Bill Gates sắp trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên ở trên thế giới

0
519

“Nếu tốc độ như vậy tiếp tục được duy trì, có nhiều khả năng chúng ta có thể chứng kiến vị trong vòng 25 năm tới”.

Từ trước tới nay, nhiều người đã dự đoán tổng tài sản của Bill Gates có thể cán mốc 915,6 tỷ USD và trở thành đầu tiên của thế giới nhưng mới nhất cho thấy ông có thể cán tới cột mốc này nhanh hơn dự kiến.

Cụ thể, một nghiên cứu mới của Oxfam cho thấy những người giàu có như Bill Gates có khối tài sản tăng lên chóng mặt trong vòng 1 thập kỷ qua. Trong khoảng 25 năm tới, tài sản của Bill Gates có thể tăng vọt lên mức chưa từng có.

Cụ thể theo báo cáo của Oxfam, trong năm 2009 thế giới có 793 năm giữ khối tài sản 2,4 nghìn tỷ USD. Tính đến năm 2016, 793 người giàu nhất nắm giữ khối tài sản 5 nghìn tỷ USD – với tốc độ tăng hàng năm là 11%.

“Nếu tốc độ như vậy tiếp tục được duy trì, có nhiều khả năng chúng ta có thể chứng kiến vị của thế giới trong vòng 25 năm tới”.

Mặt khác, Oxfam cũng dự đoán rằng nếu xu hướng này tiếp tục được duy trì, Gates – người hiện đang đứng đầu danh sách những người giàu có bậc nhất theo thống kê của Forbes với khối tài sản 84,4 tỷ USD có thể nắm giữ ngôi vị “” trong tương lai không xa.

Kể từ khi rời khỏi Microsoft vào năm 2006, Bill Gates đã dành thời gian và nguồn lực để nỗ lực xóa bỏ bệnh tật và cải thiện tình hình trên toàn thế giới thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foundations.

Cùng hợp tác với , Gates và vợ ông đã tạo ra cam kết Giving, kêu gọi những tỷ phú khác, những người muốn giúp xã hội bằng việc cho đi một phần của họ. Vợ chồng Bill Gates cũng khẳng định họ chỉ có kế hoạch thừa kế lại cho các con vài triệu USD còn lại sẽ để làm từ thiện.

Năm 2013, Gates đã cống hiến ít nhất 28 tỷ USD cho quỹ Gates Foundation. Trừ khi vị tỷ phú 61 tổi có thể tìm ra cách cho đi 1 phần lớn số tài sản khổng lồ của mình trong năm tới, nếu không ông sẽ sớm gia nhập danh sách tỷ phú nghìn tỷ chưa từng có trong lịch sử khi 86 tuổi.

BÌNH LUẬN