Bài học tuổi 25 của tôi: Thành công là một thứ hiếm có khó tìm thấy

0
1637

Tất cả chúng ta đều có một khoảng thời gian nhất định trên hành tinh này, nên hãy quên bạn đang ở độ tuổi 20, 30, 40 hay 100 đi và hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Đặt chiếc xuống, trở lại thực tế và tận hưởng cuộc sống nào!

Tuổi 25 là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất của mỗi người, nhưng đáng nhẽ độ tuổi nào trong cuộc đời ta cũng nên như vậy.

Dưới đây là 10 quý báu mà tôi đã nghiệm ra khi còn ở độ tuổi 25, sẽ giúp ích cho bạn trên con đường đời của mình:

1. là thứ hiếm có khó tìm

Bài học đầu tiên tôi muốn chia sẻ chính là: rất hiếm người thành công. Hầu hết mọi người sẽ thất bại thảm hại trong cuộc sống và sẽ không bao giờ biết tại sao. Tôi không có ý làm bạn nản lòng, mà bởi vì thất bại không nhất thiết sẽ xảy ra với bạn.

Tuổi 25 cho tôi biết cả thế giới muốn tôi tin vào hai chữ “thành công”, nhưng vài năm qua tôi nhận ra rằng điều này sai bét.

Khi bạn hạnh phúc, đam mê và sống đầy mục đích, thì sau đó bạn mới có thể thành công. Tất cả mọi thứ nằm ngoài ba lĩnh vực này đều nhảm nhí hết và đảm bảo thất bại ở phía trước.

2. Mục Đích = Thành Công (đi tìm lí do cuộc đời bạn)

Mỗi ngày ở tuổi 25 trôi qua, bạn thức dậy và làm một loạt các công việc. Khi làm những điều đó mà không biết tại sao mình thực hiện chúng, bạn đã trở thành một con zombie chính hiệu. Bộ não rơi vào “chế độ tự động” và cảm xúc trở nên tê liệt.

Bất kỳ xúc cảm nào mà bạn từng có đều bị giết chết bởi rượu, đồ ăn vặt, chất kích thích, các hoạt động giải trí vô bổ, smartphone và các tác nhân kích thích từ bên ngoài.

Khi đã tìm thấy lí do, thì tuổi 25 có thể thiết lập phần còn lại của cuộc đời bạn. Nếu không cũng không sao, nhưng ít nhất hãy cố gắng và đi theo hướng có mục đích của bạn. Nếu bạn đang ở nơi cách xa cái hướng đi đó, khả năng thất bại sẽ tăng lên rất nhiều.

3. Những nhân vật mang tầm ảnh hưởng dễ tiếp cận hơn bạn nghĩ

Ta thường nghĩ mình khó có thể tiếp cận những người như Richard Branson, nhưng thực sự không phải vậy. Ở tuổi 25, tôi đã học được rằng chỉ cần nhấc máy lên và liên lạc với khoảng ba người, ta có thể tiếp cận bất cứ ai.

Những người có ảnh hưởng toàn cầu đều có mạng lưới quan hệ rộng lớn, và tất cả những gì bạn cần làm là tìm một người đủ gần họ.

Nếu lý do để bạn liên lạc với họ đủ , và bạn cố gắng và mang giá trị trở lại người sẽ giới thiệu bạn, thì việc kết nối với những nhân vật tầm cỡ đã nằm trong tầm tay. Nhưng hãy chắc chắn, dù bạn có sử dụng cơ hội này như thế nào, hãy làm điều gì đó tuyệt vời cho thế giới!

4. Cái gì cũng có thể học được

Hồi còn ngồi ghế nhà trường, ta thường được dạy là hãy học chuyên về một thứ, rồi sau đó ta sẽ mắc kẹt với nó trong suốt cuộc đời còn lại, vậy nên hãy chọn con đường học hành và sự nghiệp của mình một cách khôn ngoan.

Đây chỉ là lời đồn! Cái gì cũng có thể được học ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời, và nhờ Internet, giờ đây bất cứ ai cũng có thể chạm tới bất cứ kiến ​​thức nào họ muốn.

“Không phải là việc học hỏi, mà hành động chúng ta thực hiện từ việc học đó, mới là điều thực sự quan trọng.”

