“Sởn gai” trước những người đàn bà tàn ác nhất lịch sử của loài người

0
1771

Những điều thường thấy ở phụ nữ chính là tình yêu, sự quan tâm và khiêm tốn. Họ rất lịch sự, duyên dáng và điềm đạm. Nhưng trong lịch sử, có nhiều người phụ nữ khiến chúng ta phải thay đổi cách nhìn về phái đẹp.

1. Isabella của Castile

Isabella (22.4.1451 – 26.11.1504) là Nữ vương của Castile và Leon. Cùng với chồng, Fernando II của Aragon, bà đã có công trong việc mang lại sự ổn định cho các vương quốc này, làm cơ sở cho việc thống nhất Tây Ban Nha bởi người cháu nội của họ, Karl V của đế quốc La Mã Thần thánh. Tuy có công rất lớn trong việc bảo trợ cho chuyến đi tìm vùng đất mới của Christopher Columbus, nhưng Isabella lại được cho là rất tàn bạo. Là người sùng đạo, bà đã giúp xây dựng một Toà án dị giáo tại Andalusia và đã trục xuất hơn 170.000 người Do Thái ra khỏi Tây Ban Nha. Những kẻ dị giáo cứng đầu không chịu cải đạo đều phải chịu hình phạt cao nhất là bị hỏa thiêu.

2.

Võ Tắc Thiên (625 – 705) là hoàng hậu đầu tiên và duy nhất trong lịch sử cai trị đất nước như một hoàng đế. Bà nổi tiếng không chỉ vì địa vị của mình mà còn vì bà cực kì tàn nhẫn và sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để có được quyền lực.

Võ Tắc Thiên sinh ra trong một gia đình giàu có và được tử tế. Bà được đưa vào cung từ năm 13 tuổi và sau đó trở thành phi tần của Đường Thái Tông. Mặc dù bà cũng có cảm tình với con trai của hoàng đế là Lý Trị.

Sau khi Đường Thái Tông qua đời, kì quặc thay, bà lại trở thành phi tần của Lý Trị. Bà có một đứa con gái, nhưng cô bé sau đó đã bị chết. Võ Tắc Thiên đổ tội cho hoàng hậu của Lý Trị đã giết con bà, mặc dù nhiều người cho rằng, chính bà đã tự tay giết hại con mình để vu oan cho hoàng hậu. Và bà đã thành công khi hoàng hậu đương thời khi đó bị phế truất, bà đường đường được tấn phong làm hoàng hậu. Bà càng trở nên quyền lực hơn khi bà có con trai, và con trai bà lên ngôi hoàng đế.

Khi vị hoàng đế trẻ qua đời vì đột quỵ, bà đã nắm quyền thay thế. Một số ghi chép của sử gia cho rằng, chính bà đã giết con trai để cướp ngai vàng. Bà đăng cơ hoàng đế vào năm 690.

Võ Tắc Thiên nổi tiếng là người sẵn sàng giết hoặc giam giữ bất kì kẻ nào dám cản đường bà. Bà có riêng một đội quân bí mật để theo dõi và trừ khử kẻ thù. Cuối cùng, bà cũng đã thoái vị và nhường ngôi cho con trai thứ 3 của bà. Không lâu sau đó bà qua đời.

3. Mary I

Mary I (18.2.1516 – 17.11.1558) là Nữ hoàng Anh và Ireland từ tháng 7.1553 đến khi băng hà. Những người chống đối gọi bà là “Mary khát máu”. Sau khi trở thành Nữ hoàng, nữ hoàng Mary kiên quyết phục hồi đạo Da-tô và quyền lực của Giáo hoàng ở Anh quốc bất chấp mọi chỉ trích chống đối. Một trong những tội ác kinh hoàng của Nữ hoàng Mary I trong lịch sử nước Anh là lệnh thiêu sống 300 người trên giàn lửa đỏ giữa những tiếng la hét vang dội cả một góc trời. Theo sử sách ghi lại, sau khi kết hôn với vua Philip II – một bạo chúa nổi danh của Tây Ban Nha, Mary càng học thêm được nhiều phương thức giết người mới. Từ tháng 5, 1558, Mary bị suy nhược và bệnh tật, rồi băng hà tại Cung St James ở tuổi 42.

4. Mary Ann Cotton


Mary Ann Cotton sinh vào tháng 10/1832 tại Low Moorsley, County Durham, Anh. Người phụ nữ này nổi tiếng với biệt danh “góa phụ đen” vì được cho là đã giết chết tổng cộng 21 người, bao gồm mẹ đẻ, con đẻ và những người chồng. Phương thức chính trong các vụ giết người của Mary là đầu độc bằng thạch tín. Tương tự như Belle Gunness ở Mỹ, động cơ giết người của bà cũng là chiếm đoạt tài sản của các ông chồng và tiền bảo hiểm của người thân. Năm 1873, người phụ nữ tàn độc này bị bắt và tử hình bằng hình thức treo cổ.

5. Lã Hậu


Lã Hậu (241 – 180 Trước công nguyên) là người phụ nữ đầu tiên trở thành Hoàng hậu Trung Hoa, vợ của hoàng đế Lưu Bang (Hán Cao Tổ), người dựng nên nhà Hán. Bà là người rất thông minh và đóng góp rất lớn trong việc giúp chồng bà thống nhất đất nước. Nhưng đồng thời bà cũng nổi tiếng với sự độc ác và ham muốn quyền lực.

