Tăng 5.800% mức giá vượt xa đối thử Bitcoin, Litecoin trở thành tiền ảo đáng đầu tư nhất

0
2690

Đồng tăng mạnh trong năm nay có vẻ đã làm lù mờ hình bóng của nhiều loại tài sản khác, nhưng một đối thủ của thậm chí còn tăng giá mạnh hơn trong năm nay.

Litecoin, đồng tiền ảo lớn thứ tư thế giới xét về giá trị thị trường, đã chạm mức kỷ lục 255,42 USD trong ngày 12/12, kênh CNBC dẫn số liệu từ trang web Coinmarketcap.com chuyên theo dõi giá của các sàn giao dịch cho biết.

Với mức giá này, Litecoin đã tăng giá tới 5.752% kể từ đầu năm, vượt xa tỷ lệ tăng của Bitcoin.

Vào ngày 1/1/2017, Litecoin vẫn còn giao dịch ở mức 4,36 USD.

Litecoin là đồng tiền ảo được tạo ra bởi một người có tên là Charlie Lee. Đồng tiền kỹ thuật số này hiện có giá trị vốn hóa khoảng 14,4 tỷ USD, lớn thứ tư thế giới sau Bitcoin cash, Ethereum và Bitcoin. (Bitcoin có mức vốn hóa thị trường khoảng 282,8 tỷ USD).

Giống như Bitcoin, Litecoin hoạt động nhờ một blockchain, giống một hệ thống sổ sách giao dịch công khai không thể giả mạo.

Litecoin có nguồn cung hạn chế là 84 triệu xu (coin), trong khi Bitcoin có 21 triệu xu. Hiện tại có 54.268.358 xu Litecoin và 16.736.137 xu Bitcoin đang lưu hành.

Nhà sáng lập Litecoin, ông Charlie Lee, nhiều lần nói rằng Litecoin có thể sẽ trở thành một đồng tiền chủ chốt để thanh toán vì tốc độ giao dịch nhanh.

Lý do tăng giá mạnh được cho là các đồng tiền kỹ thuật số đang ngày càng được sử dụng nhiều trong giao dịch. Ngoài ra, Litecoin cũng đang “ăn theo” đà tăng của Bitcoin. Một lý do nữa là nhà đang đa dạng hóa danh mục sang nhiều đồng tiền ảo khác nhau.

BÌNH LUẬN