5. Tiền sẽ không bao giờ đủ để làm bạn hạnh phúc

Ở tuổi 25, ta tin rằng tiền sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của mình. Là một , những gì tôi học được là tiền không có nghĩa lý gì cả. Mà việc bạn làm gì với các nguồn lực như tiền bạc mới đem về thành công lớn.

Càng có ít tài nguyên, bạn càng phải với phương pháp tiếp cận. Sức dẫn tới khả năng làm chủ, dẫn tới khởi nghiệp, dẫn tới mục đích. Mục đích lại dẫn đến thành công.

6. Ai cũng muốn giành được sự chú ý

Dù có muốn thừa nhận hay không, thì chúng ta đều muốn sự chú ý. Sự khác biệt là tôi tin chúng ta nên tìm sự chú ý để làm điều gì đó tốt đẹp và truyền cảm hứng cho người khác. Hầu hết những gì bạn thấy mọi người làm trên mạng xã hội đều là vì sự chú ý.

Những người thèm khát sự chú ý mà không có lý do chính đáng sẽ thất bại thảm hại.

Tuổi 25, bạn nên đặt mục tiêu xây dựng một tầm ảnh hưởng nào đó để bạn có thể sử dụng nó một cách tích cực và tạo ra giá trị cho người khác. Khi tạo ra giá trị, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn. Sau đó, hãy tận hưởng và biết ơn những gì bạn đã tạo ra.

7. Thay đổi là điều không thể tránh

Những năm tiếp theo sẽ là những năm có sự thay đổi lớn nhất nhờ có công nghệ. Bạn của tuổi 25 phải thiết lập cuộc sống để có thể sẵn sàng đối phó với bất kì thay đổi nào.

Nếu nhìn nhận sự thay đổi: bi kịch, thất bại hoặc mất mát, là một điều xấu xa, bạn sẽ rơi vào sự đau đớn. Đau đớn đồng nghĩa với bất hạnh, theo sau là những cảm xúc tiêu cực để tạo ra một thế giới bên trong độc hại.

Nếu thế giới bên trong độc hại, thì thế giới bên ngoài của bạn sẽ khổ sở. Hãy dùng tuổi 25 để thử nghiệm nhiều thứ và trở nên bình thản với những thay đổi trong tương lai.

8. Ai cũng có vấn đề

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mọi người xung quanh không ai gặp phải vấn đề như mình không? Thực tế là tất cả mọi người đều có những vấn đề tương tự trong độ tuổi 25 và không ai, không một ai biết mình đang làm cái quái gì hết.

Mục đích của tuổi 25 là bạn phải hiểu rằng vấn đề có ở khắp mọi nơi, và không ai hoàn hảo cả. Cô bạn sexy trên Instagram với làn da hoàn hảo, chiếc xe hơi bóng loáng,… có lẽ chẳng hạnh phúc hơn bạn là bao.

9. Chăm sóc bên trong để bên ngoài khỏe mạnh

Khi tôi 25, tôi đã học được rằng thành công nẳm ở thứ bên trong con người bạn. Bên trong ở đây có nghĩa là sức khỏe và những gì bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày, và tâm trí của bạn.

Khi chinh phục được và mở ra sức mạnh của trí óc, bạn sẽ nhận được hai điều quan trọng: nguồn năng lượng vô tận và sự rõ ràng và tập trung mà không nhiều người có.

10. Ngừng quan tâm!

Bài học cuối cùng của tôi là hãy ngừng ngay việc để tâm về những thứ không quan trọng. Nhiều điều không vui sẽ xảy ra, và kiểu gì thì mọi người cũng sẽ đánh giá bạn thôi. Thay vì quan tâm đến mọi thứ xung quanh, hãy tập trung vào việc chăm sóc những điều quan trọng đối với bạn như mục đích hoặc niềm đam mê.

Trong những năm 25 tuổi, bạn càng bị phân tâm bởi những điều nhỏ nhặt không quan trọng mà bạn không thể thay đổi, thì bạn càng ít thời gian thay đổi thế giới bằng con người tuyệt vời của mình. Tất cả chúng ta đều sẽ tỏa sáng rực rỡ nếu biết cách tự giải thoát cho mình.

Tất cả chúng ta đều có một khoảng thời gian nhất định trên hành tinh này, nên hãy quên bạn đang ở độ tuổi 20, 30, 40 hay 100 đi và hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Đặt chiếc smartphone xuống, trở lại thực tế và tận hưởng cuộc sống nào!

Thu Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Medium

BÌNH LUẬN