Lã Hậu đã giết một số gia đình quý tộc có sức ảnh hưởng để bà và chồng củng cố quyền lực. Sau khi chồng bà qua đời, bà trở nên thù địch với Thích Cơ, người rất được hoàng đế sủng ái. Thích Cơ đã sinh hạ một cậu con trai tên là Lưu Như Ý, điều này khiến Lã Hậu không vừa lòng. Bà được cho là đã đầu độc chết Lưu Như Ý, sau đó bắt giam Thích Cơ. Chưa hả lòng, Lã Hậu còn chặt tay, chặt chân của Thích Cơ, cho người móc mắt, cắt tai, đầu độc khiến Thích Cơ bị câm điếc rồi bỏ mặc bà trong nhà tiêu và đặt biệt danh là “người lợn”. Biết chuyện, đến con trai của Lã Hậu là Hán Huệ Đế phải thốt lên rằng “bà là kẻ vô nhân tính”.

Cho đến tận khi chết, Lã Hậu luôn khiến kẻ khác phải chịu đựng đau khổ để bà có thể nắm mọi quyền lực.

6. Elizabeth Bathory

Elizabeth Bathory (7.8.1560 – 21.8.1614), là một nữ bá tước thuộc dòng họ quý tộc Bathory người Hungary, nổi tiếng là xinh đẹp và tàn ác. Bà có lẽ là một trong số phụ nữ giết người nhiều nhất được ghi nhận trong lịch sử tính đến thời điểm hiện nay. Những trò độc ác của bà được đồn thổi khá nhiều, theo những lời khai thì gồm các hành động như sau: Đánh đập nặng dẫn đến tử vong; cắt tay, đốt và cắt các bộ phận mặt và cơ quan sinh dục; cởi quần áo giữa trời tuyết giá lạnh, dội nước cho đến khi chết cứng; cắn xé thịt nạn nhân cho đến chết; bỏ đói cho chết; lạm dụng tình dục; tùng xẻo cho đến chết. Bà ta được cho là đã giết khoảng 650 người nhưng thực tế còn nhiều hơn. Mặc dù mang tội danh giết người hàng loạt, Elizabeth Bathory với tước vị và danh tiếng của gia đình chỉ bị kết án giam cầm suốt đời tại lâu đài Csejthe.

7. Julia Agrippina


Agripina thuộc dòng dõi đại đế, được sinh ra trong một gia đình quyền lực bậc nhất của La Mã thời bấy giờ. Bà sở hữu một nhan sắc cực kì xinh đẹp và quyến rũ – nhan sắc mà có thể khiến bất cứ người đàn ông nào nhìn vào cũng thèm khát và trở nên điên đảo. Thêm vào đó, bà còn rất thông minh, sắc sảo. Nhưng những đặc ân mà ông trời ban tặng lại được Agripina sử dụng cho những âm mưu và tội ác.

Sử sách ghi lại, năm 13 tuổi, Agripina kết hôn với Gnaeus Domitius Ahenobarbus và có một người con là Lucius Domitius Ahenobarbus, người sau này trở thành bạo chúa Nero – nỗi kinh hoàng của cả nhân loại. Mang trong mình tham vọng giàu có và quyền lực, Agripina đã âm mưu ám sát hoàng đế, giật chồng của người cô giúp nuôi con mình rồi sau đó giết luôn ông chồng này để chiếm đoạt toàn bộ tài sản kếch xù của ông.

Ở tuổi 34, Agripina đã ở đỉnh cao của việc lợi dụng sắc đẹp và sự quỷ quyệt để đạt đến những tham vọng cao nhất. Agripina đã mê hoặc chính chú ruột của mình và nghiễm nhiên trở thành hoàng hậu La Mã. Hoàng đế có rất nhiều con, nhưng Agripina vẫn thuyết phục được để ông đồng ý để cho con riêng của bà được quyền kế vị. Và để đưa con trai riêng của mình lên ngai vàng, Agripina đã thẳng tay hạ sát bất kì kẻ nào cản đường, kể cả con trai của chồng, bằng những mưu mô, cách thức vô cùng tàn ác. Một trong những cách giết người được Agripina sử dụng nhiều nhất chính là dùng nấm độc, bởi vậy nên bà mới được mệnh danh là “ác phụ nấm độc trong thành La Mã”.

Theo sử sách, Agripina đã hạ độc chính chồng của mình để con trai Nero trở thành hoàng đế La Mã khi mới 17 tuổi. Tuy nhiên, Nero sau đó không chịu được sự kiểm soát của mẹ, và bản thân cũng được “di truyền” dòng máu tàn bạo, độc ác của người đàn bà đáng sợ này, tên bạo chúa đã ra lệnh giết chết Hoàng Thái hậu Agripina khi bà bước sang tuổi 44.

Những thủ đoạn tàn khốc, hành động dã man của hai mẹ con Agripina và Nero vẫn luôn được lưu truyền từ đời này sang đời khác, như một nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Những điều thường thấy ở phụ nữ chính là tình yêu, sự quan tâm và khiêm tốn. Họ rất lịch sự, duyên dáng và điềm đạm. Nhưng trong lịch sử, có nhiều người phụ nữ khiến chúng ta phải thay đổi cách nhìn về phái đẹp.

BÌNH LUẬN