Tam giác Rồng vùng “nghĩa địa biển” nhiều người đi không về ở Nhật Bản

0
351

Không chỉ có sương mù dày đặc, sóng lừng, bão bất ngờ dữ dội, xoáy nước…khiến hệ thống thiết bị vô tuyến liên lạc đều bị tê liệt…mà còn xuất hiện các quầng sáng lạ xuất hiện lơ lửng trên bầu trời khoảng 15 phút rồi lặn mất tăm xuống biển.

Nếu như phương Tây có Tam giác quỷ Bermuda thì với các thủy thủ châu Á, nhất là lại ám ảnh bởi vùng biển quỷ – Tam giác Rồng – nghĩa địa biển kinh hoàng với hàng loạt các vụ đắm tàu thuyền không một lời giải đáp.

Tam Giác Rồng (bên phải) song song với Tam Giác Becmuada. (Ảnh: Internet)

Vùng tam giác quỷ Nhật Bản nằm trên địa phận phía Nam cách thủ đô Tokyo khoảng 100km, còn được gọi với cái tên là “Vùng biển của Quỷ” (Devil’s Sea) hay “Tam giác Rồng” (Dragon’s Triangle).

Tam Giác Rồng được tạo giữa Nhật Bản, quần đảo Bonin và một phần lớn của biển Philippiness. (Ảnh: Internet)

Trong truyền thuyết của người Nhật Bản, vùng biển này là nơi sinh sống của một con rồng khổng lồ vào khoảng 1 thiên niên kỷ TCN. Con rồng này “tác oai tác quái”, thường xuyên phun lửa tiêu diệt các tàu thuyền đi qua. Người ta còn kể lại rằng rất nhiều tàu thuyền của ngư dân đi vào vùng biển này đều bốc hơi không để lại bất kỳ một dấu tích nào, thậm chí không có một cơ hội mảy may nào gửi lời cầu cứu hay ám hiệu.

Truyền thuyết cho rằng có một con rồng tác oai tác quái ở vùng biển này nên có tên gọi Tam giác Rồng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đến thời hiện đại, khu vực này vẫn là nỗi khiếp sợ của rất nhiều thủy thủ có ý định đi qua đây, nhất là sau khi những ghi chép của Charles Berlitz – một nhà tự nhiên học và chuyên gia thần bí được công bố. Theo ông, chưa đầy 2 năm từ 1952 đến 1954, Nhật Bản đã mất 5 tàu chiến và hơn 700 thủy thủ ở Tam giác Rồng. Chính phủ Nhật Bản cũng cử tàu với hơn 100 nhà tới đây tìm kiếm nguyên nhân và đáng sợ thay, họ cũng lần lượt mất tích, không một tàu nào trở về.

Sóng lừng – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người đi biển. (Ảnh: Internet)

Chuyện kể rằng khi xưa Hốt Tất Liệt muốn xâm lược Nhật Bản nhưng kế hoạch đổ bề vì mất 40.000 quân ở vùng nghĩa địa biển này. Theo thống kê của phòng an ninh hàng hải thuộc Ban an ninh biển Nhật Bản, chỉ trong vòng 9 năm từ 1963 đến 1972, đã có 161 chiếc tàu thuyền lớn nhỏ bị mất tích ở vùng biển này.

Bão tố, sương mù, xoáy nước và những vụ bốc hơi đầy bí ẩn ở Tam giác Rồng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chưa dừng lại ở đó, vùng biển Tam giác Rồng cũng nuốt chửng tàu ngầm, máy bay trinh sát của Nhật Bản. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, hạm đội đặc biệt Hải quân Mỹ gồm cả tàu sân bay, 200 chiến đấu cơ cùng cả ngàn thủy thủ đã chết và mất tích không để lại dấu vết khi dừng lại ở vùng biển này tiếp nhiên liệu. Điều đáng sợ là, kể cả tàu chở 150 ngàn tấn quặng sắt, tàu ngầm và máy bay được trang bị vũ khí hạt nhân cũng lặn mất tăm khi đi qua nghĩa địa biển Tam giác Rồng.

Nghĩa địa trên biển chôn sống cả máy bay, chiến hạm hạng nặng trang bị vũ khí hạt nhân. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Không chỉ có sương mù dày đặc, sóng lừng, bão bất ngờ dữ dội, xoáy nước…khiến hệ thống thiết bị vô tuyến liên lạc đều bị tê liệt…mà còn xuất hiện các quầng sáng lạ xuất hiện lơ lửng trên bầu trời khoảng 15 phút rồi lặn mất tăm xuống biển.

Thời tiết kinh hoàng trên biển. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Ngày nay con người vẫn đang tích cực tìm kiếm câu trả lời một cách thận trọng nhất có thể. (Ảnh: Internet)

Từ những vụ mất tích bí ẩn của những chuyên gia hàng đầu thế giới lẫn vũ khí hạt nhân hạng nặng không một lời giải đáp khiến người ta lo sợ liệu có một thế lực bí ẩn, một nền văn minh nào đó đang dần lên kế hoạch để thống trị Trái Đất? Thế nhưng cũng có những nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là nguyên nhân của phun trào dưới đáy đại dương hay vùng tâm bão ở trên biển mà thôi.

BÌNH LUẬN