Sau chiến thắng của Donald Trump Tim Cook, Mark Zuckerberg đã chính thức lên tiếng

0
780

“Chúng ta có một đội ngũ rất đa dạng, bao gồm những người ủng hộ các ứng cử viên khác nhau. Dù cho bạn cũng hộ ứng cử viên nào với danh nghĩa cá nhân, chỉ có một con đường duy nhất để tiến lên đó là tiến lên cùng nhau. CÔNG TY CỦA CHÚNG TA MỞ CỬA CHO TẤT CẢ”.

đã lên tiếng động viên nhân viên và người dùng của mình sau chiến thắng bất ngờ của .
2016-11-10-16-40-07-1478775135428-90-0-409-599-crop-1478775145568
Trong một thông báo gửi tới nhân viên của mình hôm thứ 4 vừa rồi (9/11), Cook đã kêu gọi các nhân viên của Apple đoàn kết sau chiến thắng bàng hoàng của ông Donald Trump và cam kết công ty vẫn trung thành với những chính sách đa dạng hóa đội ngũ nhân viên.

“Chúng ta có một đội ngũ nhân viên rất đa dạng, bao gồm những người ủng hộ các ứng cử viên khác nhau. Dù cho bạn cũng hộ ứng cử viên nào với danh nghĩa cá nhân, chỉ có một con đường duy nhất để tiến lên đó là tiến lên cùng nhau. CÔNG TY CỦA CHÚNG TA MỞ CỬA CHO TẤT CẢ”.

Donald Trump đã không ít lần “động chạm” đến Apple trong suốt cuộc tranh cử của mình. Ông kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple nếu công ty này từ chối mở khóa chiếc iPhone trong vụ xả súng tại Sanbernardino. Thậm chí còn tuyên bố sẽ ép Apple chuyển toàn bộ việc sản xuất iPhone về Mỹ thay vì để tạo thêm công ăn việc làm cho người Mỹ.

Đương nhiên, đổi lại Apple cũng tỏ ra lãnh đạm với các của ông Trump. Tuyên bố của Cook không trực tiếp nhắc đến cái tên Donald Trump thế nhưng nó bác bỏ phần lớn những phát ngôn đầy tính thù hận của vị ứng cử viên đảng Cộng hòa này đưa ra trong của mình.

“Mặc dù hôm nay có một cuộc thảo luận về những điều chưa chắc chắn phía trước, nhưng bạn có thể tự tin rằng Ngôi sao Bắc Đẩu của Apple vẫn không thay đổi. Công ty của chúng ta mở cửa cho tất cả, và chúng ta hoan nghênh sự đa dạng của đội ngũ nhân viên ở đây, tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới, dù họ trông thế nào, đến từ đâu, họ tôn thờ ai hoặc họ yêu quý ai”.

Trước đó, ông chủ Facebook, cũng đăng tải một bài viết trên Facebook với nhiều lời động viên người dùng của mạng xã hội này.
2016-11-10-16-39-54-1478775173301

“Tối qua là lần đầu tiên Max chứng kiến một lần bầu cử. Con bé sẽ còn được chứng kiến nhiều lần bầu cử nữa trong đời. Ôm Max, tôi nghĩ về tất cả những gì chúng ta cần làm để tạo ra thế giới mà chúng ta muốn dành cho con mình. Công việc này lớn lao hơn tất cả công việc của Tổng thống và quá trình này không phải là một đường thẳng. Những cơ hội quan trọng nhất của thế hệ của Max, như chữa tất cả các loại bệnh, cải thiện nền , kết nối mọi người và thúc đẩy các cơ hội bình đẳng, sẽ tạo ra những mục tiêu lâu dài và tìm ra những cách thức mới để tất cả chúng ta có thể hợp tác cùng nhau, có thể là trong vài thập kỷ nữa. Chúng ta đều được cầu nguyện để có khả năng làm thế giới này tốt đẹp hơn, và chúng ta có trách nhiệm để tạo ra điều đó. Hãy cùng nhau làm nhiều hơn”.

BÌNH LUẬN