Suy nghĩ ngược đời nhưng đúng về cách tiết kiệm tiền

0
565

Bản thân tôi cũng không ; Tôi chỉ giữ tiền trong một thời gian ngắn cho đến khi có thể vào đâu đó.

Grant Cardone là đồng thời là một tác giả có rất nhiều cuốn sách bán chạy ở New York. Hiện ông đang sở hữu và điều hành 4 công ty và dưới đây là bài viết của ông đăng trên tạp chí CNBC.

Chắc hẳn bạn đã nghe câu nói “Tiền là trên hết”, nhưng nếu tôi nói rằng điều đó không đúng thì sao? Trên thực tế, tiền sẽ trở thành rác khi phải đối mặt với lạm phát. Thử nghĩ mà xem, 1000 USD vào năm 1960 có sức mua tương đương với 8000 USD ngày nay.

Đó là lý do tại sao tiết kiệm tiền là hoàn toàn vô nghĩa. Bản thân tôi cũng không tiết kiệm tiền; Tôi chỉ giữ tiền trong một thời gian ngắn cho đến khi có thể đầu tư vào đâu đó.

Tiền, cũng như bất kỳ một loại giấy nào khác, nó chỉ có ý nghĩa khi được sử dụng. Nếu bạn để tiền trong tài khoản tiết kiệm quá lâu, nó sẽ biến mất.

Trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar là một trong những người giàu có nhất trong lịch sử. Có lúc hắn thu về tới 420 triệu USD trong vòng một tuần. Người ta đồn rằng số tiền để mua dây chun buộc các tập tiền lại với nhau lên đến 2.500 USD, và hắn coi 10% số tiền mặt của mình là bỏ đi vì bị chuột cắn hoặc hư hại do nước, bị rơi mất, v.v.

Bạn tiết kiệm tiền cũng không khác là bao. Với lãi suất hiện nay, phải mất đến 833 năm mới giúp cho số tiền của bạn tăng gấp đôi. Thậm chí bạn còn chẳng được nổi 1% từ tài khoản tiết kiệm, vì tỷ lệ lạm phát còn cao hơn mức đó! Như vậy thực ra bạn đang mất tiền khi để nó trong tài khoản tiết kiệm.

Đây là lý do tại sao bạn chỉ nên tạm thời tiết kiệm tiền, sau đó bạn cần phải đầu tư số tiền mình có.


Con ngỗng vàng chỉ có giá trị sử dụng khi nó đẻ trứng mà thôi. Nếu nó không đẻ trứng nữa, chắc chắn nó sẽ bị giết thịt, đúng không?

Tiền cần phải đẻ ra tiền, phải nhân lên nhiều lần; nếu không bạn cần phải tiêu dùng càng sớm càng tốt.

Thử nghĩ xem: Nếu bạn nhìn vào mọi , làng mạc trên trái đất, hầu hết chúng đều nằm trên các tuyến đường giao thông. Đường giao thông càng lớn thì ngôi làng mà nó đi qua càng lớn. Các cửa khẩu, cảng rất có giá trị vì chúng có rất nhiều đường dẫn tới – mọi thứ đến và đi rất nhanh.

Tiền cũng vậy. Tiền không phải là trên hết; mà nói đúng hơn, dòng tiền mới là trên hết.

Đây là những gì bạn nên làm với số tiền mình có trong tay:

• Đầu tư vào bản thân để tăng thu nhập

• Đầu tư vào công việc làm ăn để tăng thu nhập

• Đầu tư vào để tạo ra dòng tiền

Do đó, cần đảm bảo rằng bạn dùng tiền để mua được những thứ có thể mang lại cho mình nhiều tiền hơn. Hãy mang số tiền tiết kiệm của mình đi đầu tư. Tiền không còn là trên hết nữa. Dòng tiền mới là trên hết.

Bắt đầu 2019 với những động thái tiền bạc khôn ngoan để có một năm “phát tài phát lộc”.

BÌNH LUẬN