Sự khác nhau sinh nhật ngày ấy và bây giờ

0
1662

Còn khi lớn lên, những điều ấy bắt đầu ngược lại dần. Bố mẹ đã thôi không còn la mắng, bạn bè cũng ít hơn, những bữa tiệc không còn vui vẻ hồn nhiên như lúc bé, lời chúc tụng cùng những món quà cũng thưa thớt dần. Và đôi khi, chính bạn cũng không muốn ăn mừng một cách long trọng và đông vui như ngày xưa.

Thời còn bé, bất kì ai trong chúng ta cũng đều háo hức, mong chờ đến ngày sinh nhật. Sinh nhật khi đó bỗng nhiên trở thành một ngày vô cùng đặc biệt, ngày mà chúng ta sẽ được bố mẹ bỏ qua mọi lỗi lầm, không bị ăn mắng ăn đòn, ngày mà ta được diện những bộ cánh thật xinh đẹp, được gặp gỡ thật nhiều bạn bè và cùng nhau vui đùa. Đó cũng là ngày nhận được rất nhiều lời chúc mừng lẫn những món quà mà ta hằng ao ước.

Còn khi lớn lên, những điều ấy bắt đầu ngược lại dần. Bố mẹ đã thôi không còn la mắng, bạn bè cũng ít hơn, những bữa tiệc không còn vui vẻ hồn nhiên như lúc bé, lời chúc tụng cùng những món quà cũng thưa thớt dần. Và đôi khi, chính bạn cũng không muốn ăn mừng sinh nhật một cách long trọng và đông vui như ngày xưa.

Có một khoảnh khắc nào bạn chợt nhận ra mình đã lớn và khát khao quay lại thời thơ ấu không?

Chẳng còn những háo hức mừng tuổi như lúc bé, sinh nhật đến cũng đồng nghĩa bạn biết mình “lại già” đi thêm 1 tuổi.

Ngày xưa luôn được bố mẹ chúc mừng sinh nhật đầu tiên, bây giờ đổi lại chỉ là những lời nhắn hững hờ trên mạng xã hội.

Bạn thấy nhớ chiếc bánh to đùng được thắp đầy nến như trước đây, công việc bận rộn và cuộc sống một mình nên cũng chẳng còn ai cùng bạn thổi nến nữa.

Ngày xưa cảm giác “khui quà” luôn là phần khiến bạn mong đợi nhất, ngày nay tất cả mọi thứ đều có thể quy ra thành tiền: nhanh, gọn, lẹ và thiết thực.

Sinh nhật nhất định không thể thiếu bài hát Happy birthday do bạn bè và người thân hát tặng. Giờ đây, chỉ có youtube hát tặng bạn mà thôi.

Chẳng còn bé để chỉ ăn và ăn, giờ đây những bữa tiệc luôn bị bạn bè ép uống đến say nhừ.

Tuổi thơ hạnh phúc nhất chính là sinh nhật được bố mẹ cho đi công viên giải trí, tha hồ cùng chơi đùa với lũ bạn. Lớn lên lại trở thành những cuộc vui “không say không về”.

Hậu quả của một ngày sinh nhật quá đà, ngày bé luôn có mẹ chăm sóc thuốc thang. Lớn lên thì chỉ có thể tự mình chăm sóc bản thân mà thôi…

BÌNH LUẬN