9 kỷ lục lạ lùng ấn tượng nhất của các loài động vật trên thế giới

0
7209

Chú đã được ghi vào sách Guiness với chiếc sừng trải rộng tới 2,94 mét.
Bạn khó có thể tin nổi vào mắt mình khi chứng kiến những kỷ lục thế giới lạ lùng mà các loài đã đạt được dưới đây.

1. Chú cừu đã 5 năm không được “tỉa tót”

Một chú cừu ở Úc đã lập kỷ lục là chú cừu nhiều lông nhất thế giới. Chú cừu tên Chris này sở hữu bộ lông nặng tới hơn 40kg, khiến chú gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại vì bộ dạng đồ sộ của mình.


2. Chiếc sừng dài nhất

Kỷ lục này thuộc về một chú bò ở bang Kansas, Mỹ có tên Bluegrass. Chú đã được ghi vào sách Kỷ lục Guiness với chiếc sừng trải rộng tới 2,94 mét.

3. Bò sữa cao nhất

Chú bò tên Blosom ở bang Illinois đã nắm giữ kỷ lục con bò sữa cao nhất thế giới. Blosom cao 1m92 và nặng tới 900kg. Tuy nhiên, chú bò này đã qua đời chỉ sau khi lâp kỷ lục gần nửa năm.

4. Chó có đôi tai dài nhất

Chú chó Harbor 8 tuổi ở Colorado, Mỹ đã xác lập kỷ lục thế giới là chú chó còn sống có đôi tai dài nhất thế giới. Tai trái và tai phải của Harbor lần lượt dài 0,36 và 0,4 mét.


5. Chú chó trượt ván qua đoàn người dài nhất

Otto – chú chó ở Anh khiến mọi người thán phục với màn trượt ván rất chuyên nghiệp của mình. Chú chó 3 tuổi này đã trượt ván qua chân của 30 người và lập kỷ lục trong ngày Kỷ niệm Kỷ lục Guiness Thế giới ở tổ chức ở Peru.

6. Rùa chạy nhanh nhất

Chú rùa Bertie đã chiến thắng trong một cuộc thi chạy và được ghi nhận là chú rùa chạy nhanh nhất thế giới. Bertie chạy với tốc độ 960m một giờ, nhanh gấp đôi tốc độ trung bình của loài rùa. Điều đó có nghĩa, nếu chạy trên đường chạy 100m, chú có thể hoàn thành bài thi của mình trong vòng 6 phút.


7. Vẹt chơi bóng rổ siêu nhất

Chú vẹt tên Zac, 25 tuổi đã được chủ huấn luyện trong nhiều năm trước khi lập kỷ lục Guiness là chú vẹt ném bóng rổ trúng nhiều nhất trong vòng 1 phút. Zac còn là một chú vẹt rất tài năng khi có thể trượt ván, vẫy cờ, đạp xe…


8. Chó mắt to nhất

Chú chó Bruischi, bang Texas Mỹ đã lập kỷ lục là chú chó có đôi mắt to nhất thế giới. Chú chó 4 tuổi này có đường kính mỗi mắt là 2,8 cm.


9. Bò bé nhất

Chú bò bé nhất thế giới chỉ cao có 61,5cm. Chú bò này sống ở Ấn Độ và phá kỉ lục của chú bò cao 69,07cm vào năm 2014.

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN