Đây chiếc bánh cưới hoành tráng giống như mô hình mẫu

0
675

Giá của những tác phẩm cộp mác LeNovelle có giá khởi điểm từ 5.000 USD, chiếc đắt nhất mà họ từng làm được bán với giá 500.000 USD.

Từ những lâu đài cổ tích đến các nhà thờ hay những ngôi chùa cao tới 7 mét với đầy đủ chi tiết như tháp pháo, trụ và ban công, những người nghệ nhân tài ba có thể biến các thiết kế kiến ​​trúc kì công nhất thành một tuyệt đẹp.
LeNovelle là một tiệm bánh gia đình ở Jakarta, Indonesia. Điều đặc biệt ở đây chính là việc cửa hàng chuyên nhận làm bánh cưới với kích thước khổng lồ.

Tiệm bánh nổi tiếng toàn thế giới được thành lập vào năm 1993, với khởi điểm là một doanh nghiệp bánh ngọt, bánh sinh nhật trong tiệc chiêu đãi bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Sau đó, cửa hàng dần dần phát triển và đến năm 2004 bắt đầu bán dưới LeNovelle. Thiết kế của họ trở nên phức tạp hơn mỗi năm, và hiện nay, cửa hàng có thể có tới 24 người làm việc 12 tiếng mỗi ngày trong vòng hơn một tháng để hoàn thành một trong những kiệt tác “ngọt ngào” này.
Đây không phải là mô hình hoành tráng, mà là… một chiếc bánh đấy!

Tiffany Riyadi, con của người điều hành LeNovelle, cho biết: “Chúng tôi thực hiện nhiều đơn đặt hàng cùng một lúc, nhưng 3 tuần đến 1 tháng thường là khoảng thời gian trung bình để hoàn thiện một tác phẩm. Những người thợ của chúng tôi thích đặt cảm xúc của mình vào từng tác phẩm trong khi hoàn thành nó để khách hàng cảm nhận được rằng chiếc bánh thực sự làm ra chỉ là để dành riêng cho họ.”

Theo Tiffany, chiếc bánh lớn nhất có chiều cao khoảng 7m và có thể nặng hàng chục kí lô gam, đến mức không thể chứa trong một chiếc xe bình thường, hay một chiếc xe tải nhỏ. Vì vậy, họ thường sử dụng xe tải để vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt này.

Sau đó, LeNovelle sẽ có một đội ngũ đi theo để sửa chữa bất kì hư hỏng nào có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển, lắp ráp bánh, phủ hoa và hoàn thiện các thao tác sau cùng.
Trong một vài trường hợp, để chiếc bánh thêm phần ấn tượng, tiệm bánh còn kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, bằng cách làm rỗng ruột bánh, đặt một bóng đèn nhỏ đã được kết nối với pin, dây cáp hoặc ổ cắm điện, đồng thời sử dụng những dây đèn quấn quanh bánh.

Tuy nhiên, những “lâu đài” này không hoàn toàn có thể thưởng thức được toàn bộ, thường chỉ bao gồm phần đế và một vài tầng bên trên. Đối với những chi tiết cao hơn như tháp, vòm hoặc ban công, chỉ có thể ăn được lớp phủ bên ngoài.

LeNovelle tuyên bố rằng họ có thể tạo được một lâu đài ăn được 100%, nhưng họ vẫn chưa nhận được đơn đặt hàng nào. Chi phí của một chiếc bánh như vậy là vô cùng đắt đỏ, cộng với việc cũng chẳng có ai cần nhiều bánh đến mức đó.

Giá của những tác phẩm cộp mác LeNovelle có giá khởi điểm từ 5.000 USD, chiếc đắt nhất mà họ từng làm được bán với giá 500.000 USD.
Thương hiệu LeNovelle hiện tại có các chi nhánh ở Jakarta và Bali.

BÌNH LUẬN