Top 10 loại hoa có hình dáng kỳ lạ khiến ai thấy cũng đều sững sờ

0
1315

Loài hoa mang hình dáng kì dị này có tên là Antirrhinum, được tìm thấy ở các bãi đá tại châu Âu, Mỹ hay Bắc Phi. Một vài nơi trên thế giới gọi đây là hoa rồng, bởi những cánh hoa khi còn tươi có hình dáng như một con rồng, với màu sắc phong phú. Thế nhưng khi héo tàn thì lại chẳng khác gì đầu lâu.

1. Hoa mặt khỉ

Loài phong lan kì lạ có khuôn mặt khỉ được đặt tên lần đầu tiên bởi nhà thực vật học Luer năm 1978 với tên gọi “Dracula Simia”. Chúng được tim thấy nhiều ở rừng nhiệt đới Peru và Ecuador ở độ cao 2000m. Tên gọi dân dã là “Lan Hầu Tử”, có khả năng nở hoa quanh năm không như những loài khác chỉ nở hoa vào một mùa nhất định. Mùi hương của hoa mặt khỉ rất giống cam, quýt chín rất . Hiện tại, đây là thứ phong lan hiếm vì đặc tính sinh thái khác biệt chỉ phát triển ở vùng núi nơi nhiệt độ ổn định, độ ẩm cao, khí hậu mát mẻ quanh năm.


2. Hoa con vẹt

Hoa con vẹt được nhà thực vật học người Anh Joseph Dalton Hooker phát hiện năm 1901. Đây là một loài hoa cực hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và không được phép xuất khẩu. Nó chỉ mọc tại một số vùng thuộc Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với số lượng không đáng kể. Nhiều người khi tra tìm loài hoa này trên mạng internet đã nghĩ rằng đó là sản phẩm của photoshop vì rất ít người từng được tận mắt nhìn thấy.

Hoa có hình dáng vô cùng đẹp mắt, như một con vẹt đang bay. Loài hoa này có tên khoa học là “impatiens psittacina”.


3. Hoa hình người

Loài lan Orchis Italica có xuất xứ từ Địa Trung Hải này còn có tên gọi khác là “Lan người đu dây” – cái tên dựa theo cấu tạo của cánh hoa. Lan hình người được kết lại từ nhiều cánh nhỏ trông giống như những người khỏa thân treo lơ lửng nối lại với nhau.

Lan hình người có nhiều kích thước và màu sắc từ tím nhạt điểm trắng cho đến hồng đậm. Ngoài ra, loài lan này còn có tác dụng như thuốc trị tiêu chảy, đầy hơi và là liệu pháp cường dương rất tốt cho các quý ông. Thậm chí, lan hình người còn dùng để uống như một loại trà thảo dược có tên gọi Turkish Delight.

4. Hoa đầu lâu

Loài hoa mang hình dáng kì dị này có tên khoa học là Antirrhinum, được tìm thấy ở các bãi đá tại châu Âu, Mỹ hay Bắc Phi. Một vài nơi trên thế giới gọi đây là hoa rồng, bởi những cánh hoa khi còn tươi có hình dáng như một con rồng, với màu sắc phong phú. Thế nhưng khi héo tàn thì lại chẳng khác gì đầu lâu.

5. Hoa vũ công

Loài hoa thuộc họ phong lan này cũng vô cùng đặc biệt bởi có hình dáng giống một cô gái đang múa. Hoa mọc đơn lẻ hoặc thành từng cụm ở nhiều vùng đất thuộc nước Úc. Tuy nhiên, loài hoa này cũng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng do việc chăn thả gia súc và kangaroo.


6. Hoa ong

Loài lan mang khuôn mặt vui vẻ luôn “nhăn nhở” cười có tên khoa học là Bee Orchid hoặc Ophrys apifera, có chiều cao tới 30 cm, phân bố chủ yếu ở miền nam nước Anh, mọc ở mọi môi trường từ ven lề đường, đồng cỏ, trên đá vôi, dưới bụi cây hay bãi đất hoang. Bông hoa đầu tiên trong năm vào đầu những tháng mùa thu sau đó liên tục phát triển đến 10 bông. Hoa ong rất dễ nhận dạng bởi mùi hương và màu sặc độc đáo của chúng. Phổ biến nhất là loài lan ong cánh môi màu nâu đậm, hai lá bên nhỏ màu xanh lục, bao phủ một lớp lông mềm tựa như những con ong và màu sắc của chúng khiến người ta nghĩ tới ông già đang cười toe toét.

7. Hoa hình đôi môi

Rất nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh về loài hoa này, sẽ coi đó là một trò “bịp bợm” hay đã bị chỉnh sửa. Song, đây thực sự là một loài hoa có thật, tên khoa học là Psychotria Elata. Loài hoa này chỉ xuất hiện ở những rừng mưa nhiệt đới tại Trung và Nam Phi. Hoa có hình dáng như đôi môi ngọt ngào của phụ nữ với gam màu đỏ tươi.

8. Hoa con vịt

Cũng thuộc họ phong lan và có tên khoa học là Caleana, song, hình dáng của loài hoa này lại tựa như một con vịt đang vỗ cánh. Phần cánh hoa nhô lên không khác nào mỏ của một con vịt. Hoa có màu nâu đỏ, thường được tìm thấy ở một số vùng của nước Úc như Queensland, Nam Úc hay Tasmania.


9. Hoa tã lót em bé

Một loài lan có hình dáng vô cùng dễ thương với tên gọi Lan tã lót em bé (Anguloa uniflora), được tìm thấy ở Colombia trong một cuộc thám hiểm năm 1777 – 1788 và chưa có tên chính thức cho đến năm 1798.

Lan tã lót thường nở vào mùa hè và đạt chiều cao đến 10cm với mùi hương ngọt ngào rất dễ chịu. Vị ngọt từ hoa đã thu hút nhiều loài côn trùng tới đậu quanh đài hoa.


10. Hoa huyết tâm

Loài hoa này có hình dáng như một trái tim đang nhỏ máu, nên được gọi là hoa huyết tâm. Tên tiếng Anh của loài hoa này là bleeding heart. Hoa có họ với hoa anh túc, cánh hoa màu tím, thường được tìm thấy ở Siberia, phía bắc , Hàn Quốc hay .


Những loài hoa này mà trồng ở nhà thì khách đến thăm thế nào cũng phải “lác mắt” cho mà xem!

BÌNH LUẬN