Sự khác nhau một trời một vực của cô gái có người yêu và đã chia tay

0
2983

Thế nhưng bỗng một ngày chẳng còn phải giặt đồ cho tên vô dụng ấy nữa, quanh đi quẩn lại chỉ còn mỗi cái áo hắn gom sót ở đây, bạn lại không kiềm được nước mắt, không ngăn được mình nhớ da diết hơi ấm, mùi hương của con người ấy.
Có những điều khi yêu, khi có người ấy ở bên bạn không biết trân quý đâu, có khi còn xem thế là phiền phức, nhưng khi đã “buông đôi tay nhau ra” rồi bạn mới thấy hụt hẫng, trống vắng, thấy rằng mình đòi hỏi quá, ích kỷ quá, vô tâm quá. Nhưng biết làm sao được bây giờ, bát nước đã đổ đi rồi làm sao hốt lại được nữa.
Chưa thấy tên người yêu nào ở bẩn như hắn hẳn là suy nghĩ quen thuộc của nhiều bạn gái khi đôi bên đã quá thân thiết với nhau, đến mức quần áo của hắn toàn là bạn giặt cho, khiến bạn phiền đến chết đi được. Thế nhưng bỗng một ngày chẳng còn phải giặt đồ cho tên vô dụng ấy nữa, quanh đi quẩn lại chỉ còn mỗi cái áo hắn gom sót ở đây, bạn lại không kiềm được nước mắt, không ngăn được mình nhớ da diết hơi ấm, mùi hương của con người ấy.

Vì người ta lúc nào cũng ở bên cạnh mình nên bản thân cứ mặc định họ sẽ luôn ở đấy, chẳng đi đâu, cũng chẳng ai có thể lôi kéo, cướp họ khỏi tay mình, thậm chí bạn còn tin tưởng chắc chắn rằng trong mắt họ chỉ có một mình bạn. Thế nhưng khi hai bạn vừa xa nhau, bạn bàng hoàng nhận ra trước nay mình toàn “ngủ quên trên chiến thắng”, rằng xung quanh người ấy xưa nay đều có rất nhiều vệ tinh đang chầu chực, chỉ cần họ được tự do một phát là bu vào đông như kiến, lúc này thì bạn chỉ còn nước hậm hực, tức giận một mình mình biết thôi.

Cũng vì yêu nên mới chiều người ấy, sẵn sàng cùng người ấy đi đến tận chân trời góc bể, thậm chí là đến cả những nơi mà bạn cực kỳ ghét, nhưng như người ta vẫn hay nói đấy, không quan trọng bạn đi đâu, quan trọng là bạn đi với ai. Và rồi, cũng vì… “chịu đựng” nhau nhiều như thế nên ngay khi được dịp “bung xõa”, bạn lập tức lôi hết mọi “tội lỗi” của người ta ra mà kể thâu đêm suốt sáng, để trút hết mọi ấm ức chôn giấu trong lòng bấy lâu nay.

Vẫn chưa quên được người cũ, cũng vẫn chưa quen với việc phải trở lại cuộc sống “một thân một mình” nên bạn cần tìm người lấp chỗ trống, còn nếu bạn may mắn đã quên cuộc tình ấy thì dĩ nhiên là bạn cần phải mở lòng để đón nhận một cuộc tình mới rồi.

Con gái thực sự rất khó hiểu, nhưng có một việc mà ai cũng cần phải hiểu, đó là lòng tự trọng của các nàng cũng cao tựa mây trời chứ chẳng kém đấng mày râu đâu. Mặc kệ họ yêu thích những chiếc gối “vô dụng” ấy đến đâu đi nữa, một khi nó đã là “sản phẩm được hình thành” trong quá trình yêu đương với người cũ thì các nàng cũng chẳng thèm vương vấn đâu, nhất là khi họ chẳng còn muốn đụng độ bản mặt đáng ghét ấy một lần nào nữa.

Khi yêu củ ấu cũng tròn, đến khi ghét nhau thì… ném đã vỡ đầu nhau ra còn được ấy chứ. Nhưng chỉ là trong suy nghĩ thôi nhé.

Nhiều khi được hỏi khi yêu thế nào, có những người chỉ cười trừ bảo… “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, thế nhưng khi đã tự do hẹn hò rồi thì bạn lại cảm thấy ngày xưa chỉ có hai đứa với nhau lại dễ dàng hơn biết bao. Muốn đi đâu chơi, muốn đi ăn gì, muốn xem phim gì, chỉ cần ới một tiếng sẽ có người tình nguyện tạm gác công việc lại để đèo bạn đi. Người mới quen thì làm gì chịu hy sinh như thế chứ.

(Ảnh: J. C. Le)

BÌNH LUẬN