình vấp vào bộ râu dài của mình, mất thăng bằng và ngã xuống, đốt sống cổ của ông bị gãy do tai nạn bất ngờ! Ông đã chết ngay lập tức.

7. Năm 206 TCN, Nhà triết học người Hy Lạp Chrysippus: Chết vì cười


Năm 206 TCN, nhà triết học người Hy Lạp Chrysippus đã chết vì cười sau khi chứng kiến cảnh tượng con lừa uống rượu vang dẫn đến say xỉn và ăn sung. Đây là một trong số những cái chết oái ăm, kỳ lạ xảy ra trong lịch sử.

8. Aeschylus, (525/524-456/455 TCN), nhà viết kịch Hy Lạp cổ: Chết vì đầu hói

Chấn thương sọ não vì bị một con đại bàng ném một con rùa vào đầu. Loài đại bàng thường bắt rùa rồi ném từ trên cao xuống cho vỡ mai để ăn thịt, và con chim đã tưởng quả đầu hói của ông này là một tảng đá.

9. Năm 1912, Franz Reichelt – thợ may người Áo: Chết vì bay


Franz Reichelt – thợ may người Áo tin rằng bản thân tìm ra cách giúp con người bay. Do đó, năm 1912, ông đã nhảy từ tháp Eiffel xuống để chứng minh mình có thể bay nhưng đáng buồn ông đã chết ngay tức khắc.

10. Năm 1927, nữ vũ công người Mỹ- Isadora Duncan: Chết vì khăn choàng cổ


Người đặt nền móng cho ballet hiện đại đã qua đời vì chính chiếc khăn quàng cổ mà bà vô cùng yêu thích. Duncan đang ngồi trong một chiếc ô tô đi với vận tốc lớn thì chiếc khăn lụa của bà bay ra ngoài và quấn lấy bánh xe, khiến nữ vũ công bị cuốn văng ra ngoài, bị kéo lê trên đường vài mét trước khi xe dừng lại. Nữ vũ công tài năng được các bác sĩ xác định đã chết do khăn lụa siết vào cổ.

11. Năm 1991, bà Yooket Paen 57 tuổi người Thái Lan: Chết vì phân bò

Năm 1991, Yooket Paen 57 tuổi (người Thái Lan) đã chết vì phân bò. Bà đang dạo bước trong sân thì trượt chân vào bãi phân. Khi bị ngã, bà Yooket làm theo bản năng khi túm tay vào đám dây điện trước mặt. Không ngờ dây điện bị hở, khiến bà bị giật chết. Điều kỳ lạ nữa là em gái nạn nhân cũng chết giống như chị khi kể về cái chết của người chị xấu số.

12. Tennessee Williams – nhà viết kịch Mỹ: Chết vì nắp chai thuốc nhỏ mắt


Tennessee Williams là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất của sân khấu nước Mỹ. Tuy nhiên, cái chết của ông vẫn còn là điều bí ẩn đối với nhiều người hâm mộ. Williams có thói quen ngậm nắp lọ thuốc nhỏ mắt trên miệng khi sử dụng rồi đậy nắp lại khi dùng xong. Tuy nhiên đêm đó, tại phòng khách sạn ở New York, mọi chuyện đã không diễn ra đúng trình tự như những lần trước. Theo báo cáo y tế, ông đã chết vì chính nắp lọ thuốc đau mắt của mình, nhưng đằng sau đó vẫn còn nhiều điều khó lí giải.

BÌNH LUẬN