Sóng Wi-Fi trông ra sao nếu như chúng ta nhìn được chúng?

0
1689

Người người, nhà nhà hầu như đều có Wi-Fi để và laptop có thể kết nối được với mạng Internet, xem YouTube hoặc lướt Facebook “ầm ầm”.
Biểu tượng Wi-Fi thì ai mà chẳng biết, nhưng sóng Wi-Fi trông như thế nào, bạn đã thấy chưa?

Có lẽ ở thời buổi hiện đại, Wi-Fi không còn là thứ gì đó quá xa lạ với chúng ta nữa, hay thậm chí có thể nói là vô cùng quan trọng với cuộc sống của cư dân mạng ngày nay. Người người, nhà nhà hầu như đều có Wi-Fi để smartphone và laptop có thể kết nối được với mạng Internet, xem YouTube hoặc lướt Facebook “ầm ầm”.

Trước nay chúng ta chỉ biết biểu tượng Wi-Fi như thế này, còn hình dáng chúng ra sao thì có ai từng thấy?

Tất nhiên sóng Wi-Fi là thứ mà chúng ta không thể nào nhìn thấy được, nhưng giả sử khi chúng “hiện hình” thì sẽ trông như thế nào? Nickolay Lamm đã nảy ra ý tưởng này trong đầu và nhờ sự giúp sức của tiến sĩ M. Browning Vogel, cả hai đã có thể cùng nhau thu thập thông tin về độ phủ sóng ở nhiều nơi khác nhau tại Washington (Mỹ). Và cuối cùng đây là tác phẩm của ông để cho chúng ta có cái nhìn rõ nét nhất về loại sóng vô hình này.

Ở bức ảnh này, bạn có thể thấy sóng Wi-Fi được truyền đi theo nhiều kênh nhỏ, màu sắc cũng được thể hiện khác nhau. Được biết, màu đỏ đậm là khu vực tâm phát sóng, tín hiệu sẽ yếu dần đi khi ra xa và thể hiện qua dải màu sáng hơn.

Sóng Wi-Fi không hề di chuyển theo một đường thẳng, ở hình này, nó đi theo hình cầu từ trung tâm phát (màu đỏ) và chuyển sang hình elip khi bắt đầu đi xa nguồn:

Và nếu như các nguồn phát Wi-Fi chồng chéo nhau trong một khu vực, chúng sẽ trông như một đám sương mù màu cầu vồng như thế này:

Theo trithuctre

BÌNH LUẬN