Sau Messenger, Facebook liền đưa ra 17 game huyền thoại ngay trên News Feed

0
494

Để triển khai, sẽ thêm vào một tab gaming, cho phép người sử dụng thách thức bạn bè

Việc thách thức bạn bè cùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
583db077ba6eb61c008b699a-1609-1480446713950-1480480716312Trong thời gian gần đây, Facebook liên tục tung ra nhiều tính năng cũng như hệ thống mới hỗ trợ việc chơi game. Nếu như việc cho phép livestream Overwatch hay Hearthstone một cách trực tiếp là để cạnh tranh với Twitch hay việc ra mắt Gameroom là để cạnh tranh với Valve thì với tên gọi Instant Games sẽ mang đến trải nghiệm chơi game mới nhanh gọn cho mọi .

Cụ thể, tính năng này sẽ cho phép bạn chơi game ngay bên trong Messenger hay thậm chí ngay từ trên của mình. Ở thời điểm hiện tại, Facebook cung cấp 17 trò chơi bao gồm cả những tựa như “Pac-Man”, “Galaga” hay “Space Invaders”.

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng đây đều là các tựa game nhẹ, nên việc tích hợp chúng lên Facebook tương đối đơn giản, nhất là khi sử dụng công nghệ HTML5 mạnh mẽ nhưng lại rất nhẹ nhàng.

photo-1-1480480716159 Các tựa game hiện có trên Facebook Instant Games

Để triển khai, Facebook sẽ thêm vào ứng dụng Messenger một tab gaming, cho phép người sử dụng thách thức bạn bè của mình tranh đấu lẫn nhau trên các tựa game tính điểm hoặc thông qua bảng điểm tổng hợp.

Một tab Instant Games cũng sẽ được thêm vào phiên bản web của Facebook, dù rằng Facebook gợi ý người dùng nên trực tiếp thách thức hay gợi ý bạn bè chơi game bằng các bài post trên News Feed (và chơi luôn trên đó).

Tính năng Instant Games sẽ được tung ra trước tiên tại 30 quốc gia, cả với trên Android và iOS. Tất cả những trò chơi có thể chơi được trên Messenger cũng sẽ chơi được trên News Feed (bản web) và .

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN