Sinh vật lớn thứ 2 trên thế giới mắc cạn khiến nhiều người kinh ngạc, trông y hệt căn phòng 27m

0
2491

Các chuyên gia nhận định chú các voi vây dài này chết có thể do bị già hoặc bị bệnh, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng do con người.
Không lâu trước đây, một cư dân mạng ở Devon Anh đã phát hiện một xác động vật to lớn trên khi đang đi dạo. Anh lập tức báo cảnh sát, sau đó anh được các chuyên gia cho biết, đây là một chú các voi vây dài đã bị chết khá lâu, cơ thể đã bị thối rữa.

Cá voi vây dài là loài cá voi lớn thứ 2 trên thế giới, cũng là loài động vật đứng thứ 2 trong các loài động vật có kích thước lớn, chỉ xếp sau cá voi xanh – một loài vô cùng quý hiếm. Các chuyên gia nhận định chú các voi vây dài này chết có thể do bị già hoặc bị bệnh, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng do con người.

Trong thời gian gần đây, các sự việc xảy ra với những loài động vật dưới biển như va chạm giữa cá và tàu thuyền, cá bị đánh bắt, bị chết do ô nhiễm môi trường … diễn ra khá thường xuyên. Trước đây đã từng có chú cá voi vây dài bị chết do đâm phải tàu thuyền.

Chú cá voi vây dài này bị sóng biển xô lên trên bờ và bị đẩy lên cao càng ngày càng xa, cuối cùng chú đã bị mắc cạn ở đây.

Cá voi vây dài là loại vật có thân hình rất to lớn, cơ thể có thể dài tới 27m, nặng 120 tấn, tốc độ bơi đạt 37km/giờ.

Bảo vệ các loài động vật dưới biển là việc rất cấp thiết hiện nay, các hoạt động của loài người ảnh hưởng ngày một lớn tới các loài sinh vật này. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, hậu quả sẽ không thể lường hết được.

THeo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN